TOP 8 Câu hỏi thường gặp về máy đo độ PH

16:04 16/04/2021
Máy đo độ pH dễ dàng sử dụng, tuy nhiên để hiểu kỹ hơn về chúng và cho tuổi thọ lâu dài. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Máy đo pH là dụng cụ không thể thiếu giúp xác định chỉ số pH trong đất, nước, thực phẩm… Việc tìm hiểu và nắm rõ về sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và tăng tuổi thọ.

Cách để có phép đo pH chính xác nhất?

Nên hiệu chỉnh máy đo pH để đảm bảo độ chính xác

Để có được kết quả đo chính xác nhất, bạn nên sử dụng bộ đệm mới và hiệu chỉnh (xác định phạm vi chính xác) thường xuyên. Hãy sử dụng các giải pháp đệm có phạm vi pH cụ thể cho các mẫu đang kiểm tra.

Máy đo pH nào tốt nên chọn?

Bút đo pH là sự lựa chọn lý tưởng để kiểm tra các phép đo tại chỗ trong cả môi trường thương mại hoặc gia đình. Tuy nhiên, mặc dù chúng có thể cho khả năng đọc tốt, nhưng lại thiếu trải nghiệm người dùng vì màn hình tương đối nhỏ và có ít không gian hơn cho các nút chuyên dụng.

Vì vậy, tùy vào mong muốn, sở thích và nhu cầu công việc mà người dùng có thể cân nhắc dạng máy đo pH cầm tay hoặc để bàn, cũng mang đến kết quả với độ chính xác cao.

Tại sao cần phải hiệu chuẩn máy đo pH?

Hiệu chuẩn là cần thiết đối với thiết bị đo pH

Hiệu chuẩn được thực hiện với các giải pháp đệm pH để tối ưu hóa độ chính xác của thiết bị đo. Khi hiệu chỉnh máy đo pH, sử dụng bộ đệm có giá trị pH đã được xác nhận và chứng nhận.

Việc hiệu chuẩn là cần thiết bởi vì nó giảm thiểu sự xuống cấp của thiết bị, tránh ảnh hưởng đến kết quả đo.

Bao lâu nên hiệu chỉnh điện cực pH?

Tần suất hiệu chỉnh cảm biến pH phụ thuộc vào tầm quan trọng của những gì bạn đang đo. Nếu đo dược phẩm hoặc thực phẩm để tiêu thụ cho con người, thì hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chẳng hạn như những sản phẩm được cung cấp bởi FDA và Thực hành phòng thí nghiệm tốt (GLP).

Trong trường hợp sử dụng đo nước ô nhiễm nước, bạn nên hiệu chỉnh lại thường xuyên (ít nhất 1 tuần/lần) và bảo quản tốt thiết bị.

Quá trình hiệu chuẩn mất bao lâu?

Hiệu chuẩn diễn ra nhanh chóng

Với dung dịch đệm mới ở nhiệt độ phòng, quá trình ổn định chỉ mất từ ​​10 - 60 giây cho mỗi điểm hiệu chuẩn.

Cách tốt nhất để đo độ pH trong đất?

Khuấy mẫu đất 5g vào 25g nước khử ion và sau đó để yên trong 10 đến 20 phút. Khi các hạt đã tách ra khỏi chất lỏng, chèn bóng đèn thủy tinh của đầu dò pH vào các hạt. Cách khác, trộn gấp đôi lượng nước với đất và lọc chất lỏng vào một cốc riêng sau khi để yên, Sau đó, đo độ pH trong nước bằng dụng cụ chuyên dùng.

Đầu dò pH dùng trong bao lâu và làm gì để kéo dài tuổi thọ?

Giữ cho màng thủy tinh và màng ngăn của đầu dò pH sạch, ngậm nước và sử dụng dung dịch bảo quản đúng.

Hầu hết các đầu dò pH sẽ kéo dài từ sáu tháng đến hai năm, mặc dù các hóa chất mài mòn và các ứng dụng nhiệt độ cao sẽ rút ngắn tuổi thọ của điện cực pH.

Bù nhiệt tự động là gì? Tại sao cần đầu dò nhiệt độ tự động?

Bù nhiệt tự động giúp giảm sai số

Khi có sự thay đổi về nhiệt độ của mẫu, phản ứng hoặc độ nhạy của điện cực với pH có thể thay đổi, gây ra sai số.

Nếu không có đầu dò nhiệt độ tự động, nhiệt độ của dung dịch cần được nhập bằng tay. Độ pH mẫu càng xa pH 7, bù nhiệt độ tự động càng quan trọng.

Trên đây là những điều câng biết về máy đo pH, điều này giúp bạn sử dụng thiết bị dễ dàng và bền bỉ hơn. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc vui lòng liên hệ Maydochuyendung.com để được giải đáp.

Tags:
Tin liên quan
Tại sao cần đo độ pH trong thực phẩm?Tại sao cần đo độ pH trong thực phẩm?

Độ pH trong thực phẩm thể hiện nhiều tính chất của loại thực phẩm đó. Tại sao cần đo pH trong thực phẩm và làm cách nào để xác định chính xác độ pH trong thực phẩm?

Top 5 bút đo PH đất được nhiều người tin dùng hiện nayTop 5 bút đo PH đất được nhiều người tin dùng hiện nay

Các bút đo pH có khả năng đo pH đất trực tiếp sẽ là thiết bị cực kỳ hữu ích giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn đang tìm một bút đo pH đất, hãy tham khảo bài viết này.

Cách khắc phục lỗi hiệu chuẩn ở máy đo độ pHCách khắc phục lỗi hiệu chuẩn ở máy đo độ pH

Giá trị hiệu chuẩn sẽ được dùng làm hệ số tham chiếu để so sánh và cho ra kết quả đo. Nếu quá trình hiệu chuẩn gặp phải lỗi sẽ kéo theo sự sai số ở các phép đo sau. Hãy ghi nhớ những lưu ý trong bài viết này để khắc phục lỗi hiệu chuẩn của máy đo pH.

Hướng dẫn sử dụng máy đo pH để đo pH dung dịch  thủy canhHướng dẫn sử dụng máy đo pH để đo pH dung dịch thủy canh

THB Việt Nam xin chia sẻ tới bạn cách sử dụng máy đo pH để đo pH của dung dịch thủy canh trong bài viết này. Cùng tham khảo để ứng dụng một cách hiệu quả nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo