Sử dụng máy đo độ đục Hanna HI98703 để đo độ đục của nước

13:40 20/04/2021
Máy đo độ đục của nước là một thiết bị có thể đo đực độ trong hay đục của nước. Đó chính là những biểu hiện đặc trưng của các tính chất quang họcảnh hưởng làm cho ánh sáng bị tán xạ và hấp thụ bởi các phần tử khác.

Độ đục được xem là chỉ số thể hiện chất lượng nước thông thường nhất, dễ nhận biết nhất cho quá trình xử lý nước ngay từ lúc bắt đầu. Người ta cần xác định độ đục trong nước để đánh giá nguy cơ ô nhiễm nước và có biện pháp xử phù hợp. Để xác định độ đục của nước, người ta sử dụng các máy đo độ đục của nước. Các máy này có khả năng đo được chính xác độ đục trong nước giúp chúng ta có thể kiểm soát được môi trường nước một cách tốt nhất.

Tại sao cần đo độ đục của nước?

Độ đục thể hiện sự tồn tại của các chất lơ lửng có trong nước bao gồm: các chất rắn hòa tan, tảo, chất lơ lửng hoặc các tạp chất có trong nước, bao gồm đất sét, bùn, vô cơ, chất hữu cơ, các hợp chất hữu cơ có màu hòa tan, sinh vật phù du cùng các loài sinh vật nhỏ khác..... 

Tại sao cần đo độ đục của nước

Tại sao cần đo độ đục của nước

Nguyên nhân tạo ra độ đục:

  • Đất, đá từ vùng núi cao đổ xuống đồng bằng (do hoạt động trồng trọt)
  • Ảnh hưởng của nước lũ, làm xáo động lớp đất, lôi cuốn, phân rã xác động, thực vật.
  • Chất thải sinh hoạt, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp.
  • Sự phát triển của vi khuẩn và một số vi sinh vật  (tảo …)

Độ đục sẽ ảnh hưởng tới lượng và cường độ  ánh sánh chiếu vào trong nước. Nếu độ đục cao, ánh sáng không thể chiếu xa, chiếu sâu xuống nước gây ảnh hưởng tới điều kiện của nước, gây nhiều ảnh hưởng tới các sinh vật sống trong đó. Thiếu ánh sáng có thể gây giảm nhiệt độ, giảm sự quang hợp của các loại tảo, gây ra sự giảm lượng oxy hòa tan trong nước làm cản trở quá trình trao đổi chất và hô hấp, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của sinh vật. 

Độ đục cao trong các hồ, sông và bể chứa nước có thể gây giảm lượng ánh sáng đến độ sâu thấp hơn, gây ức chế sự tăng trưởng của các thực vật thuỷ sinh ngập nước và gây ảnh hưởng đến các loài phụ thuộc vào chúng như cá và tôm cua.

Thông số về độ đục rất quan trọng vì độ đục cao trong nước uống sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Vì độ đục là nguồn cung cấp thức ăn cho các loài sinh vật có hại, có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm. 

Bởi vậy, người ta cần đo độ đục của nước để có biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo điều kiện và chất lượng nguồn nước; đảm bảo an toàn cho con người và sinh vật.

Sử dụng máy đo độ đục Hanna HI98703 để đo độ đục của nước

Hanna HI98703 là máy đo độ đục được sản xuất bởi Hanna, máy đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn EPA với độ chính xác cực kì cao, là thiết bị rất lý tưởng, phù hợp cho các hoạt động đo độ đục theo chuẩn quốc tế cho nước thải và nước uống. Hanna HI98703 được thiết đặc biệt với nhiều tính năng tiên tiến, có độ tin cậy cao, trả về kết quả chính xác cả trên các mẫu có độ đục thấp. Máy có thiết kế tối ưu, sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động máy bằng cách nhấn nút ON/OFF.

Sử dụng máy đo độ đục Hanna HI98703 để đo độ đục của nước

Sử dụng máy đo độ đục Hanna HI98703 để đo độ đục của nước

Bước 2: Khi dấu gạch ngang hiển thị trên màn hình LCD, thời gian hiển thị trên màn hình thứ cấp thể hiện máy đã sẵn sàng.

Bước 3: Châm 10 ml mẫu cần đo  vào cuvet sạch, khô và đậy nắp cẩn thận.

Bước 4: Lau sạch phía bên ngoài cuvet, đảm bảo không có dấu vân tay nào dính trên thân cuvet, hạn chế sai số, đảm bảo chính xác.

Bước 5: Nhấn READ để bắt đầu đo.

Bước 6: Chờ cho màn hình ổn định và hiển thị kết quả đo rồi đọc.

Máy được tích hợp thuật toán thông minh giúp tăng hiệu quả tính toán và có thể thực hiện chuyển đổi giá trị đọc được ở NTU. Bạn có thể đọc kết quả đo ở cả dạng NTU.

Nếu bạn cần tìm mua máy đo độ đục của nước có thể cân nhắc Hanna HI98703. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác trên trang maydochuyendung.com của chúng tôi. Để được hỗ trợ nhanh nhất, liên hệ tới hotline/zalo của chúng tôi: HN - 0904.810.817 HCM - 0979.244.335

Tags:
Tin liên quan
Đo độ đục của nước trong ao nuôi trồng thủy sảnĐo độ đục của nước trong ao nuôi trồng thủy sản

Độ đục, độ trong của nước trong ao nuôi trồng thủy sản sẽ gây ảnh hưởng tới sự sức khỏe chung của các sinh vật trong hệ sinh thái ao nuôi, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của các loại thủy sản như: tôm, cá...

Top 3 Máy đo độ đục điện tử được sử dụng phổ biến hiện nayTop 3 Máy đo độ đục điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay

áy đo độ đục của nước được sử dụng rất phổ biến trong các hoạt động kiểm tra nước để xác định mức độ đục- trong, góp phần đánh giá chất lượng nước.

Độ đục của nước là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng máy đo độ đụcĐộ đục của nước là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng máy đo độ đục

Độ đục của nước là một trong những chỉ tiêu và tiêu chí đánh giá chất lượng nước rất được chú trọng. Để xác định được độ đục của nước, người ta thường dùng các máy đo độ đục của nước.

Ảnh hưởng của độ đục đến chất lượng nước uống và sinh hoạtẢnh hưởng của độ đục đến chất lượng nước uống và sinh hoạt

Độ đục không đơn giản chỉ thể hiện sự đục trong của nước mà chỉ tiêu này còn thể hiện rất nhiều ý nghĩa khác. Tại sao cần đo độ đục trong nước và sử dụng máy đo độ đục để đo độ đục của nước như thế nào? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo