Hướng dẫn cách dùng máy khoan xoay Bosch GBM 6 RE

17:36 24/06/2020
Máy khoan xoay GBM 6 RE của Bosch là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Giá cả hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng người dùng là những lý do khiến GBM 6 RE được nhiều khách hàng lựa chọn để hoàn thành công việc của mình.

Máy khoan xoay Bosch GBM 6 RE là dòng máy phổ thông chuyên dụng để khoan bắt vặn vít trên các chất liệu gỗ, kim loại như: sắt, nhôm, thép…

Bosch GBM 6 RE được nhà sản xuất thiết kế với trọng lượng chỉ 1,1kg giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng các thao tác trên máy, đem lại hiệu quả công việc cao. Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp công tắc mở, tắt ngay tay cầm giúp bạn có thể điều khiển máy mà không gặp khó khăn nào.

GBM 6 RE có chiều dài 210mm và chiều rộng 190mm giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác khi sử dụng sản phẩm mà không bị mất quá nhiều lực khi sử dụng máy trong thời gian dài.

 

Ưu điểm của máy GBM 6 RE

 

Lắp đặt máy khoan Bosch GBM 6 RE

GBM 6 RE là dòng máy khoan xoay nên khi tiến hành lắp đặt máy bạn nên chú ý đến từng bộ phận cấu tạo máy để các thao tác diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn.

 

Cấu tạo máy khoan GBM 6 RE

 

1. Mâm cặp không dùng chìa

2. Khớp vòng ngoài

3. Khớp vòng trong

4. Móc cài dây thắt lưng

5. Tay nắm (bề mặt nắm cách điện)

6. Nút khoá giữ chế độ tự-chạy của công tắc Tắt/Mở

7. Công tắc Tắt/Mở

8. Gạc vặn chuyển đổi chiều quay

Mâm cặp không dùng khóa 

 • Để thay mâm cặp không dùng khóa trên máy GBM 6 RE bạn nên giữ chặt khớp vòng trong của mâm cặp không dùng chìa sau đó vặn khớp vòng ngoài theo chiều quay thứ nhất cho đến khi có thể lắp dụng cụ vào.
 • Bạn tiến hành lắp dụng cụ vào máy khoan cầm tay.
 • Giữ chặt khớp vòng trong của mâm cặp không dùng chìa đồng thời dùng tay vặn thật chặt khớp vòng ngoài theo chiều quay thứ hai cho đến khi bạn nghe được (tiếng cách) của động tác khoá. Lúc này mâm cặp khoan đã được tự động khoá lại.
 • Công tắc khoá được giải phóng để bạn lấy dụng cụ ra khỏi máy GBM 6 RE khi khớp vòng ngoài được vặn theo chiều ngược lại.

 

Mâm cặp khoan dung chìa

Bạn có thể mở mâm cặp khoan dùng khóa bằng cách vặn cho đến khi nó có thể lắp vào được rồi bạn chỉ cần lắp dụng cụ vào.

Tra khóa mâm cặp vào trong các lỗ tương ứng của mâm cặp khoan dùng khóa đồng thời vặn để kẹp dụng cụ lại một cách đồng bộ.

Dụng cụ bắt vít

Khi bạn làm việc với các mũi vít, nên sử dụng loại đầu nối phổ thông và chỉ được dùng mũi vít vừa khớp với đầu vít.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan xoay GBM 6 RE

Đảo chiều quay 

 • Để đảo chiều quay trên khoan Bosch bạn sử dụng gạc chuyển đổi chiều quay để đảo lại chiều quay của máy. Tuy nhiên, thao tác này không thể thực hiện được cùng lúc khi công tắc Tắt/Mở đang hoạt động.
 • Đảo chiều quay phải: Để khoan hay bắt vít vào, bạn đẩy gạc chuyển đổi chiều quay về hết bên trái.
 • Đảo chiều quay trái: Để nới hay là tháo vít hay là đai ốc, nhấn gạc chuyển đổi chiều quay qua hết bên phải.

 

Bật mở/tắt máy

 • Để khởi động máy, bạn chọn công tắc Tắt/Mở và nhấn giữ xuống.
 • Để khóa máy GBM 6 RE, nhấn công tắc Tắt/Mở, nhấn nút khóa tự-chạy  vào.
 • Để tắt máy, nhả công tắc Tắt/Mở ra hay khi công tắc đã được khóa bằng nút khóa tự-chạy, sau đó bạn nhấn nhanh công tắc Tắt/Mở và rồi nhả ra.

 

Điều chỉnh tốc độ 

Tốc độ của thiết bị điện cầm tay đang hoạt động có thể tùy chỉnh thay đổi theo nhu cầu làm việc của bạn, tùy theo độ nông sâu của công tắc Tắt/Mở.

Nếu lực nhấn nhẹ lên công tắc Tắt/Mở sẽ tạo ra tốc độ quay thấp. Bạn tăng lực nhấn lên công tắc làm tăng tốc độ quay của máy.

Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy GBM 6 RE

 • Trước khi tiến hành bất cứ thao tác nào trên máy bạn phải rút phích điện ra khỏi ổ cắm nguồn.
 • Bạn nên chọn khu vực làm việc sạch sẽ, thoáng mát và hạn chế hoạt động máy GBM 6 Re ở khu vực chật hẹp, ẩm ướt và chứa các vật liệu gây cháy nổ.
 • Khi làm việc với máy khoan bắt vít bạn nên sử dụng trang phục thoải mái, luôn luôn mang kính bảo hộ lao động và khẩu trang cũng như gang tay.
 • Bạn chỉ được đặt máy xuống khi máy đã hoàn toàn dừng hẳn.
 • Không bao giờ được sử dụng máy có dây dẫn bị hỏng. Bạn cũng không được chạm vào dây dẫn bị hỏng và kéo phích cắm điện nguồn ra trong quá trình vận hành máy mà dây dẫn bị hỏng.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Khách hàng có nhu cầu mua máy khoan cầm tay Bosch GBM 6 RE chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường hãy đến với chúng tôi- THB Việt Nam. Chúng tôi tự hào trong hơn 10 năm hoạt động chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng và luôn nhận được sự tin tưởng ủng hộ của mọi khách hàng khó tính nhất.

ĐỊA CHỈ CÔNG TY

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014
luan@thbvn.com, sales@thbvn.com

Tags:
Zalo