Cân sấy ẩm hồng ngoại có gì nổi bật?

Cân sấy ẩm hồng ngoại có rất nhiều tính năng nổi bật, bởi vậy nó là dòng cân phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hơn cả.

So với các dòng cân sấy ẩm Halogen hay Ceramic thì cân sấy ẩm hồng ngoại được ứng dụng phổ biến hơn cả. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại lựa chọn dòng cân này cho các mục đích công việc của mình. Hãy đọc bài viết này để hiểu hơn về cân sấy ẩm hồng ngoại cũng như lý do nó phổ biến hơn các dòng cân còn lại nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm của cân sấy ẩm hồng ngoại

Cân sấy ẩm hồng ngoại là dòng máy đo độ ẩm có bộ phận gia nhiệt sử dụng hệ thống đèn hồng ngoại. Hệ thống đèn hồng ngoại có khả năng phát ra các bức xạ nhiệt có bước sóng dài với cường độ cao giúp sấy khô vật mẫu một cách đồng đều và nhanh chóng.

Về cấu tạo cơ bản, cân sấy ẩm hồng ngoại có 02 khu vực thao tác chính là buồng sấy (chính là bộ phận gia nhiệt) và khu vực các phím chức năng. Đây là 02 khu vực mà chủ yếu bạn sẽ làm việc.

cân sấy ẩm hồng ngoại

 • Khu vực buồng sấy - bộ phận gia nhiệt: là nơi máy thực hiện quá trình sấy vật mẫu. Bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực này để đảm bảo kết quả đo luôn chính xác và hạn chế việc biến chất vật mẫu.
 • Khu vực chức năng: là nơi bạn sẽ thực hiện các thao tác cài đặt, vận hành.. với máy thông qua các nút bấm chức năng cụ thể. Hãy tìm hiểu thật kỹ các chức năng của từng nút để có thể thao tác một cách chính xác và hiệu quả nhất nhé!

Một số sản phẩm cân sấy ẩm hồng ngoại nổi bật được nhiều người sử dụng:

Cân sấy ẩm hồng ngoại có gì nổi bật?

Cân sấy ẩm đa dạng với nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng như phong phú về chủng loại, mẫu mã… Tuy nhiên, chia theo phương pháp sấy và bộ phận gia nhiệt thì chủ yếu có 3 dòng nổi bật đó là: cân sấy ẩm hồng ngoại, cân sấy ẩm đèn Halogen và cân sấy ẩm ceramic. Trong đó, nổi bật và phổ biến hơn cả đo là dòng cân sấy ẩm hồng ngoại với nhiều những tính năng nổi bật như:

 • Cân sấy ẩm hồng ngoại cho phép thực hiện quá trình sấy vật mẫu nhanh và đồng đều hơn nhờ hệ thống tia hồng ngoại. 
 • Nguồn sấy hồng ngoại không chỉ có hiệu quả cao trong việc thực hiện sấy mà nó còn  đảm bảo giữ nguyên vẹn hình dáng của vật mẫu, không gây gãy vỡ hay biến dạng
 • Dòng cân này được cải tiến hơn với công nghệ lọc SRA giúp việc tính toán và trả về kết quả trong thời gian ngắn
 • Máy có kết hợp bộ phận cảm biến rất nhạy cho sự xác định độ ẩm với độ chính xác cao.
 • Dòng cân sấy ẩm hồng ngoại còn có tính năng hiệu chuẩn nhiệt độ bộ sấy, việc hiệu chuẩn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, các mẫu sấy nhiệt được sấy ở nhiệt độ chính xác.
 • Dòng cân này rất thông minh, nó có chức năng nhớ được tới 20 lịch sử và điều kiện đo. Các dữ liệu được lưu bao gồm cả những thông số kiểm tra và kết quả đo. 
 • Tiện dụng với bốn chương trình đo: Chuẩn, tự động, định giờ và bằng tay giúp người dùng có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu và điều kiện.
 • Máy được tích hợp màn hình hiển thị VFD lớn hiển thị các thông số, kết quả đo, các giá trị cài đặt, các số dữ liệu và các thông tin quan trọng khác; có khả năng trình bày các thông số cũng như kết quả đo một cách dễ hiểu, dễ quan sát, dễ cài đặt. 
 • Các máy phân tích độ ẩm hồng ngoại được thiết kế tiện dụng cho việc tháo lắp giúp dễ dàng vệ sinh và tránh các sự cố, rủi ro khi đưa vào hoặc lấy ra các mẫu nóng.
 • Bộ phận cánh tay xoay khép mở nắp và đóng nắp bảo vệ nhiệt tốt.

Để lựa chọn một chiếc cân sấy ẩm hồng ngoại tốt, chất lượng cao, bạn có thể tham khảo danh mục sản phẩm của THB Việt Nam tại đây.

THB Việt Nam tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối hàng đầu các dòng cân sấy ẩm chính hãng với giá cả hợp lý.

Tags:
Zalo