Kính lúp là gì? Mua kính lúp cần quan tâm điều gì?

08:49 29/07/2020
Kính lúp là một trong những sản phẩm thuộc dòng thiết bị quan sát có cấu tạo linh hoạt, đa dạng, nó đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người dễ dàng. Dưới đây là khái niệm, phân loại, những điểm cần lưu ý khi mua.

Kính lúp cùng với kính hiển vi quang học là các thiết bị được sử dụng nhiều với các công việc quan sát mẫu có kích thước nhỏ như bản mạch, mẫu sinh học như lá cây, côn trùng,… Nó giúp chúng ta nhìn rõ chi tiết của mẫu vật để có thêm tri thức hoặc có thể dễ dàng thao tác kiểm tra, sửa chữa.

Kính lúp là gì?

Kính lúp là tên gọi của dòng sản phẩm có cấu tạo bởi một thấu kính hội tụ có kích thước lớn, nó được dùng để phóng đại hình ảnh có kích thước nhỏ lên nhiều lần so với kích thước thật. Cấu tạo kính đơn giản, dễ dàng sử dụng nên nó phù hợp với mọi lứa tuổi, miễn là bạn có nhu cầu sử dụng.

Đây chính là một trong những thiết bị khoa học được sử dụng trong công việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, sửa chữa bo mạch, chi tiết nhỏ, nó còn là sản phẩm được dùng trong các viện bảo tàng hay các trường học.

Kính lúp là gì?

Kính lúp là gì?

Có những loại kính lúp nào?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng làm việc hoặc cấu tạo mà người ta có thể dễ dàng phân loại kính lúp.

Theo mục đích sử dụng

Sản phẩm này được chia thành: Kính lúp công nghiệp, kính lúp cho học sinh, kính lúp nha khoa.

Kính lúp công nghiệp: Được biết đến với độ phóng đại lớn, khả năng làm việc lâu bền, độ bền cao. Nó được dùng trong các dây chuyền sản xuất hoặc các cơ sở kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm hoặc dùng trong cơ sở kiểm tra, sửa chữa điện tử.

Kính lúp công nghiệp

Kính lúp công nghiệp

Kính lúp cho học sinh: Cấu tạo nhỏ gọn, độ phóng đại khoảng 2x, thích hợp giúp học sinh, sinh viên quan sát các mẫu vật như lá cây, nhụy hoa, côn trùng dễ dàng, nhanh chóng.

Kính lúp cho học sinh

Kính lúp cho học sinh

Kính lúp y khoa: Dòng kính đặc biệt chuyên dùng hỗ trợ các y bác sỹ dễ dàng theo dõi và thực hiện công việc chủ động.

Kính lúp y khoa

Kính lúp dùng trong y khoa

Có thể bạn quan tâm:

Theo cấu tạo

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, sản phẩm này được chia thành 3 dạng chính: cầm tay, để bàn, đứng.

Dạng cầm tay được biết đến nhiều nhất với thương hiệu Peak. Kính lúp cầm tay Peak có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng dưới 100g, hình trụ, thích hợp sử dụng với các công việc kiểm tra kỹ thuật, nó thích hợp cho phép bạn bỏ túi mang theo khi di chuyển.

Kính lúp cầm tay Peak

Kính lúp cầm tay Peak

Kính lúp để bàn chia thành 2 dạng chính là kẹp bàn và để bàn. Nó có khả năng cố định cho phép bạn điều chỉnh thấu kính đến vị trí thích hợp để quan sát mẫu chủ động nhất. 

Kính lúp để bàn

Kính lúp để bàn

Kính lúp đứng, được biết đến và sử dụng nhiều trong các cơ sở thẩm mỹ, phòng khám nha khoa,… Nó được trang bị chân bằng các bánh xe giúp người dùng di chuyển dễ dàng.

Kính lúp đứng

Kính lúp đứng

Mua kính lúp cần quan tâm điều gì?

Để mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí như sau:

  • Mục đích sử dụng của bạn là gì? Trước khi mua sản phẩm, bạn cần xác định mục đích sử dụng, quan sát của bạn là gì, từ đó chọn được kính có độ phóng đại, đặc điểm cấu tạo thích hợp.
  • Mức giá bạn mua trong khoảng nào? Đây là điều bạn cần quan tâm để chọn được sản phẩm thích hợp trong tầm giá.

Mua kính lúp ở đâu?

Bạn có thể tham khảo mua kính lúp tại maydochuyendung.com – trang bán hàng trực tuyến của THB Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối các thiết bị quan sát chất lượng cao, giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Hiện nay, bạn có thể xem sản phẩm này trực tiếp tại: Số 30, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy. Ngoài ra, nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua trực tiếp 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, các khu vực khác liên hệ tới hotline 0986568014 - 0902148147 để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp nhất.

Tags:
Tin liên quan
Kính lúp là gì? Mua kính lúp cần quan tâm điều gì?Kính lúp là gì? Mua kính lúp cần quan tâm điều gì?

Kính lúp là một trong những sản phẩm thuộc dòng thiết bị quan sát có cấu tạo linh hoạt, đa dạng, nó đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người dễ dàng. Dưới đây là khái niệm, phân loại, những điểm cần lưu ý khi mua.

Kính lúp cầm tay Peak dùng để làm gì?Kính lúp cầm tay Peak dùng để làm gì?

Peak là thương hiệu kính lúp được biết đến và lựa chọn nhiều hiện nay. Cùng tìm hiểu những ứng dụng của thiết bị này để có thể chủ động lựa chọn và sử dụng sản phẩm này một cách chính xác, hiệu quả nhất.

Top 4 kính lúp kẹp bàn giá rẻ nên muaTop 4 kính lúp kẹp bàn giá rẻ nên mua

Nếu bạn đang cần mua một kính lúp kẹp bàn mà chưa biết nên mua loại nào. Hãy tham khảo Top 4 kính lúp kẹp bàn dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn kính lúp kẹp bàn sửa chữa điện tửKinh nghiệm lựa chọn kính lúp kẹp bàn sửa chữa điện tử

Kính lúp ngày nay đang dần trở thành sản phẩm quen thuộc đối với ngành sửa chữa điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu thì việc lựa chọn một sản phẩm kính lúp kẹp bàn phù hợp về giá thành, chất lượng là điều ưu tiên, nên làm. Dưới đây chính là kinh nghiệm lựa chọn kính lúp kẹp bàn sửa chữa điện tử mà bạn nên tham khảo.

Kính lúp là gì? Có những loại nào? Ở đâu bán kính lúp uy tín tại Hà Nội?Kính lúp là gì? Có những loại nào? Ở đâu bán kính lúp uy tín tại Hà Nội?

Bạn đang tìm hiểu về kính lúp với những thông tin như phân loại, địa chỉ bán hàng uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt được những điều cơ bản về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Cách tạo lửa từ kính lúpCách tạo lửa từ kính lúp

Kính lúp có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như dùng để phóng đại hình ảnh một vật, chi tiết có kích thước nhỏ. Bên cạnh đó còn có thể dùng để tạo lửa. Vậy, thực hiện tạo lửa từ kính lúp như thế nào?

Zalo