Có những loại kính hiển vi sinh học nào?

11:53 16/04/2021
Có những loại kính hiển vi sinh học nào? Chúng ta có thể phân loại với những tiêu chí nào? Cùng theo dõi ở bài viết này để có thể chọn mua được sản phẩm thích hợp cũng như phù hợp nhất với bạn nhé!

Kính hiển vi sinh học là dụng cụ hỗ trợ quan sát với khả năng làm rõ hình ảnh mẫu vật lên tới trên 1000 lần. Đây còn là một thiết bị được lựa chọn sử dụng nhiều tại các trường học hay phòng thí nghiệm hiện nay.

Việc nắm được cách phân loại của sản phẩm này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầy sử dụng cũng như phục vụ tốt công việc của bạn. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn vận hành kính một cách dễ dàng, chủ động nhất.

Đặc điểm chung của kính hiển vi sinh học

Đây là kính hiển vi quang học có độ phóng đại lớn, tối đa đạt tới 1600 lần. Với mức phóng này, người dùng có thể dễ dàng sử dụng kính để quan sát, phân tích các mẫu vi khuẩn, mẫu máu,… có kích thước siêu nhỏ. 

Cấu tạo đầy đủ, bao gồm cả loại 1 mắt, 2 mắt, 3 mắt kính, đây cũng là đặc điểm riêng biệt chỉ có ở dòng sản phẩm này. Mỗi loại sẽ đáp ứng những nhu cầu sử dụng, vận hành riêng của người dùng.

Khi thao tác, người dùng có thể điều chỉnh khoảng cách từ thị kính đến bàn để mẫu vật để tối ưu việc quan sát cũng như khả năng hoạt động của kính.

Đặc điểm chung của kính hiển vi sinh học

Tiêu chí phân loại kính hiển vi sinh học

Phân loại theo kết cấu mắt kính

Dựa vào kết cấu của mắt kính mà người ta chia kính hiển vi sinh học thành 3 dạng: dạng 1 mắt, dạng 2 mắt, dạng 3 mắt.

Phân loại theo kết cấu mắt kính

Kính hiển vi 1 mắt có cấu tạo đơn giản với một mắt kính, cho phép người dùng thực hiện quan sát, thao tác với những mẫu đơn giản. Kính dạng này thường được sử dụng tại các phòng thí nghiệm, trường tiểu học, trường trung học hoặc hộ gia đình có trẻ nhỏ.

kính hiển vi 1 mắt

Kính hiển vi 2 mắt là sản phẩm phòng thí nghiệm có độ phóng đại lớn, đạt tối đa 1600 lần. Đặc biệt, dòng kính này có thiết kế chắc chắn, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái khi vận hành, quan sát.

Kính hiển vi 2 mắt

Kính hiển vi 3 mắt là dạng đặc biệt của kính quang học, với mắt kính thứ 3 cho người dùng có thể thực hiện nhiều ứng dụng như: gắn và kết nối camera cho việc quan sát thuận tiện, dễ dàng; bổ sung nguồn ánh sáng giúp cho việc thực hiện đảm bảo; cho phép quan sát từ 2 người cùng lúc.

Kính hiển vi 3 mắt

Phân loại theo nguồn năng lượng

Hầu hết các sản phẩm bổ trợ mắt có cấu tạo dạng đặt bàn đều sử dụng điện trực tiếp, điều này giúp bạn quan sát cố định, nguồn ánh sáng bổ trợ liên tục, đầy đủ. Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào nguồn điện lại có một hạn chế lớn đó chính là nếu xảy ra mất điện hoặc nguồn điện không đảm bảo, việc quan sát sẽ bị gián đoạn.

Kính hiển vi sinh học dùng pin: là loại thiết bị có cấu tạo tối giản thích hợp sử dụng với các công việc nghiên cứu thực địa và được lựa chọn sử dụng với các buổi học ngoại khóa, nghiên cứu môi trường một cách di động. 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về các loại kính hiển vi sinh học có trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, vận hành của mình, bạn có thể liên hệ với maydochuyendung.com qua hotline: Hà Nội: 0904.810.817 - Hồ Chí Minh: 0979.244.335.

Tags:
Tin liên quan
Cấu tạo và ứng dụng kính hiển vi 1 mắt có gì đặc biệt?Cấu tạo và ứng dụng kính hiển vi 1 mắt có gì đặc biệt?

Cùng tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của kính hiển vi dạng 1 mắt để có thể nắm thêm thông tin, lựa chọn và sử dụng thiết bị này chính xác, thuận tiện nhất nhé!

Kính hiển vi 2 mắt và một số ứng dụng trong công việc hiện nayKính hiển vi 2 mắt và một số ứng dụng trong công việc hiện nay

Kính hiển vi 2 mắt là thiết bị phổ biến hiện nay trong các công việc kiểm tra sửa chữa, phòng thí nghiệm, phòng học,... Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về thiết bị này để có thể hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Kính hiển vi sinh học là gì? Mua kính hiển vi sinh học ở đâu tốt?Kính hiển vi sinh học là gì? Mua kính hiển vi sinh học ở đâu tốt?

Kính hiển vi sinh học chính là một thiết bị quan sát có độ phóng đại lớn (tối đa 1600), được dùng chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu, học tập. Kính có ứng dụng đặc biệt với các công việc soi mẫu phẩm sinh học: mẫu máu, mẫu virus, vi khuẩn, ấu trùng tôm, tinh lợn...

03 lưu ý khi mua kính hiển vi sinh học03 lưu ý khi mua kính hiển vi sinh học

Bạn đang cần mua kính hiển vi sinh học mà chưa biết làm sao để mua được kính phù hợp. Chúng tôi xin gợi ý đến bạn 03 lưu ý khi mua sản phẩm kính hiển vi sinh học. Cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn lắp camera cho kính hiển vi sinh họcHướng dẫn lắp camera cho kính hiển vi sinh học

Bạn có biết, trên thực tế, một số kính hiển vi sinh học có thể lắp được camera dùng để hỗ trợ việc lấy nét, quan sát của bạn khi sử dụng kính. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp camera cho kính hiển vi sinh học qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo và ứng dụng của kính hiển vi sinh học 3 mắtCấu tạo và ứng dụng của kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi sinh học 3 mắt là gì? Kính có đặc điểm và cấu tạo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo