3 lưu ý cần nắm được khi sử dụng máy đo Oxy hòa tan DO

16:37 16/04/2021
Máy đo Oxy hòa tan trong nước DO là thiết bị cầm tay được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay. Để sử dụng thiết bị này tốt nhất, hãy tham khảo thêm ở bài viết này nhé!

Máy đo Oxy hòa tan DO là một thiết bị cho phép đo, kiểm tra và đánh giá chất lượng nước, mẫu dung dịch qua mật độ oxy hòa tan. Đây là sản phẩm được lựa chọn và sử dụng phổ biến tại các phòng thí nghiệm, trường học, hoạt động nuôi trồng thủy, hải sản,… Khi sử dụng máy đo này, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây để đảm bảo hoạt động của máy cũng như đáp ứng tốt được mục đích sử dụng của bạn.

Vệ sinh điện cực của máy đo Oxy hòa tan DO trước khi sử dụng

Điện cực chính là bộ phận được sử dụng dùng để tạo tiếp xúc điện của mạch điện với môi trường cụ thể. Trong đo Oxy hòa tan, điện cực giúp tác động vào mẫu nước để từ đó phân tích và đưa ra được kết quả đo với độ chính xác cao nhất.

Trong quá trình sử dụng, điện cực tiếp xúc trực tiếp với mẫu dung dịch, chính vì lẽ đó mà trước và sau khi sử dụng, người dùng cần đảm bảo đầu điện cực sạch sẽ để đảm bảo hiệu quả và độ chính xác của phép đo. 

Nếu bạn sử dụng máy với tần suất cao thì cần chú ý châm thêm hoặc thay thế dung dịch điện cực để đảm bảo hiệu quả hoạt động của nó. Đối với trường hợp lâu ngày không sử dụng cũng vậy.

Vệ sinh điện cực máy đo Oxy hòa tan DO để đảm bảo chất lượng sử dụng

Hiệu chuẩn máy đo Oxy hòa tan DO

Mỗi thiết bị đo sau một thời gian sử dụng đều có những sai số nhất định. Để kết quả đo đạc được đảm bảo, sau khoảng thời gian vận hành, người ta thường tiến hành hiệu chuẩn giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

Với máy đo Oxy hòa tan DO, người dùng cũng cần phải hiệu chỉnh lại sau khi sử dụng. Việc này được tiến hành sau một khoảng thời gian cố định hoặc tính theo tần suất sử dụng mà có thể thực hiện hiệu chuẩn một cách chủ động nhất.

Việc hiệu chuẩn với máy DO là cần thiết, điều này đảm bảo độ chính xác của phép đo khi tiến hành kiểm tra, đo đạc. Đặc biệt hiệu chỉnh giúp bạn nắm được tình trạng hoạt động của thiết bị để có những phương án xử lý kịp thời, đảm bảo chất lượng sử dụng của thiết bị.

Máy đo Oxy hòa tan DO

Vệ sinh và bảo quản máy đo Oxy hòa tan DO đúng cách

Vệ sinh và bảo quản là 2 bước quan trọng, cần thiết khi sử dụng các thiết bị đo.

  • Vệ sinh giúp máy đo của bạn sạch sẽ, hạn chế tồn đọng các dung dịch thử gây hỏng hóc hoặc ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của thiết bị. Bộ phận cần làm sạch kỹ đó chính là điện cực để đảm bảo hoạt động ở những lần sau.
  • Bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, tốt nhất nên để thiết bị vào hộp dụng cụ đi kèm hoặc tủ bảo quản.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 3 lưu ý cần quan tâm khi sử dụng máy đo Oxy hòa tan DO. Bạn cần nắm chắc được những lưu ý này để tiến hành sử dụng, vận hành thiết bị một cách chuẩn chính xác, đem lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm máy kiểm tra nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE/ZALO: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335.

Tags:
Tin liên quan
Đo oxy hòa tan trong các ao nuôi trồng thủy sản như thế nào?Đo oxy hòa tan trong các ao nuôi trồng thủy sản như thế nào?

Oxy là một yếu tố quan trọng đối với sự sống của tất cả các sinh vật trên trái đất và oxy hòa tan có sự ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước cũng như sự sống của các sinh vật thủy sinh. Trong công tác nuôi trồng thủy sản, người ta cần quản lý, kiểm soát chỉ số này bằng các máy đo DO để đảm bảo hiệu quả và năng suất.

Cách đo oxy hòa tan trong nước hiệu quả và chính xác nhấtCách đo oxy hòa tan trong nước hiệu quả và chính xác nhất

Đo oxy hòa tan (DO) trong nước là hoạt động kiểm tra chất lượng nước được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là đối với các nguồn nước như: nước trong ao hồ nuôi trồng thủy sản, nước trong bể cá, bể thủy sinh...

Máy đo DO là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụngMáy đo DO là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Máy đo DO là một dạng máy đo chất lượng nước được thiết kế chuyên dụng để đo lượng oxy hòa tan - DO trong nước. Máy đo DO cũng được thiết kế đa dạng với các máy đo DO cầm tay, máy đo DO để bàn để linh hoạt và phù hợp với các ứng dụng khác nhau của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng máy đo oxy hòa tan trong nước DOHướng dẫn sử dụng máy đo oxy hòa tan trong nước DO

Máy đo oxy hòa tan trong nước DO là thiết bị đo nồng độ oxy trong nước, giúp theo dõi và kiểm tra thường xuyên trong môi trường nước.

Đánh giá máy đo oxy hòa tan trong nước cầm tay Hanna HI9147-04Đánh giá máy đo oxy hòa tan trong nước cầm tay Hanna HI9147-04

Máy đo oxy hòa tan trong nước cầm tay Hanna HI9147-04 là máy đo oxy hòa tan không thấm nước, hiệu chuẩn bằng tay. Chức năng bù nhiệt và muối tự động. Oxy hòa tan được biểu thị theo mg/L hoặc % độ bão hòa

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo