Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490

15:51 16/04/2021
Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490 là thiết bị lý tưởng để sử dụng tại hiện trường, công trường... Với đầy đủ các chức năng như đo cách điện, điện áp AC, điện trở thấp... khiến đông đảo khách hàng lựa chọn.

Máy đo điện trở cách điện Hioki 3490 là thiết bị hiện đại với chức năng chính là đo cách điện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả công việc.

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490 có thể làm gì?

 Hioki 3490 là sản phẩm lý tưởng để sử dụng tại hiện trường, công trường

Hioki 3490 bao gồm 3 dải đo 250/500 / 1000V, bên cạnh đó nó còn đi kèm với các tính năng giúp rút ngắn thời gian làm việc liên quan đến đo điện trở cách điện tại hiện trường. Ngoài ra, nó còn giúp kiểm tra liên tục, phạm vi 3 ohm thông qua thử nghiệm 200 mA.

Sản phẩm được thiết kế chắc chắn, mạnh mẽ có thể chịu được việc rơi xuống bê tông từ độ cao 1 m. Khó hư hỏng, máy kiểm tra cách điện này là lý tưởng để sử dụng trong nhiều môi trường và lĩnh vực khác nhau.

Màn hình được trang bị bằng đèn LED trắng, đảm bảo rằng các giá trị điện trở cách điện dễ đọc, ngay cả khi sử dụng thiết bị ở vị trí thiếu ánh sáng. Bạn có thể theo dõi lượng pin còn trên màn hình, loại bỏ nỗi lo lắng hết pin đột ngột trong quá trình làm việc.

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490 có công tắc đo được thiết kế dễ dàng sử dụng, vận hành chỉ bằng ngón tay cái. Khả năng điều khiển từ xa được trang bị, bạn có thể bắt đầu hay kết thúc đo điện trở cách điện từ xa.

Cấu tạo của đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490 được thiết kế với nhiều bộ phận

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490 được thiết kế với nhiều bộ phận cùng chức năng khác nhau:

1- Function switch: Núm xoay chuyển chức năng đo.

2- Phím MEASURE: Nhấn để bắt đầu đo điện trở cách điện và đo điện trở thấp.

3- Phím LIGHT: Dùng để bật đèn nền.

4- 0Ω ADJ: Dùng để zero về điểm 0 trước khi đo ở chức năng điện trở thấp.

5- Phần tấm mặt chỉ thị

6- Phần thang chia cho điện trở cách điện: Màu xanh là giá trị đọc cho ở 250V, 500V và màu đỏ giá trị đọc cho ở 1000V

7- Phần thang chia cho đo điện trở thấp: Thang chia đa năng có 3/10/30Ω

8- Phần thang chia đo điện áp AC

9- Kim chỉ thị

10- Phần điều chỉnh kim về vị trí 0.

11- Đầu kết nối EARTH: Vị trí kết nối của que đen

12- Đầu kết nối LINE: Vị trí kết nối của que đỏ.

13- Đèn chỉ thị của PIN: Màu xanh pin còn tốt, màu đỏ pin con trung bình, không sáng pin đã hết.

14- Đèn chỉ thị khi có điện áp cao ra que đo.

15- Phần kết nối với dây đeo

16- Phần để que đo khi không sử dụng thiết bị

Hướng dẫn đo điện trở cách điện bằng máy đo Hioki 3490

Ngắt kết nối điện trước khi thực hiện đo điện trở cách điện

Đo điện trở cách điện giúp xác định có dòng điện rò rỉ hay không từ đó đưa ra hướng xử lý kịp thời. Tiêu chuẩn cách điện của từng thiết bị có trong quy chuẩn khi sản xuất.

Khi thực hiện đo điện trở cách điện, hãy đảm bảo thiết bị không hoạt động, đồng thời ngắt toàn bộ điện lưới để tránh sốc điện. Tham khảo các bước dưới đây để đo lường dễ dàng, hiệu quả và an toàn hơn:

Bước 1: Ngắt nguồn điện, các thiết bị có kết nối điện.

Bước 2: Trên đồng hồ đo cách điện Hioki, di chuyển núm vặn về chức năng đo điện áp thử. Các cấp điện áp thử của Hioki 3490 bao gồm 250VDC, 500VDC, 1000VDC.

Bước 3: Nối que đỏ với phân đường mạch cần đo và ấn MEASURE để bắt đầu thực hiện.

Bước 4: Khi phím MEASURE được nhấn. Màn hình sẽ hiển thị kết quả, đọc giá trị kim chỉ thị trên vạch chia tương ứng với điện áp thử đã chọn. Nếu kim về vô cùng thì điện trở cách điện đã lớn hơn nhiều so với giải đo của thiết bị.

Bước 5: Nhả phím MEASURE khi kết thúc phép đo.

Trên đây là hướng dẫn đo điện trở cách điện ở thiết bị Hioki 3490. Bạn có thể tham khảo và thực hiện, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng mình đủ hiểu sản phẩm và có kiến thức về điện để đảm bảo an toàn khi đo lường. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ maydochuyendung.com để được giải đáp.

Tags:
Tin liên quan
Đồng hồ đo điện trở cách điện và nguyên lý hoạt độngĐồng hồ đo điện trở cách điện và nguyên lý hoạt động

Đồng hồ đo điện trở cách điện hoạt động dựa trên nguyên lý làm việc của các cuộn dây chuyển động. Nó đảm bảo mang đến cho người dùng ứng dụng đa dạng, đặc biệt là trong ngành điện, xây dựng, sản xuất... với độ chính xác cao.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132AHướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A

Đồng hồ Kyoritsu 3132A hỗ trợ nhiều chức năng đo như đo điện trở cách điện, đo liên tục hay đo điện áp xoay chiều. Với dải đo cùng độ chính xác cao, nó được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Cách đo và đọc giá trị điện trở trên đồng hồ vạn năng kimCách đo và đọc giá trị điện trở trên đồng hồ vạn năng kim

Khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng, bạn nên nhớ không để thang quá cao hoặc quá thấp. Đồng thời, hiểu đúng các giá trị hiển thị trên màn hình sẽ giúp có cách hướng giải quyết đúng đắn.

Cách đo và đọc giá trị điện trở trên đồng hồ vạn năng điện tửCách đo và đọc giá trị điện trở trên đồng hồ vạn năng điện tử

Với những người mới vào nghề, việc đo và đọc giá trị điện trở trên đồng hồ vạn năng điện tử còn gặp nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích để bạn thực hiện đo dễ dàng, đảm bảo an toàn.

4 điểm lưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu đo điện trở4 điểm lưu ý khi sử dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu đo điện trở

Kết quả đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu sẽ không chính xác nếu chưa chú ý một số điểm quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đo điện trở nhằm mang đến tỷ lệ sai số là 0%.

Đồng hồ đo Megomet là gì?Đồng hồ đo Megomet là gì?

Đồng hồ đo Megomet là thiết bị cầm tay không thể thiếu trong lĩnh vực lắp, ráp, sản xuất các thiết bị điện, dây cáp điện đảm bảo độ chính xác và an toàn cao.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo