Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo độ dẫn điện EC

16:19 16/04/2021
Sử dụng và bảo quản máy đo độ dẫn điện của nước EC cần lưu ý những điểm gì? Theo dõi ngay bài viết này để vận hành chuẩn, chính xác nhất nhé!

Đo độ dẫn điện của EC để làm gì?

Bạn có biết, độ dẫn điện chính là thông số biểu thị khả năng dẫn, truyền tải dòng điện trong môi trường xác định như đất hoặc nước. Chỉ số EC của nước liên quan tới sự có mặt của các ion mang điện tích tồn tại trong mẫu vật đo. Các ion thường là các muối kim loại, một số có khả năng gây ra ô nhiễm ảnh hưởng tới nguồn nước hoặc đất trồng.

Trong chỉ số đơn vị EC của nước càng cao thì nguy cơ ô nhiễm nguồn nước càng lớn. Sử dụng máy đo độ dẫn điện EC để dễ dàng có những điều chỉnh, cải tạo, xử lý kịp thời, phù hợp nhất.

Đo độ dẫn điện của nước EC để làm gì?

3 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy đo độ dẫn điện EC

Khi vận hành máy đo chất lượng nước dùng để kiểm tra chỉ số EC bạn cần lưu ý 3 điểm về thao tác, hiệu chuẩn, kiểm tra nguồn năng lượng để đảm bảo chất lượng vận hành được chính xác, nhanh chóng, độ tin cậy cao.

Về thao tác đo

Để tiến hành đo độ dẫn điện của nước, bạn cần chuẩn bị sẵn mẫu vật và đổ vào cốc nhựa sạch. Lưu ý, không đưa máy đo trực tiếp ra đo ở diện tích đo rộng, điều này sẽ làm kết quả đo kém độ chính xác. Bạn nên chú ý, bật và cài đặt chế độ đo trước khi nhúng vào mẫu để đảm bảo hoạt động của thiết bị.

Khi vận hành máy, hạn chế chạm vào bầu thủy tinh của điện cực. Đeo gang tay khi thao tác (nếu có thể) hạn chế để lại vết bẩn trên thân điện cực vì điều này có thể gây ảnh hưởng tới quá trình đo cũng như độ chính xác của kết quả.

Đeo gang tay khi tiến hành đo EC

Về việc hiệu chuẩn

Các sản phẩm đo EC đều được trang bị sẵn tính năng tự hiệu chuẩn giúp người dùng có thể chủ động thực hiện công việc của mình. Nên thực hiện việc này trước và ngay cả sau khi tiến hành đo để kết quả đo có độ chính xác cao, đảm bảo vận hành.

Để đảm bảo hoạt động của thiết bị đo độ dẫn điện của nước EC, bạn có thể tiến hành bù nhiệt (thủ công hoặc tự động) hỗ trợ việc xử lý được tốt nhất.

Kiểm tra nguồn năng lượng

Các máy đo EC đều sử dụng pin, chính vì lẽ đó, trước khi sử dụng, bạn kiểm tra nguồn năng lượng để đảm bảo việc thực hiện đo không bị gián đoạn. Tiến hành bổ sung, thay thế nếu pin không còn đủ để đáp ứng yêu cầu.

Lưu ý khi vệ sinh, bảo quản máy đo độ dẫn điện của nước EC

Vệ sinh và bảo quản máy đo độ dẫn điện EC đúng cách

Đối với khi vệ sinh, cần tắt máy trước khi thao tác, dùng khăn mềm hoặc bông sạch, có thể sử dụng với cồn để loại bỏ các vết bẩn.

Đối với bảo quản, cất máy đo vào hộp đựng hoặc tủ kính, tránh tiếp xúc với bụi bẩn vì điều này có thể khiến thiết bị gặp phải những hỏng hóc.

Đối với điện cực, đây là bộ phận bạn cần quan tâm nhất khi sử dụng, làm sạch. Sau khi vệ sinh xong, cần đóng nắp điện cực cẩn thận, đối với những phụ kiện dạng rời, cần bảo quản trong hộp đựng.

Maydochuyendung.com vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý trong sử dụng, bảo quản thiết bị đo độ dẫn điện EC, trong quá trình sử dụng, thao tác, nếu bạn gặp vấn đề gì cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335.

Tags:
Tin liên quan
Top 5 bút đo độ dẫn điện EC dưới 1 triệu đồng nên muaTop 5 bút đo độ dẫn điện EC dưới 1 triệu đồng nên mua

Bạn đang có nhu cầu mua sắm một chiếc bút đo độ dẫn điện EC của nước với giá thành dưới 1 triệu đồng? Tham khảo ngay bài viết này của maydochuyendung.com để có lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho mình nhé!

Những điều cần biết về máy đo độ dẫn điện của nước ECNhững điều cần biết về máy đo độ dẫn điện của nước EC

Máy đo độ dẫn điện EC là thiết bị đo cầm tay cho phép biểu thị nhanh khả năng dẫn điện của một dung dịch xác định. Cùng tìm hiểu thêm khái niệm, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ứng dụng của thiết bị này để thao tác, sử dụng thiết bị này một cách chính xác, thuận tiện nhất.

7 lỗi thường gặp khi đo độ dẫn điện EC7 lỗi thường gặp khi đo độ dẫn điện EC

Làm thế nào để sử dụng các máy đo độ dẫn điện EC một cách hiệu quả và đảm bảo độ chính xác kết quả đo. Tham khảo bài viết này để tránh các lỗi thường gặp khi sử dụng máy đo EC.

Các cách đo độ dẫn điện EC trong đấtCác cách đo độ dẫn điện EC trong đất

Độ dẫn điện EC là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất dinh dưỡng trong đất và đặc biệt tác động không nhỏ đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Vậy đo độ dẫn điện EC trong đất bằng cách nào?

Máy đo độ dẫn điện EC là gì? Nguyên lý hoạt động của máy ECMáy đo độ dẫn điện EC là gì? Nguyên lý hoạt động của máy EC

Máy đo độ dẫn điện của nước EC chuyên dụng là công cụ chuyên dùng để kiểm tra độ dẫn điện của nước ước tính lượng chất rắn hòa tan gọi tắt là TDS ( tổng chất rắn hòa tan).

Đo độ dẫn điện của nước bằng máy cầm tay  CD-138(II)Đo độ dẫn điện của nước bằng máy cầm tay CD-138(II)

Độ dẫn điện của nước (Electrical Conductivity : EC ) liên quan đến sự có mặt của các ion trong nước. Các ion này thường là muối của kim loại như NaCl, KCl, SO2-4, NO-3, PO-4

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo