Có thể sử dụng kính hiển vi sinh học để sửa chữa linh kiện điện tử không?

11:56 16/04/2021
Các mẫu linh kiện điện tử thường có những chi tiết nhỏ, khi thao tác kiểm tra, sửa chữa, cần thiết bị bổ trợ mắt có độ phóng đại lớn. Kính hiển vi sinh học là thiết bị được biết đến với độ phóng đại lớn, tối đa 1600 lần. Vậy, có thể dùng thiết bị này để sửa chữa mẫu linh kiện điện tử không? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, cùng theo dõi thêm nhé!

Kính hiển vi sinh học được biết đến là thiết bị phòng thí nghiệm bởi độ phóng đại lớn, một số sản phẩm đạt tới tối đa 1600x. Sản phẩm này thường được lựa chọn và sử dụng trong các bệnh viện, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, trường học,... Vậy thiết bị này có thể dùng để quan sát mẫu linh kiện điện tử không? Cùng theo dõi ở bài viết này nhé!

Kính hiển vi sinh học có soi được mẫu linh kiện điện tử không?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần nắm được đặc điểm mẫu linh kiện điện tử, và đặc điểm của kính hiển vi sinh học. Từ đó, bạn sẽ có câu trả lời phù hợp và có lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

Đặc điểm mẫu linh kiện điện tử

Linh kiện điện tử là khái niệm dùng để chỉ các phần tử rời rạc cơ bản có những tính năng xác định được dùng cho ghép nối thành mạch điện hay thiết bị điện tử. Mẫu này được sử dụng trong các ngành công nghiệp lắp ráp các sản phẩm điện tử.

Đặc điểm chung của mẫu vật này đó chính là có kích thước nhỏ, tính phức tạp cao. Khi thao tác với mẫu này, bạn cần các sản phẩm hỗ trợ với độ phóng đại cực kỳ tốt như kính hiển vi hay kính lúp công nghiệp. Các thiết bị này hỗ trợ phóng đại chi tiết hình ảnh vật mẫu để quan sát một cách rõ ràng nhất.

Các sản phẩm phù hợp thường được sử dụng thao tác với mẫu vật này có thể kể đến đó chính là các thiết bị có độ phóng đại tối đa 60 lần, có thể chủ động điều chỉnh. Căn cứ vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm kính hiển vi quang học, kính lúp có độ phóng đại phù hợp (dưới 60 lần) để tiến hành quan sát, thao tác.

Linh kiện điện tử

Đặc điểm kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học là thiết bị phòng thí nghiệm với cấu tạo chắc chắn, phù hợp phục vụ công việc nghiên cứu các mẫu vật có kích thước nhỏ như vi khuẩn, mẫu phẩm sinh học,... Thiết bị cho phép tiến hành thu nhỏ, phóng to mẫu vật một cách dễ dàng.

Độ phóng đại của kính lớn, đạt tối đa 1600 lần. Một số thiết bị có độ phóng đại thấp hơn như Kính hiển vi sinh học 1 mắt XSP-001, độ phóng đại đạt tối đa 400 lần, mức phóng đại thấp nhất đạt 40 lần. Với mức độ phóng đại này, người dùng có thể sử dụng dùng để thao tác, quan sát, kiểm tra, sửa chữa mẫu linh kiện điện tử.

Tóm lại, có thể sử dụng kính hiển vi sinh học để sửa chữa linh kiện điện tử, tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm có độ phóng đại phù hợp để quá trình quan sát diễn ra dễ dàng nhất, tránh trường hợp mức phóng cao làm hình ảnh mẫu vật bị mờ hoặc nhòe, khó quan sát.

Kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi nào hỗ trợ sửa chữa các linh kiện điện tử?

Với độ phóng đại tối thiểu đạt mức 40, 60 lần, bạn vẫn có thể sử dụng kính hiển vi sinh học dùng để kiểm tra, sửa chữa mẫu linh kiện điện tử. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích lựa chọn sản phẩm dạng này. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn mẫu kính soi nổi, với độ phóng đại phù hợp để phục vụ cho công việc này một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu dưới đây:

Kính hiển vi soi nổi 2 mắt MCS-45

Kính hiển vi MCS-45 với thiết kế chuyên dụng để thay đổi độ phóng đại từ 7 lần đến 45 lần nên rất thuận tiện để soi các linh kiện điện tử, vi mạch hoặc sửa chữa, hay hàn nối các linh kiện và chi tiết siêu nhỏ hoặc để soi các ấu trùng thủy sản, ấu trùng ngao, bọ giáp xác, côn trùng, kiểm tra lỗi sản phẩm hoặc soi bề mặt gia công ...

MCS-45 có kết cấu rất chắc chắn với lớp bảo vệ bằng kim loại và sơn tĩnh điện chống gỉ, bên trong là hệ thống các thành phần quang học có chất lượng tốt, tương hợp với hệ thống kính là 2 thị kính trường nhìn rộng và nét giúp cho quá trình quan sát được thuận tiện và hiệu quả ngay cả với những người mang kính (không cần phải tháo kính ra khi quan sát). Hệ thống trụ đỡ và đế bằng kim loại cứng rắn, chắc chắn và ổn định mang lại khả năng vận hành ổn định cho kính.

Thiết bị này được tin dùng và lựa chọn nhiều hiện nay để đáp ứng các công việc kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện tử hiện nay.

GIÁ THAM KHẢO: 3.800.000Đ

Kính hiển vi MCS-45

Kính hiển vi soi nổi 3 mắt MCS-T45

Kính hiển vi MCS-T45 là thiết bị được biết đến với độ phóng đại từ 7 lần đến 45 lần, đặc biệt được trang bị khả năng làm việc tốt. Kính được lựa chọn và sử dụng với các công việc kiểm tra, sửa chữa các mẫu linh kiện điện tử, điện thoại.

Với thiết kế 3 mắt kính, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như kết nối Camera cho phép quan sát được dễ dàng, thuận tiện. 

GIÁ THAM KHẢO: 4.500.000Đ

Kính hiển vi soi nổi MCS-T45

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin về sản phẩm được sử dụng dùng để kiểm tra, sửa chữa mẫu linh kiện điện tử. Bạn có thể sử dụng kính hiển vi sinh học để kiểm tra mẫu linh kiện điện tử, tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho công việc này. Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, bạn có thể liên hệ với THB Việt Nam qua HOTLINE: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo