5 điều cần xem xét khi mua máy đo pH để bàn

15:03 16/04/2021
Khi mua máy đo pH để bàn, có 5 điều cần thiết bạn nên xem xét bao gồm: độ chính xác, hiệu chuẩn, điện cực, nhiệt độ và tính di động...

Máy đo pH để bàn là thiết bị đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là người làm nghiên cứu. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng vẫn còn là khó khăn. Dựa vào các tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có hữu trải nghiệm hữu ích nhất khi dùng thiết bị.

Lựa chọn máy đo pH để bàn với độ chính xác phù hợp

Lựa chọn máy đo pH để bàn với độ chính xác phù hợp

Xem xét độ chính xác trên máy đo pH để bàn là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần linh hoạt xem liệu công việc của mình có cần độ chính xác tuyệt đối hay không?

Một ứng dụng nghiên cứu hoặc đảm bảo chất lượng có thể yêu cầu độ chính xác cao hơn so với mục đích giáo dục. Độ chính xác của máy đo pH thường nằm trong khoảng từ 0,1 0,1 đến ± 0,001 pH.

Ví dụ, máy đo pH có độ chính xác ± 0,01 là một lựa chọn tốt cho môi trường nghiên cứu hoặc kiểm soát chất lượng, tuy nhiên, máy đo pH có độ chính xác ± 0,10 có thể phù hợp hơn cho phòng thí nghiệm của trường và phù hợp với nhu cầu đo lường trong nông nghiệp.

Chọn máy đo pH với có quy trình hiệu chỉnh đơn giản

Chọn máy đo pH với các bước hiệu chỉnh đơn giản

Tất cả các máy đo pH để bàn, cầm tay hay bút đo nồng độ pH đều nên được hiệu chuẩn để đảm bảo kết quả chính xác sau một thời gian sử dụng. Hiệu chuẩn thành công khi kết các dung dịch đệm pH.

Các giải pháp đệm phổ biến nhất là 4, 7 và 10 và thường được mã hóa màu đỏ, vàng và xanh lam.Cân nhắc mua một máy đo sử dụng ít nhất hiệu chuẩn 2 điểm và hiệu chỉnh càng gần với kết quả mong đợi của bạn càng tốt (ví dụ: đối với thực phẩm bị axit hóa, bạn sẽ hiệu chỉnh máy đo của mình với bộ đệm pH 4.0 và 7.0).

Có thể mua máy đo pH hiệu chuẩn 3 điểm và 5 điểm làm tăng phạm vi đo nhưng không chắc bạn sẽ cần điều này trừ khi cần kiểm tra phạm vi pH rộng.

Xem xét điện cực phù hợp với ứng dụng

Xem xét chọn điện cực phù hợp với ứng dụng

Điện cực được sử dụng để đo nồng độ của các ion hydro và là một phần của thiết bị được ngâm trong dung dịch. Hầu hết các điện cực pH là điện cực bóng đèn thủy tinh.

Khi xem xét nên mua máy đo pH nào, hãy xem xét chi phí thay thế vì chúng tương đối dễ vỡ và có khả năng bạn sẽ cần các điện cực khác trong suốt vòng đời của máy đo.

Cũng cần lưu ý rằng một số điện cực có các mẹo không bị tắc và chúng có thể hữu ích nếu bạn sẽ đo độ pH của thực phẩm không dễ pha trộn.

Ngoài ra còn có công nghệ mới hơn có sẵn như máy kiểm tra 'Tế bào phẳng' rất hữu ích trong môi trường di động. Đây là rất phải chăng và cung cấp độ chính xác và độ tin cậy.

Chọn một máy đo pH có bù nhiệt tự động

Chỉ số pH bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Để có được kết quả chính xác, máy đo pH để bàn phải được hiệu chuẩn ở cùng nhiệt độ với các mẫu được kiểm tra. Máy đo tiên tiến hơn sẽ có chế độ bù nhiệt độ tự động để bù cho sự thay đổi của nhiệt độ mẫu (quá ấm hoặc quá lạnh).

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để hiệu chỉnh máy đo pH của bạn ngay trước khi bạn theo dõi độ pH của sản phẩm và kiểm tra độ pH của các mẫu ở nhiệt độ phòng (sau khi đạt được độ cân bằng pH).

Chọn máy đo pH để bàn có tính di động

Chọn máy đo pH để bàn có tính di động

Máy đo pH để bàn thường có độ chính xác cao, cung cấp chức năng tiên tiến và được thiết kế cho độ tin cậy lâu dài bởi vậy nó được ứng dụng nhiều trong nghiên cứu khoa học hay trong các phòng thí nghiệm.

Hầu hết các thiết bị đều nhỏ gọn và có khả năng di chuyển tốt. Tuy nhiên, về sự linh hoạt thì máy đo pH cầm tay và bút đo có lợi thế hơn.

Bởi vậy để lựa chọn được thiết bị đúng, trước khi mua cần đặt ra các câu hỏi. Bạn sẽ sử dụng máy đo pH ở đâu? Bạn sẽ sử dụng nó trong lĩnh vực nào?

Trên đây là những điều cần biết trước khi mua máy đo pH nhằm sở hữu sản phẩm chất lượng và tuổi thọ lâu dài. Lưu ý này không chỉ áp dụng cho dạng để bàn, cầm tay mà nó ứng với hầu hết các thiết bị đo pH khác nhau. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com để được tư vấn.

Tags:
Tin liên quan
Top 03 máy đo pH để bàn chất lượng, giá rẻTop 03 máy đo pH để bàn chất lượng, giá rẻ

Các máy đo pH để bàn thông thường có mức giá dao động từ 8 - 20 triệu đồng. Đây là một con số không phải nhỏ mà người dùng sẽ phải rất cân nhắc. Nếu bạn đang cần sử dụng các máy đo pH để bàn mà nguồn kinh phí lại eo hẹp thì sao? Top 03 máy đo pH để bàn chất lượng với giá rất hợp lý dưới đây có thể sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này!

Hướng dẫn sử dụng bút đo pH để đo độ pH của đấtHướng dẫn sử dụng bút đo pH để đo độ pH của đất

Bút đo pH không có đầu dò chuyên dụng để đo pH đất thì có đo được độ pH của đất không? - Hoàn toàn có thể ạ. Đọc những chia sẻ dưới đây để biết cách đo pH của đất chỉ với một chiếc bút đo pH thông thường nhé!

Ưu điểm của việc sử dụng máy đo độ pH trong các phép đo pHƯu điểm của việc sử dụng máy đo độ pH trong các phép đo pH

Có rất nhiều phương pháp để xác định độ pH nhưng sử dụng máy đo pH là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi trội.

Phân loại máy đo pH thủy canh và một số máy đo pH nổi bậtPhân loại máy đo pH thủy canh và một số máy đo pH nổi bật

Máy đo pH thủy canh là một thiết bị rất quen thuộc với người nông dân. Máy gồm 3 dạng chính: bút đo pH, máy đo pH cầm tay và máy đo pH. Mỗi dạng đều có những sản phẩm nổi bật và được nhiều khách yêu thích, sử dụng.

Cách sử dụng máy đo pH để bànCách sử dụng máy đo pH để bàn

Máy đo pH để bàn được sử dụng nhiều trong các công việc liên quan đến nghiên cứu, đặc biệt trong phòng thí nghiệm. Việc sử dụng máy có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới này!

Hướng dẫn sử dụng máy đo PH-618 để đo độ pH của nướcHướng dẫn sử dụng máy đo PH-618 để đo độ pH của nước

Máy đo độ PH của nước PH- 618 là thiết bị giúp bạn dễ dàng kiểm tra được độ ph của các bể nước, bể thủy sản, trại cá, cũng như trong phòng thí nghiệm hóa lý.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo