Hướng dẫn sử dụng ampe kìm Kyoritsu 2608A

Thuộc dòng ampe kìm hiển thị kim nhưng Kyoritsu 2608A vẫn đảm bảo hoạt động ổn định với khả năng đo đa dạng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng dưới đây để thao tác đúng cách, cho kết quả chính xác và bảo vệ thiết bị lâu dài hơn.

Ampe kìm hiện nay khá đa dạng trong đó sản phẩm ampe kìm kỹ thuật đang “lên ngôi” và được nhiều người dùng ưa chuộng bởi cho khả năng đo nhanh, chính xác. Tuy nhiên, sản phẩm ampe kìm hiển thị kim như Kyoritsu 2608A cũng được nhiều người lựa chọn bởi mức giá thành vừa phải nhưng vẫn đảm bảo mang đến chức năng đo cần thiết đặc biệt là đo dòng điện, điện áp 1 chiều và xoay chiều.

Điểm nổi bật ở chiếc ampe kìm Kyoritsu 2608A

Ampe kìm Kyoritsu 2608A có khả năng thực hiện các phép đo đa dạng

Ampe kìm Kyoritsu 2608A là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Kyoritsu – Nhật Bản. Nó mang đến cho người dùng những tính năng nổi bật như khả năng đo tần số, đo nhiệt độ, điện áp AC/DC của thiết bị linh kiện điện tử, thiết bị máy móc…

Sản phẩm được thiết kế thông minh với độ mở hàm lên đến 33mm, phạm vi đo dòng AC là 6/15/60/150/300A, phạm vi đo điện áp DC là 600V. Là chiếc ampe kìm dạng kim nhưng nó khá thông dụng và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt là sử dụng với các mục đích dân dụng.

Cũng giống như nhiều thiết bị đồng hồ ampe khác, Kyoritsu 2608A đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn điện IEC 61010-1 CAT III, IEC 61010-2-031, IEC 61010-2-032

Với túi tiền vừa phải, sử dụng các phép đo đơn giản ampe kìm Kyoritsu 2608A chính là gợi ý bạn cần cân nhắc để sở hữu cho mình.

Cách sử dụng ampe kìm Kyoritsu 2608A

Chọn dải đo phù hợp khi sử dụng ampe kìm Kyoritsu 2608A

Sử dụng ampe kìm Kyoritsu 2608A cũng tương tự với những chiếc đồng hồ ampe kìm kỹ thuật số. Khi tiến hành đo, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Xác định đoạn dây dẫn cần đo.

Bước 2: Cài đặt ampe kìm với hệ thống đầu dò. Nếu như những chiếc ampe kìm kỹ thuật số, jack cắm nằm ở phía cuối của thiết bị thì Kyoritsu 2608A nằm ở phía bên tay trái, với 3 jack thẳng hàng. Bạn cắm que màu đỏ vào chân V/Ω và que màu đen vào cổng chân COM.

Bước 3:Sau khi kết nối với hệ thống đầu dò, hãy chọn chức năng và thang đo phù hợp. Ví dụ, để đo dòng điện trong dây dẫn, bạn chuyển thang về AC và chọn dải đo cao nhất để tránh hư hỏng thiết bị đo điện. Với ampe kìm Kyoritsu 2608A, dải đo dòng điện tối đa là 300V.

Cũng tương tự, khi muốn đo điện áp với ampe kìm Kyoritsu 2608A, hãy chọn dải đo tối đa là 600V và thực hiện phép đo.

Lưu ý: Chọn dải đo đóng vai trò quan trọng và nó quyết định đến độ chính xác của phép đo. Vì vậy, cần xác định đúng phép đo và dải đo từ đó lựa chọn ampe kìm phù hợp.

Thông thường, ampe kìm Kyoritsu 2608A sử dụng cho việc sửa chữa - kiểm tra điện, điện tử cơ bản, bạn có thể ứng dụng để đo dòng điện, điện áp tại gia đình sẽ phù hợp hơn cả. Tuyệt đối không nên sử dụng đo ở những thiết bị có công suất lớn bởi nó sẽ gây tình trạng chập, cháy, hư hỏng thiết bị.

Với mức giá thành phải chăng, khả năng đo nhanh, chính xác, ampe kìm Kyoritsu 2608A sẽ là gợi ý không thể bỏ qua cho những ai đang làm trong ngành điện, điện tử. Để được tư vấn mua hàng, hãy đến với THB Việt Nam để được phục vụ.

Tags:
Zalo