Điện cực pH nhựa HI1230B

1 đánh giá
Giá bán:2.960.000 đ(Chưa gồm VAT)

Hãng: Hanna

Mã sản phẩm: HI1230B

Bảo hành: 6 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Hotline
Hà Nội: Mr Việt - 0865466689
Mr Duy - 0976606017
Ms Chinh - 0981060817
---------------------------------------------------
Sài Gòn: Mr Nam - 0986568014
Mr Kiên - 0979492242
Mr Luân - 0979244335
Lợi ích khi mua
 • Sản phẩm chính hãng 100% 
 • Giá luôn tốt nhất
 • Tư vấn chuyên nghiệp
 • Giao hàng toàn quốc 
 • Bảo hành & sửa chữa tận tâm
 • Công ty CP công nghệ THB Việt Nam - CN Hà Nội

  Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

  Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220

 • Chi nhánh tại Hồ Chí Minh

  275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

  Tel: (028) 6686 0682

Hanna HI1230B là một điện cực pH thân nhựa PEI, mối nối đôi với một đầu nối BNC. Điện cực này có một mối nối ceramic đơn trong các tế bào tham khảo bên ngoài và cảm biến pH hình cầu được làm bằng thủy tinh ở nhiệt độ cao. Thiết kế lý tưởng để đo trong nhiều lĩnh vực, cũng như sử dụng mục đích thông thường.

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO ĐIỆN CỰC HANNA HI1230B

 • Điện cực đo pH được thiết kế cho nhiều ứng dụng khác nhau. Các loại thủy tinh dùng cho cảm biến pH, hình dáng bóng đèn, chất liệu thân, loại mối nối, loại tham khảo và điện phân được sử dụng là một trong những lựa chọn.
 • Dây cáp dài 1m giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh, tiến hành đo thuận tiện.
 • Độ bền của điện cực cực tốt, tuổi thọ cực cao khi được làm từ thân nhựa.

Điện cực pH nhựa HI1230B

ĐẶC ĐIỂM THIẾT KẾ ĐIỆN CỰC HANNA HI1230B

HI1230B sử dụng thủy tinh nhiệt độ cao (HT), bóng đèn hình cầu, thân nhựa polyetherimide (PEI), ceramic frit đơn, mối nối kép.

 • Công thức thủy tinh nhiệt độ cao:
  • Đo pH ở nhiệt độ rất cao không có lợi cho bóng đèn thủy tinh nhạy cảm và sẽ rút ngắn tuổi thọ của nó. Một điện cực pH với thủy tinh thường (GP) sẽ có một trở kháng 100 megaohms ở nhiệt độ 25oC trong khi trở kháng của thủy tinh HT là khoảng 400 megaohms.
  • Khi HI1230B được sử dụng ở nhiệt độ cao thì trở kháng giảm đến mức của thủy tinh GP. HI1230B phù hợp để sử dụng với những mẫu đo từ 0 đến 70oC.
 • Đầu thủy tinh dạng hình cầu: Các bóng đèn hình cầu để sử dụng mục đích chung. Hình dạng đầu khác như hình nón dùng cho sự thâm nhập và đầu phẳng dùng cho phép đo bề mặt.
 • Thân nhựa PEI: Thân của HI1230B làm bằng nhựa polyetherimide (PEI). Thân PEI thích hợp cho nhiều ứng dụng và có độ bền cao. Phần bảo vệ xung quanh đầu thủy tinh hình cầu giảm khả năng vỡ điện cực do va chạm hoặc làm rơi. Nhựa PEI là một loại nhựa chất lượng cao, kháng với nhiều hóa chất mạnh.
 • Mối nối tham khảo kép: HI1230B có thiết kế mối nối kép có một khoang bên trong chứa dây tham khảo. Ion bạc có mặt trong chất điện phân của khoang bên trong, chứa dây tham khảo Ag / AgCl; điện phân bên ngoài khoang này không chứa bạc. Thiết kế mối nối kép có nghĩa là hầu như không có bạc từ điện cực vào mẫu. Thiết kế này cho phép đo trong các ứng dụng chứa ion bạc trong mẫu không mong muốn hoặc bạc kết tủa hình thành trên mối nối.
 • Kết nối BNC: HI1230B dùng đầu nối BNC. Đây là loại kết nối là phổ biến có thể được sử dụng trên bất kỳ máy đo pH có đầu vào BNC female. Các loại kết nối khác như DIN, loại vít, chữ T và 3.5m. Mỗi máy thường có 1 đầu nối duy nhất và không thể thay đổi.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỐI NỐI KÉP VÀ MỐI NỐI ĐƠN:

Điện cực mối nối đơn sử dụng dung dịch điện phân châm là HI7071 chứa 3.5M KCl + AgCl; Điện cực mối nối đôi sử dụng dung dịch điện phân châm là HI7082 chứa 3.5M KCl

Điện cực thông thường là mối nối đơn. Như mô tả bởi hình trên, các điện cực chỉ có một mối nối đơn giữa các dây tham chiếu bên trong và dung dịch bên ngoài. Dưới những điều kiện bất lợi, chẳng hạn như áp suất cao, nhiệt độ cao, dung dịch có tính axit cao hoặc kiềm, dòng điện dương của chất điện phân qua các mối nối thường đảo ngược kết quả khi vào dung dịch mẫu vào khoang tham khảo.

Nếu điều này không được kiểm soát, các điện cực tham chiếu có thể bị nhiễm, dẫn đến điện cực bị hư. Một vấn đề điện thế với điện cực mối nối đơn là sự tắc nghẽn của mối nối do kết tủa bạc clorua (AgCl). Bạc có thể dễ dàng kết tủa trong mẫu chứa Tris đệm hoặc các kim loại nặng. Khi dung dịch điện phân tiếp xúc với mẫu, một số AgCl sẽ kết tủa trên bề mặt của mối nối. Kết quả thu được từ cảm biến sẽ bị trôi.

Hệ thống mối nối đôi Hanna, như tên gọi, có hai mối nối, chỉ một trong số đó là tiếp xúc với mẫu như hình. Dưới những điều kiện bất lợi, sự xâm nhập mẫu là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, như hệ thống điện cực tham chiếu được tách chất từ khu vực điện phân trung bình, sự nhiễm của các điện cực được giảm thiểu. Khả năng tắc nghẽn của mối nối cũng giảm với điện cực mối nối đôi từ khi các tế bào tham khảo bên ngoài sử dụng một dung dịch châm điện cực không chứa Bạc. Vì không có bạc, nên không có kết tủa hình thành làm tắc nghẽn mối nối.

Đánh giá sản phẩmĐánh giá ngay
Sản phẩm đã xem
Bình luận sản phẩm
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn
Bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị trên website!
THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Chất liệu thân: PEI

Tham chiếu: Kép, Ag/AgCl

Mối nối / Tốc độ dòng: ceramic, đơn / 15-20 μL/h

Điện phân: Gel

Thang đo: pH: 0 to 13

Áp suất tối đa: 2 bar

Đầu điện cực: Hình cầu (đường kính: 7.5 mm)

Nhiệt độ hoạt động: 0 to 70°C (32 to 158°F)

Cảm biến nhiệt độ: Không

Matching Pin: Không

Khuếch đại: Không

Kỹ thuật số: Không

Máy tương thích: Sử dụng với bất kỳ máy có kết nối BNC

Cáp: đồng trục; 1 m (3.3’)

Kết nối: BNC


Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo
FB Message