Ứng dụng quan trọng của máy đo độ ẩm

16:33 13/08/2021
Máy đo độ ẩm là gì, chúng được ứng dụng trong các hoạt động gì? Bài viết này của chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn cho bạn để hiểu rõ hơn những thông tin ấy

Máy đo độ ẩm là thiết bị đang có độ phủ sóng khá lớn, xuất hiện trong các khu công nghiệp để phục vụ cho các hoạt động sản xuất hàng ngày. Hãy cùng maydochuyendung.com tìm hiểu kĩ hơn về dòng sản phẩm này thông qua định nghĩa và ứng dụng của chúng.

Tầm quan trọng của máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là một thiết bị dùng để đo độ ẩm có trong không khí. Khi độ ẩm vượt ngưỡng lý tưởng, mức quy định sẽ có những chỉ số cảnh báo để người dùng biết và có những phương pháp điều chỉnh sao cho phù hợp và không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất.

Máy đo độ ẩm chính hãng

Độ ẩm là một đại lượng vật lý để chỉ một lượng hơi nước tồn tại trong một lượng khí nhất định. Việc xác định độ ẩm có vai trò quyết định trong sản xuất và đời sống hàng ngày. Kiểm soát độ ẩm ỡ ngưỡng an toàn, cũng chính là cách bạn đang bảo vệ chính mình.

Những ứng dụng tuyệt vời của máy đo độ ẩm

Là một trong những thiết bị đo môi trường an toàn, chi phí rẻ, hiệu quả cao, con số chính xác, máy đo độ ẩm đang được ứng dụng rộng rãi cho các hoạt động sau:

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp:Máy đo độ ẩm được sử dụng để kiểm tra độ ẩm của các loại hạt giống, các loại nông sản ngũ cốc, hoặc tại các phòng bảo quản các sản phẩm nông nghiệp.

Trong hoạt động sản xuất công nghiệp:Người ta sử dụng thiết bị đo độ ẩm để kiểm tra độ ẩm của các loại vật liệu như hạt nhựa, gỗ… hoặc kiểm tra độ ẩm tại phòng bảo quản.

Trong lĩnh vực môi trường:Các chuyên gia khí tượng thủy văn dùng để dự báo thời tiết, ghi đo độ ẩm tại môi trường chúng ta đang sống và làm việc hàng ngày.

Máy đo độ ẩm được ứng dụng rộng rãi

Hiện nay có nhiều phương pháp để ghi lại độ ẩm khác nhau và tất nhiên độ chính xác cũng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu cũng như mục đích sử dụng nhất định. Trong đó, máy đo độ ẩm hiện đang là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất khi tiết kiệm được khá nhiều thời gian + chi phí nhân lực + kết quả đo chính xác.

Những tiêu chí lựa chọn máy đo độ ẩm

Lựa chọn máy đo độ ẩm theo thương hiệu

Vì được sử dụng trong các môi trường khác nhau nên máy kiểm tra độ ẩm cần phải được sử dụng chất liệu cao cấp, tuổi thọ trung bình cao. Ở những nước phương Tây là những nước có không khí lạnh, độ ẩm cao, chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn. Chính bởi thế, họ là những người hiểu rõ nhất làm sao để sử dụng tốt và cho kết quả chính xác nhất. Từ đây, bạn có thể lựa chọn thiết bị đo độ ẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Bỉ, Hà Lan, Đức...

Lựa chọn máy đo độ ẩm theo mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn được máy đo độ ẩm không khí sao cho phù hợp để tiết kiệm thời gian + chi phí.

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy có công suất hoạt động bình thường, tần số sử dụng ít, bạn có thể tìm mua thiết bị ở mức trung bình để vừa đáp ứng được mục đích sử dụng và tiết kiệm được chi phí.

Ngược lại nếu bạn cần dùng đến máy đo độ ẩm một cách thường xuyên thì nên mua những sản phẩm có tần số hoạt động cao, độ bền khỏe nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc.

Lựa chọn máy đo độ ẩm theo thời gian bảo hành

Mỗi dòng máy phân tích độ ẩm có thời gian bảo hành khác nhau. Hơn nữa, sản phẩm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài nên cần được bảo hành và bảo trì liên tục. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm của hãng Total Meter, Wagner,…

Bài viết của Maydochuyendung.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy đo độ ẩm cũng như ứng dụng của sản phẩm này. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ tìm được dòng máy phù hợp. Nếu cần thông tin, bạn cần hỗ có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.

Tags:
Tin liên quan
Sự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩmSự khác biệt giữa máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm

Nếu bạn đang có ý định cải thiện mức độ ẩm trong nhà, hãy quan tâm đến các thiết bị đo không khí. Vậy máy đo độ ẩm và máy tạo độ ẩm có khác nhau không?

Độ ẩm không khí và cách xác định, kiểm soát độ ẩmĐộ ẩm không khí và cách xác định, kiểm soát độ ẩm

Độ ẩm không khí không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe mà còn kéo theo nhiều ảnh hưởng khác. Việc kiểm soát độ ẩm luôn được khuyến cáo ở mọi nơi, mọi lúc. Vậy có cách nào để đo độ ẩm không khí không?

Cân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khôCân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô

Cân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô mang đến cho bạn những kiến thức về cân sấy ẩm cũng như quy trình, ưu nhược điểm của phương pháp đo độ ẩm bằng cân sấy ẩm để áp dụng trong công việc của bạn

Đánh giá về máy đo nhiệt độ độ ẩm Testo 610Đánh giá về máy đo nhiệt độ độ ẩm Testo 610

​Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí Testo 610 là sản phẩm thuộc thương hiệu Testo, nó mang đến đầy đủ khả năng nổi bật khiến bạn không thể bỏ lỡ.

Máy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩmMáy đo độ ẩm là gì? Phân loại máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là một thiết bị được sử dụng phổ biến rộng rãi, thường gặp trong bất kỳ lĩnh vực và đời sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu máy đo độ ẩm là gì và các loại máy đo độ ẩm hiện nay nhé!

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản bằng phương pháp đo điện trởMáy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản bằng phương pháp đo điện trở

Có rất nhiều phương pháp đo độ ẩm: đo độ ẩm bằng điện trở, sử dụng công nghệ điện dung, sấy khô.... Phương pháp đo độ ẩm bằng cách đo điện trở kháng thường được áp dụng cho các máy đo độ ẩm nông sản, máy đo độ ẩm gỗ....

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo