Đồng hồ đo Megomet là gì?

13:27 26/06/2020
Đồng hồ đo Megomet là thiết bị cầm tay không thể thiếu trong lĩnh vực lắp, ráp, sản xuất các thiết bị điện, dây cáp điện đảm bảo độ chính xác và an toàn cao.

Đồng hồ Megomet hay còn gọi là đồng hồ đo điện trở cách điện, đây là một trong những thiết bị cần thiết được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành điện cũng như sản xuất. Máy đảm bảo mang đến cho người dùng khả năng dò điện trở nhanh chóng, xác định được liệu hệ thống lưới điện đó có an toàn hay không?

Đồng hồ Megomet là gì?

Đồng hồ Megomet được ứng dụng khá phổ biến hiện nay với mức điện áp đầu ra thông dụng là 500V hoặc 1000V.

Đồng hồ Megomet được ứng dụng khá phổ biến hiện nay với mức điện áp đầu ra thông dụng là 500V hoặc 1000V. Nó được sử dụng với mục đích kiểm tra nguồn điện an toàn hay chưa. Nói một cách cụ thể thì máy đo điện trở được dùng để thử nghiệm đo điện chuyên dùng, thông qua việc đo và kiểm tra điện trở trên yếu tố xác thực về tính ổn định của dòng điện.

Ngoài ra, thiết bị đo này còn được dùng để kiểm tra độ an toàn của vật liệu hay thiết bị điện. Nó được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như điện, sản xuất hay xây dựng…

Đồng hồ đo điện trở cách điện còn được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác như đánh giá, kiểm soát chất lượng điện, thi công cài đặt, nghiệm thu,kiểm tra đánh giá, kiểm nghiệm sản phẩm… Với sự đa năng đó, đây là thiết bị đo điện đáng để bạn cân nhắc sử dụng bên cạnh ampe kìm hay đồng hồ vạn năng.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo Megomet

Đồng hồ đo Megomet sử dụng cơ cấu Lôgômét từ điện, máy sử dụng hai khung dây, một khung dây tạo mômen quay và một khung dây tạo mômen phản kháng, góc quay α của cơ cấu đo tỷ lệ với tỉ số hai dòng điện chạy trong hai khung dây đó.

Thiết bị đo có cấu tạo khá nhỏ gọn, tiện dụng trong việc di chuyển thiết bị, tăng khả năng cơ động cho người sử dụng. Máy sử dụng nguyên lí toán học, vật lí nên cho số đo chính xác, giúp ích nhiều trong công việc kiểm tra điện trở , sản xuất các cuộn cáp dây điện, hay các thiết bị điện.

Điện trở cách điện của động cơ được xác định bằng điện trở giữa các cuộn dây với vỏ của động cơ, điện trở này càng cao càng tốt, trị số từ vài Mega-ohm đến vài trăm. Muốn đo điện trở cách điện chúng ta phải nhở đến những chiếc đồng hồ đo Megomet, những loại máy hiện nay có điện áp đầu ra thông dụng là 500V hoặc 1000v, phải dùng đến điện áp cao để đo cách điện bởi điệp áp của các cuộn dây so với vỏ máy cũng không nhỏ hơn 220v, nếu với điện áp 500v mà lớp cách điện bị đánh thủng thì không thể vận hành an toàn.

Đồng hồ Megomet tốt nhất hiện nay

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3552

Kyoritsu 3352 có khả năng đo chính xác

Kyoritsu 3552 là thiết bị đo hiện đại có xuất xứ từ Nhật Bản. Nó có khả năng đo ở dải lên đến khả năng đo từ 100.0MΩ đến 40.00GMΩ với 6 thang đo. Ngoài ra, máy đo điện trở cách điện này còn có khả năng chịu được điện áp lên tới 1000V với độ chính xác khá cao ± 2% rdg ± 2dgt.

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3552 được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn giúp hạn chế các tác động mạnh khi va chạm. Điều đó giúp nâng cao tuổi thọ của máy đồng thời giúp đồng hồ đo có thể sử dụng linh hoạt ở bất kỳ các môi trường nào.

GIÁ THAM KHẢO: 8.690.000₫

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3131A

Cũng là một trong những sản phẩm nổi bật của Kyoritsu, đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3131A đảm bảo mang đến đầy đủ các chức năng cần thiết. Kyoritsu 3131A có khả năng đo chính xác với dải đo lên đến 400MΩ ở 1000V, bên cạnh đó nó còn đi kèm với nhiều tính năng khác như đèn cảnh báo và bộ rung âm thanh chỉ báo trực tiếp, điều chỉnh giá trị zero... cùng nhiều tiện ích khác.

Kyoritsu 3131A có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là kiểm tra các thiết bị gia đình, hỗ trợ quá trình thi công, kiểm tra, đánh giá định kỳ, bảo dưỡng sửa chữa…

GIÁ THAM KHẢO: 4.200.000₫

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki IR4056-21

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki IR4056-21 giúp đo lường nhanh chóng

Hioki IR4056 là máy kiểm tra điện trở cách điện kỹ thuật số 5 dải, 50V đến 1000V với các chức năng và tính năng hiệu quả để giúp rút ngắn thời gian làm việc liên quan đến thử nghiệm cách điện tại hiện trường. Với việc trang bị màn hình LCD phát sáng giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Đồng hồ đo được thiết kế khỏe khoắn, mạnh mẽ, có thể chịu được độ cao đến 1m giúp nâng cao tuổi thọ, tiết kiệm pin đáng kể.

GIÁ THAM KHẢO: 4.200.000₫

Đồng hồ Megomet đóng vai trò quan trọng, nó mang đến nhiều tiện ích. Để sở hữu thiết bị hiện đại này, vui lòng liên hệ THB Việt Nam để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tags:
Tin liên quan
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490 là thiết bị lý tưởng để sử dụng tại hiện trường, công trường... Với đầy đủ các chức năng như đo cách điện, điện áp AC, điện trở thấp... khiến đông đảo khách hàng lựa chọn.

Đồng hồ đo điện trở cách điện và nguyên lý hoạt độngĐồng hồ đo điện trở cách điện và nguyên lý hoạt động

Đồng hồ đo điện trở cách điện hoạt động dựa trên nguyên lý làm việc của các cuộn dây chuyển động. Nó đảm bảo mang đến cho người dùng ứng dụng đa dạng, đặc biệt là trong ngành điện, xây dựng, sản xuất... với độ chính xác cao.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132AHướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A

Đồng hồ Kyoritsu 3132A hỗ trợ nhiều chức năng đo như đo điện trở cách điện, đo liên tục hay đo điện áp xoay chiều. Với dải đo cùng độ chính xác cao, nó được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo