Máy siết bu lông là gì? Các thông tin bạn cần biết khi chọn mua?

09:41 14/05/2021
Các thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc máy siết bu lông chất lượng và sử dụng máy hiệu quả, an toàn nhất!

Máy siết bu lông là gì?

Máy siết bu lông là dụng cụ thay thế cho cờ lê và mỏ lết vặn tay trước đây, với nhiệm vụ chính là siết và mở các bu lông có kích thước lớn, cần đến lực siết mạnh mẽ mà sức người hay các dụng cụ thủ công khó có thể làm được. Loại máy này ra đời giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng, lắp đặt máy móc, sửa chữa xe máy ô tô được chắc chắn hơn.

Các loại máy siết bu lông?

Hầu hết các loại máy móc, phương tiện di chuyển đều có bu lông ốc vít, nên hiện nay trên thị trường phổ biến 3 loại máy siết bu lông để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng:

Máy siết bu lông dùng điện: đây là loại máy truyền thống, được ra đời đầu tiên. Ưu điểm là thiết kế không quá lớn, chỉ tương đương với máy khoan cầm tay, vì dùng nguồn điện nên công suất và lực siết vô cùng mạnh mẽ, cho ra khả năng siết mở mọi loại bu lông ốc vít.

Vì dùng nguồn điện nên máy sẽ có hạn chế ở khu vực sử dụng và các góc cạnh làm việc, có phần kém linh hoạt hơn so với máy dùng pin. Máy siết bu lông dùng pin sử dụng nguồn điện 220V nên bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn mua. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp để sử dụng ở các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô, xưởng cơ khí lắp đặt máy móc.

Top máy siết bu lông dùng điện được yêu thích:

Máy siết bu lông dùng điện

Máy siết bu lông dùng pin: đây chắc chắn là máy siết bu lông phổ biến nhất hiện nay bởi máy có khả năng làm việc linh hoạt mọi vị trí, mọi khu vực. Lại có thể xoay máy khi cầm trên tay để vặn mở ở nhiều vị trí hơn. Tuy máy dùng pin nhưng có khả năng làm việc và lực siết không thua kém gì so với máy dùng điện hay dùng khí nén.

Hiện nay hầu hết các hãng đều ưu tiên vào máy dùng pin hay máy dùng điện, có cả loại động cơ chổi than và không chổi than, việc người dùng lựa chọn sẽ rất dễ dàng.

Top máy siết bu lông chạy pin được yêu thích:

Máy siết bu lông dùng pin

Máy siết bu lông dùng khí nén: loại máy này cần được kết hợp với máy nén khí, lựa chọn của rất nhiều tiệm sửa xe máy, sửa ô tô hiện nay. Khả năng siết mở bu lông ốc vít mạnh mẽ, thiết kế không quá lớn rất linh hoạt khi sử dụng. Giá thành riêng máy sẽ không quá đắt, nếu tiệm sửa xe của bạn có sẵn máy nén khí thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

Các thương hiệu bán máy siết bu lông chất lượng

Máy siết bu lông Bosch: Bosch vốn là thương hiệu dụng cụ điện nổi tiếng nên không khó hiểu khi máy siết bu lông Bosch được khách hàng tin tưởng sử dụng. Hiện nay ở Việt Nam Bosch cung cấp không quá nhiều mã máy, chủ yếu là các máy sử dụng nguồn pin 18V.

Đây sẽ là lựa chọn dành cho người dùng thực hiện sửa chữa, lắp đặt máy móc, các sản phẩm có kích thước không quá lớn nên việc người dùng cầm nắm sẽ dễ dàng linh hoạt.

Máy siết bu lông Makita: có thể nói hiện nay Makita đang là thương hiệu có số lượng sản phẩm nhiều nhất, từ máy dùng điện đến máy dùng pin hãng đều có. Giá thành đa dạng, hướng đến mọi đối tượng người dùng đều có thể mua sắm.

Hiện nay hãng cung cấp nhiều máy siết bu lông khổng chổi than, tăng cường khả năng làm việc, vận hành tối đa.

Máy siết bu lông Dewalt: tuy không có nhiều sản phẩm nhưng Dewalt lại có các máy siết bu lông vô cùng hiện đại, đầy đủ tính năng, việc bạn lựa chọn cũng không quá khó, hãng này có cả máy bắn bu lông dùng điện và dùng pin. Giá thành tương đối cao, đi liền với độ bền của máy vượt trội.

Ở hãng Dewalt còn có các mã máy được người dùng ví như là quái vật vặn vít, siết bu lông. Mô tơ không chổi than, không có loại bu lông ốc vít nào có thể làm khó.

Máy siết bu lông Total: hãng này nổi bật với máy siết bu lông dùng điện, với giá thành rẻ, rất phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Sản phẩm thường có kích thước nhỏ và có khả năng tương thích với nhiều đầu vặn lục giác. Mỗi máy khi thay thế phụ kiện thường có thể bắt vặn ốc vít, thay thế cho máy bắt ốc vít.

Các tiêu chí chọn mua máy siết bu lông?

Chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng: trước khi mua bất kì sản phẩm nào người dùng cũng cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng thực tế, hãy xem xét bạn cần đến sản phẩm để ứng dụng trong công việc gì trước khi lựa chọn. Bạn hoàn toàn yên tâm, mỗi máy siết đều có thể tương thích với nhiều phụ kiện đầu vặn, nên hãy ưu tiên chọn máy phù hợp với việc chính bạn hay sử dụng nhất.

Chọn lực siết: đây chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chiếc máy siết bu lông đó có hiệu quả hay không? Hãy chắc chắn bạn đã biết được nhu cầu sử dụng của mình là gì để chọn được máy có lực siết phù hợp. Nếu lực mạnh quá sẽ làm trầy các đầu bu lông, còn lực quá nhỏ sẽ khiến máy làm quá tải, kém hiệu quả trong công việc.

Máy siết bu lông Dewalt

Chọn loại máy: như ở phần trên chúng tôi có đưa ra 3 loại máy siết bu lông, bạn hãy xem xét đến nguồn kinh phí và yêu cầu để chọn máy dùng pin, dùng điện hay dùng khí nén. Từ công việc sẽ sử dụng máy bạn sẽ chọn loại máy dễ dàng hơn.

Chọn nhà sản xuất: giống như máy khoan, máy cắt và nhiều loại dụng cụ điện khác, nhà sản xuất sẽ quyết định đến nhiều yếu tố khác của sản phẩm. Hãy đầu tư cho mình một chiếc máy đến từ thương hiệu uy tín nhận được đánh giá tích cực từ người dùng. Đây chính là lý do vì sao, tại THB chúng tôi chỉ bán máy siết bu lông của các hãng hàng đầu thế giới như Bosch, Makita, Dewalt, Stanley, Total....

Chọn kích thước đầu vặn: ở súng vặn bu lông sẽ phổ biến các kích thước đầu vặn 1/2, 1/4 hoặc 3/8 icnh. Hãy xem xét đến đường kính bu lông để chọn được chiếc máy phù hợp.

Chọn máy siết bu lông phù hợp với công việc

Máy siết bu lông được ứng dụng chủ yếu vào công việc sửa chữa xe ô tô, xe máy và lắp đặt chế tạo máy móc:

Máy vặn bu lông cho tiệm xe máy: thích hợp nhất sẽ là máy có đầu vặn 3/8inch, phù hợp vặn các loại ốc vít có kích thước nhỏ 12mm trở xuống, lực siết khoảng 550Nm - 1000Nm.

Máy vặn bu lông cho tiệm rửa ô tô con: sẽ là loại đầu vặn 3/4inch, có đường kính 27mm trở xuống, lực siết lớn từ 1000Nm đến - 2500Nm. 

Máy vặn bu lông cho máy móc: bạn có thể lựa chọn bất kì loại máy nào với điều khiện cần có lực siết phù hợp để khi bạn thay đổi đầu vặn máy sẽ hoạt động hiệu quả. Bởi công việc vặn bu lông ốc vít ở máy móc sẽ rất đa dạng, cần máy có thể tương thích được với đa dạng lục giác.

Địa chỉ bán máy siết bu lông chính hãng

Bạn đang tìm kiếm chiếc máy siết mở bu lông hãy đến ngay THB Việt Nam, chúng tôi là đại lý máy siết bu lông của nhiều thương hiệu lớn. Cam kết cung cấp những sản phẩm có giá thành tốt nhất, chất lượng chính hãng. Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn chọn được chiếc máy ưng ý và vận hành hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags:
Tin liên quan
Nhận biết máy siết bu lông và máy vặn vítNhận biết máy siết bu lông và máy vặn vít

Với cơ chế hoạt động và khả năng làm việc không quá nhiều khác biệt. Máy vặn vít và máy siết bắn bu lông thường khiến người dùng nhẫm lần, chưa sử dụng được thực sự hiệu quả.

Nên mua máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin?Nên mua máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin?

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tìm cho mình và công việc một sản phẩm phù hợp.

Máy siết bu lông 18V loại nào tốt?Máy siết bu lông 18V loại nào tốt?

Không quá khác biệt với máy khoan pin 18V, máy siết bu lông 18V có quá nhiều lựa chọn khiến người dùng phân vân, hoang mang khi chọn mua là điều không tránh khỏi.

Top 3 máy siết bu lông Total dưới 2 triệu đáng mua nhất hiện nayTop 3 máy siết bu lông Total dưới 2 triệu đáng mua nhất hiện nay

Total đang là thương hiệu bán máy siết bu lông giá rẻ và chất lượng nhất hiện nay, minh chứng rõ nhất là 3 sản phẩm dưới đây, nếu bạn quan tâm và có nhu cầu mua sắm hãy theo dõi cùng chúng tôi.

Các tiêu chí chọn mua máy siết bu lông chuẩn nhấtCác tiêu chí chọn mua máy siết bu lông chuẩn nhất

Bạn có nhu cầu mua sắm một chiếc máy siết bu lông nhưng chưa biết cách chọn như nào phù hợp nhất, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để lựa chọn cho công việc của mình một chiếc máy siết bu lông phù hợp nhất.

Máy siết bu lông loại nào tốt?Máy siết bu lông loại nào tốt?

Bạn đang muốn mua máy siết bu lông những chưa biết máy siết bu lông loại nào tốt thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo