Kinh nghiệm lựa chọn đồng hồ đo lỗ phù hợp

02:02 26/06/2020
Đồng hồ đo lỗ là loại thiết bị đo cơ khí được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Nó đáp ứng các tiêu chí như độ chính xác, tính linh hoạt... Với rất nhiều các loại khác nhau khiến bạn khó khăn khi lựa chọn. Dưới đây là kinh nghiệm giúp bạn sở hữu sản phẩm ưng ý với giá cả hợp lý.

Một trong những loại thiết bị đo không thể thiếu trong ngành cơ khí có thể kể đến đồng hồ đo lỗ. Nó đảm bảo chức năng đo đường kính trong chính xác, nhanh chóng và thuận tiện.

Đồng hồ đo lỗ là gì?

Đồng hồ đo lỗ là thiết bị đo cơ khí quan trọng

Đồng hồ đo lỗ hay còn được gọi là thước đo lỗ, đây là thiết bị đo cơ khí đặc biệt được dùng để đo kích thước đường kính bên trong hay kích thước lỗ khoan, lỗ trong các chi tiết hoặc các loại ống.

Đồng hồ đo lỗ có cấu tạo đơn giản, bao gồm mặt đồng hồm thân đo và đe. Bạn sẽ đọc kết quả hiển thị thông qua mặt đồng hồ sắc nét, có chia vạch rõ ràng. Cũng giống như nhiều loại thước đo khác, thiết bị này được chia thành các khoảng đo, phạm vi đo khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phạm vi phù hợp.

Cùng với panme, thước cặp hay đồng hồ so… đồng hồ đo lỗ trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu, sử dụng phổ biến trong các ngành chế tạo, gia công máy móc, đo thông số kỹ thuật đảm bảo nhanh chóng, chính xác.

Kinh nghiệm lựa chọn đồng hồ đo lỗ phù hợp

Đồng hồ đo lỗ đóng vai trò quan trọng trong ngành cơ khí. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn bừa bãi, cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, đúng mục đích. Dưới đây là kinh nghiệm và tiêu chí giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phạm vi đo lường

Chọn đồng hồ đo lỗ cân nhắc phạm vi đo

Để mua được chiếc đồng hồ đo lỗ phù hợp, trước hết bạn cần xác định mua để làm gì? sử dụng chúng ra sao… sau đó tìm kiếm lựa chọn phạm vi đo.

Hiện nay, đồng hồ đo lỗ được thiết kế với rất nhiều các phạm vi khác nhau, ví dụ như 6-10mm, 18-35mm, 50-160mm hay 250-450mm… Về cơ bản, kích thước đo hiện nay khá đa dạng, vì vậy người dùng hoàn toàn cho thể linh hoạt chọn lựa.

Độ chính xác

Bất kỳ loại thiết bị nào cũng cần đảm bảo độ chính xác và đồng hồ đo lỗ cũng không ngoại lệ. Đây cũng là tiêu chí người dùng cần quan tâm để đảm bảo lựa chọn panme đo lỗ tốt nhất.

Độ chính xác càng cao giá thành càng đắt, vì vậy nếu không cần độ chính xác gần như tuyệt đối khách hàng có thể cân nhắc chọn loại có độ sai số trung bình để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu phục vụ với mục đích nghiên cứu hoặc gia công máy móc, tốt hơn hết hãy dành ngân sách để đầu tư một thiết bị đo với độ chính xác cao.

Độ chính xác là yếu tố quan trọng khi lựa chọn đồng hồ đo lỗ

Giá thành sản phẩm

Gía thành của đồng hồ đo lỗ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu như phạm vi đo, thang đo, thương hiệu, độ chính xác… Thông thường, thiết bị đo cơ khí này cũng có mức giá vừa phải, không quá cao trung bình khoảng từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng.

Trên đây là kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn được chiếc đồng hồ đo lỗ phù hợp với mục đích sử dụng. Liên hệ với maydochuyendung.com ngay hôm nay để được tư vấn và sở hữu sản phẩm chất lượng nhất.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo