Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A

02:42 25/08/2021
Đồng hồ Kyoritsu 3132A hỗ trợ nhiều chức năng đo như đo điện trở cách điện, đo liên tục hay đo điện áp xoay chiều. Với dải đo cùng độ chính xác cao, nó được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Đồng hồ đo điện trở cách điện hiện nay khá đa dạng với nhiều model cùng thương hiệu khác nhau trong đó nổi bật nhất có thể kể đến như Kyoritsu 3132A. Với dải đo rộng cùng cùng cơ chế vận hành bền bỉ giúp nó trở thành loại công cụ quan trọng trong ngành điện.

Cấu tạo của đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A

Đồng hồ đo điện trở cách điện được ứng dụng kiểm tra chất lượng điện trong ngành sản xuất, đánh giá hỗ trợ quá trình thi công, cài đặt, hỗ trợ sửa chữa bảo dưỡng… Kyoritsu 3132A hoàn toàn có thể làm được điều đó. Nó giúp kiểm tra điện trở cách điện lên đến 1000V, thử nghiệm định mức 1mA ở mức kháng tối thiểu và dòng đo 200mA khi kiểm tra tính liên tục.

Máy đo điện trở cách điện 3132A dễ dàng sử dụng

Kyoritsu 3132A đảm bảo thiết kế chắc chắn.

Đồng hồ đo cách điện Kyoritsu có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận:

 • Nút điều chỉnh đồng hồ về 0
 • Nút test
 • Màn hình hiển thị
 • Đầu vào
 • Đèn báo có điện trong mạch
 • Điều chỉnh điện trở về 0
 • Núm vặn chọn chế độ làm việc
 • Đầu đo màu đỏ
 • Đầu đo màu đen
 • Nắp đậy của đầu dò màu đỏ
 • Nắp đậy của đầu dò màu đen
 • Kẹp an toàn hình cá xấu

Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản, thuộc thương hiệu Kyoritsu chính bởi vậy nó đảm bảo chất lượng, mang đến quá trình làm việc ổn định, an toàn.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A

Với 3 thang đo điện áp gồm 250V/500V/1000V, Kyoritsu 3132A phù hợp sử dụng trong gia đình hoặc trong các đơn vị ngành điện. Thiết bị đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A lựa chọn thang đo bằng núm vặn xoay.  Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bạn cần nắm rõ để đảm bảo thao tác đúng cách, an toàn và độ chính xác cao.

Đo điện trở cách điện

Đo điện trở cách điện đơn giản với đồng hồ đo megomet 3132A

Thực hiện đo điện điện trở cách điện bằng đồng hồ Kyoritsu 3132A.

 • Bước 1: Đầu tiên, nối 2 đầu cực dương và cực âm với điện môi qua 2 dây dẫn. Dùng dây dẫn thứ 3 nối với thiết bị bảo vệ đầu cuối của đồng hồ đo.
 • Bước 2:Tiếp đó, tiến hành đo điện áp thử nghiệm lên điện môi trong 1 phút và đọc giá trị điện trở.
 • Bước 3: Giữ nguyên thông số điều kiện, tiếp tục đọc kết quả sau 1 phút. Tiến hành thực hiện nhiều lần bởi kết quả đo sẽ có thể bị thay đổi theo thời gian do tác động của điện điện dung.
 • Bước 4:Đưa ra kết quả trung bình.

Đo điện áp xoay chiều

Đo điện áp xoay chiều cũng được áp dụng trên Kyoritsu 3132A

Đo điện áp xoay chiều bằng thiết bị cách điện Kyoritsu 3132A.

Trước khi đo:

Không tiến hành thực hiện phép đo khi nắp ngắn chưa pin chưa đóng lại.

Không sử dụng nút test nếu đèn cảnh báo sáng hoặc tiếng chuông cảnh báo kêu. Nó sẽ có thể gây hỏng mạch.

Tiến hành đo:

 • Bước 1: Nối đầu dò màu đen với Earth và đầu dò màu đỏ với Line của mạch.
 • Bước 2: Lấy số đọc trên thang điện áp AC.

Lưu ý: Đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A có thể kiểm tra được điện áp xoay chiều AC tuy nhiên, nó chỉ hoạt động khi nút kiểm tra không bị kẹt hoặc bị nhấn xuống. Ngoài ra, đồng hồ đo này không cung cấp khả năng đo điện áp DC.

Lưu ý sử dụng và bảo quản đồng hồ đo cách điện Kyoritsu 3132A

Tuân thủ các lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện

Tuân thủ các lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện.

Lưu ý trước khi đo

 • Nhớ rằng không bao giờ được dùng dụng cụ đo điện để đo điện trở trong dòng mạch đang được cấp điện. Mà trước khi đo điện trở thì bạn phải ngắt nguồn điện trước.
 • Bạn không được để đồng hồ vạn năng Kyoritsu ở thang đo điện trở trong khi đo điện áp và dòng điện. Làm như vậy, đồng hồ của bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức.
 • Khi đo điện trở cỡ nhỏ khoảng dưới 10 Ohm thì bạn nên chú ý để que đo và chân điện trở tiếp xúc tốt nhất nếu không kết quả đo của bạn sẽ không chính xác.
 • Bạn phải luôn nhớ rằng khi đo điện trở cỡ lớn thì bạn được dùng tay chạm vào đồng thời cả 2 que đo. Bởi nó sẽ làm giảm kết quả đo.

Lưu ý khi sử dụng máy:

 • Luôn vận hành ở nhiệt độ từ -10°C đến 50° C (15°F đến +122° F) .
 • Luôn bảo quản trong môi trường nhiệt độ từ-30° C đến 70° C (-22°F đến +158° F) , độ ẩm > 70%.
 • Tránh va động mạnh sẽ ảnh hưởng đến linh kiện bên trong cũng như độ chính xác của thiết bị.
 • Luôn giữ máy và lau chùi máy sạch sẽ, tránh xếp chồng chúng lên các công cụ, vật dụng khác.

Bảo dưỡng giữa kỳ:

 • Kiểm tra độ chính xác của các chức năng.

Bảo dưỡng 1 năm:

 • Máy phải được hiệu chuẩn để duy trì độ chính xác và tăng tuổi thọ.

Trên đây là cấu tạo và cách sử dụng sản phẩm đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ maydochuyendung.comđể được tư vấn, hỗ trợ.

Tags:
Tin liên quan
Khắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt độngKhắc phục đồng hồ vạn năng không hoạt động

Theo thời gian, đồng hồ vạn năng của bạn sẽ phát sinh lỗi hoặc thậm chí không hoạt động. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hữu ích là gì?

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490

Đồng hồ đo điện trở cách điện Hioki 3490 là thiết bị lý tưởng để sử dụng tại hiện trường, công trường... Với đầy đủ các chức năng như đo cách điện, điện áp AC, điện trở thấp... khiến đông đảo khách hàng lựa chọn.

Đồng hồ đo điện trở cách điện và nguyên lý hoạt độngĐồng hồ đo điện trở cách điện và nguyên lý hoạt động

Đồng hồ đo điện trở cách điện hoạt động dựa trên nguyên lý làm việc của các cuộn dây chuyển động. Nó đảm bảo mang đến cho người dùng ứng dụng đa dạng, đặc biệt là trong ngành điện, xây dựng, sản xuất... với độ chính xác cao.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132AHướng dẫn sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện Kyoritsu 3132A

Đồng hồ Kyoritsu 3132A hỗ trợ nhiều chức năng đo như đo điện trở cách điện, đo liên tục hay đo điện áp xoay chiều. Với dải đo cùng độ chính xác cao, nó được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Giải đáp một số vấn đề thường gặp trên đồng hồ vạn năngGiải đáp một số vấn đề thường gặp trên đồng hồ vạn năng

Tại sao không lên nguồn hay tại sao đa số các đồng hồ vạn năng không thể đo điện cảm…. là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ vạn năng. Dưới đây là câu trả lời chính xác nhất để bạn yên tâm sử dụng, cho kết quả đo chính xác, nâng cao chất lượng công việc.

Cách đo và đọc giá trị điện trở trên đồng hồ vạn năng điện tửCách đo và đọc giá trị điện trở trên đồng hồ vạn năng điện tử

Với những người mới vào nghề, việc đo và đọc giá trị điện trở trên đồng hồ vạn năng điện tử còn gặp nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích để bạn thực hiện đo dễ dàng, đảm bảo an toàn.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo