Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất? Mua ở đâu chính hãng?

08:38 10/09/2021
Để xác định nhiệt độ cơ thể, người ta thường lựa chọn nhiệt kế đo trán. Tuy nhiên có quá nhiều loại khiến người dùng lăn tăn không biết lựa chọn loại nào. Bài viết sẽ cung cấp đến bạn thông tin nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất? Mua ở đâu chính hãng?

Nhiệt kế đo trán là một thiết bị đo có chất lượng tốt được tin dùng tại gia đình, bệnh viện, trường học. Sản phẩm có cấu tạo cầm tay, dễ sử dụng, thời gian đáp ứng nhanh cho độ chính xác cao. Hiện nay trên thị trường có hàng loạt các máy đến từ các thương hiệu như Microlife, nhiệt kế đo trán Ormon của Nhật, hay Beurer của Đức khiến bạn khó chọn lựa. Vậy, nhiệt kế điện tử dạng đo trán loại nào tốt? Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất?

Đầu tiên, cần hiểu về các loại nhiệt kế đo trán tốt, nó bao gồm 2 dạng đo là tiếp xúc và không tiếp xúc. Từ đó, bạn có thể căn cứ và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Đo tiếp xúc: Máy đo nhiệt độ cầm tay có ứng dụng đo tiếp xúc được tin tưởng và lựa chọn, chỉ sau 3 – 5 giây tiếp xúc với trán máy có thể trả về kết quả đo nhanh chóng. Tuy nhiên, khi thao tác đo, cần vệ sinh sạch đầu cảm biến và vị trí cần đo để đảm bảo độ chính xác cho phép đo.

Đo không tiếp xúc: thiết bị đo còn được gọi là nhiệt kế hồng ngoại đo trán, máy cho phép kiểm tra nhiệt độ của con người qua trán mà không cần phải chạm trực tiếp vào vị trí cần đo. Ưu điểm của dòng máy này đó chính là không làm ảnh hưởng hoặc làm gián đoạn tới hoạt động của đối tượng. Nhược điểm còn tồn tại đó là độ chính xác phụ thuộc vào khoảng cách đo, khắc phục bằng cách rút ngắn khoảng cách này (phù hợp đo cách trán từ 1 – 3cm).

Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất?

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán loại nào tốt?  

Dù cách đo là tiếp xúc hay không tiếp xúc, người dùng thường thắc mắc: nhiệt kế đo trán có chính xác không? Câu trả lời chính là có. Tuy nhiên, mỗi phép đo sẽ có mức sai số nhất định, chính vì lẽ đó, khi thao tác bạn cần phải thực hiện theo hướng dẫn để hạn chế tối đa chênh lệch kết quả giữa các lần đo.

Nhiệt kế điện tử đo trán giá bao nhiêu?

Nhiệt kế điện tử đo trán giá bao nhiêu cũng là vấn đề khi người dùng cân nhắc lựa chọn sản phẩm. Tùy thuộc vào từng loại, từng thương hiệu mà giá nhiệt kế đo trán lại khác nhau. Thông thường, tùy thương hiệu mà sản này có giá dao động từ 800.000 – 3.000.000đ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị thích hợp với tình hình tài chính của mình.

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Đức, Thụy Sỹ,...

Thương hiệu Omron - Nhiệt kế đo trán Omron của Nhật, là dòng sản phẩm có chất lượng tốt, vận hành đơn giản, khả năng đo nhiệt độ chính xác trong thời gian ngắn chỉ vài giây. Máy đo có xuất xứ từ Nhật Bản, trang bị sẵn màn hình LCD giúp người dùng đọc chỉ số nhiệt độ nhanh chóng, dễ dàng. Nhiệt kế đo trán Omron của Nhật có giá từ 800.000đ đến 2.000.000đ với ứng dụng đo nhiệt độ qua trán với độ chính xác cao. Một số máy như: Omron MC720, Omron TH839S.

Nhiệt kế đo trán Omron của Nhật

Nhiệt kế đo trán Omron của Nhật

Thương hiệu Beurer - Nhiệt kế đo trán Beurer của Đức: Dòng máy có chất lượng cao, với nhiều ứng dụng đo tai, đo trán, đo miệng,... đã trở thành bạn đồng hành quen thuộc, không thể thiếu của mọi gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ hiện nay, có giá 800.000đ – 3.000.000đ,

Một số sản phẩm nổi bật như: Máy đo thân nhiệt Beurer FT65Nhiệt kế điện tử đo tai, trán Beurer FT70,...

Nhiệt kế đo trán beurer của Đức

Nhiệt kế đo trán Beurer của Đức

Nhiệt kế đo trán Microlife giá từ 900.000đ – 2.500.000đ với một số mã như: Microlife FR1MF1, Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Microlife IR1DQ1-1,...

Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife

Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife

Thương hiệu Extech - Nhiệt kế điện tử đo trán Extech được biết đến với khả năng hoạt động bền bỉ. Dòng máy do này thường được trang bị khả năng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc, với cảm ứng hồng ngoại, tia laser giúp định hướng tốt hơn. Mã sản phẩm nổi bật như: Extech IR200 giá khoảng 2,8 triệu đồng.

Cách sử dụng nhiệt kế đo trán

Với mỗi loại máy đo nhiệt độ trán, bạn có thể áp dụng cách dùng nhiệt kế đo trán khác nhau. Bạn cần nắm và sử dụng theo hướng dẫn để đảm bảo độ chính xác cho phép đo.

Cách sử dụng nhiệt kế đo trán dạng tiếp xúc, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Vệ sinh cảm biến đo nhiệt và vị trí cần đo. Kiểm tra lượng pin để đảm bảo chất lượng hoạt động của máy.

Bước 2: Khởi động máy bằng phím On/Off. Đưa máy đến vị trí trán, chú ý đặt vuông góc sao cho diện tích cảm biến tiếp xúc với trán lớn nhất.

 Khởi động máy bằng phím On/Off

Khởi động máy bằng phím On/Off

Bước 3: Ấn phím START và đợi 3 – 5 giây (tùy máy đo) sau đó đọc kết quả trên màn hình. 

Cách sử dụng nhiệt kế đo trán dạng tiếp xúc

Cách sử dụng nhiệt kế đo trán dạng tiếp xúc

Chú ý: Cần vệ sinh cảm biến và trán trước và sau khi đo để đảm bảo độ chính xác cho phép đo. Bảo quản máy đúng cách để tăng chất lượng sử dụng, vận hành ở những lần sau.

Cách dùng nhiệt kế hồng ngoại đo trán, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Khởi động máy bằng phím On/Off, đưa đầu cảm biến của máy đặt cách trán từ 1 – 3cm. Ấn phím READ để máy đọc và trả về kết quả đo thích hợp.

Khởi động máy bằng phím On/Off

Khởi động máy bằng phím On/Off, xác định vị trí cảm biến

Bước 2: Ấn phím READ để máy đọc và trả về kết quả đo thích hợp.

Bước 3: Quan sát trên màn hình, sau 3 – 5 giây, chỉ số nhiệt độ dừng lại ở một mức nhất định, đó chính là nhiệt độ cơ thể bạn cần kiểm tra.

Đọc kết quả đo trên màn hình LCD

Đọc kết quả đo trên màn hình LCD

Chú ý: Cần đảm bảo khoảng cách đo để kết quả đo có độ chính xác nhất định. Nên đo từ 2 lần để đảm bảo độ tin tưởng của chỉ số đo.

Vậy, trước khi vận hành, bạn cần kiểm tra loại máy đo (đo tiếp xúc hay không tiếp xúc) để chủ động hơn khi thao tác, sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Một số nhiệt kế đo trán tốt nhất hiện nay

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số sản phẩm nhiệt kế đo trán tốt nhất thị trường hiện nay để bạn có thể chủ động lựa chọn máy đo có ứng dụng phù hợp nhất. Thông thường, 

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

HT-820D được biết đến là một trong những nhiệt kế đo trán tốt nhất hiện nay. Máy sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại, có tia laser định hướng. Nó đặc biệt hiệu quả cho khi đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh và người lớn nhanh chóng mà không cần tiếp xúc. Máy được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, trường học, bệnh viện, trạm xá, phòng khám ...

Đây chính là dạng máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại, tuy nhiên dải đo thấp hơn so với các loại súng đo nhiệt độ từ xa dùng trong công nghiệp.

Giá tham khảo: 1.500.000đ

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

Súng đo nhiệt độ cơ thể không tiếp xúc HT-820D

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Đến từ thương hiệu Extech, máy đo nhiệt độ Extech IR200 được ứng dụng rộng rãi nhằm đo nhiệt độ cơ thể (trán), giám sát sự thay đổi nhiệt độ hay kỹ thuật không tiếp xúc làm giảm nguy cơ lây lan bệnh từ việc sử dụng các thiết bị tiếp xúc. Máy có màn hình LCD, tính năng đo không tiếp xúc, độ chính xác cao, dễ sử dụng và đo nhanh. Là thiết bị lý tưởng để sử dụng tại các địa điểm xung quanh như lối vào bến cảng, sân bay, kho, trường học, khách sạn, văn phòng ...

Extech IR200 là nhiệt kế đo trán hồng ngoại, sản phẩm được sử dụng để đo nhiệt độ, hướng nhiệt kế vào trán, nhấn cò để quét và nhả cò súng để giữ đọc.

Giá tham khảo: 2.800.000đ

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Máy đo nhiệt độ cơ thể Extech IR200

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A

EM525A là một dụng cụ đo bằng hồng ngoại không tiếp xúc được thiết kế để đánh giá nhiệt độ trán hay cơ thể con người. Sản phẩm cho phép đo với mức nhiệt 32-42,5 C. Máy được thường được sử dụng dùng để đo nhiệt độ cơ thể người là chính.

Giá tham khảo: 900.000đ

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A

Nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt không tiếp xúc EM525A

Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife FR1MF1

Giá liên hệ

Microlife được biết đến là “ông lớn” trong ngành thiết bị y tế đến từ đất nước Thụy Sỹ. Hãng này cho ra đời rất nhiều các loại nhiệt kế điện tử khác nhau bao gồm đo tai, đo trán, nhiệt kế kỹ thuật số và được người dùng đánh giá cao.

Với sản phẩm Microlife FR1MF1 của Microlife là thiết bị đo trán hiện đại, cao cấp với nhiều tính năng thông minh mà bạn có thể lựa chọn. Sản phẩm đảm bảo man đến độ chính xác cao, với tỷ lệ sai số chỉ 0,2%, cho thời gian đo nhanh chỉ sau 1 giây kết quả sẽ hiển thị trên màn hình.

Bên cạnh khả năng đo trán, sản phẩm có thể đo nhiệt độ phòng, đo nhiệt độ nước và chuyển đổi đơn vị 2 chiều ºF và ºC. Nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1 sử dụng công nghệ báo sốt thông minh bằng tiếng bíp và màn hình sẽ chuyển đỏ giúp người dùng xác định nhiệt độ cơ thể dễ dàng. Bạn cũng có thể tắt âm thanh nếu không cần thiết.

Nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1

Nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1

Mua nhiệt kế hồng ngoại đo trán loại nào tốt, chính hãng ở đâu? 

Mua nhiệt kế điện tử đo trán ở đâu chính hãng chính là điều được nhiều người quan tâm. Vậy, trước khi mua hàng, bạn cần tham khảo địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi sử dụng, vận hành.

Maydochuyendung.com là một trong những đơn vị hàng đầu trong nhập khẩu và phân phối chính hãng dòng máy đo nhiệt độ đến từ thương hiệu như Microlife, Beurer, Extech,… Tại đây, bạn sẽ mua được nhiệt kế đo trán giá rẻ và tốt hơn so với thị trường.

Khi mua nhiệt kế điện tử, sản phẩm được cam kết 100% chính hãng, chế độ bảo hành, khuyến mại đi kèm. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ nhân viên am hiểu về thiết bị đo nhiệt độ, chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được mặt hàng thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, bạn có thể đến trực tiếp tại: Số 30, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài ra, tại số 275F Lý Thường Kiệt, P.15, Quận 11, bạn cũng có thể đến và xem sản phẩm này một cách chủ động.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất?, vui lòng liên hệ trực tiếp tới HOTLINE: Hà Nội: 0986568014 – Hồ Chí Minh: 0902148147. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ quý khách hàng!

Tags:
Tin liên quan
Các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệtCác tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt

Nhiệt kế đo thân nhiệt được chia làm 3 loại: nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng cũng như phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất? Mua ở đâu uy tín?Nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất? Mua ở đâu uy tín?

Chúng ta có thể mua nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất và mua ở đâu để đảm bảo chính hãng? Cùng tham khảo thêm ở bài viết này để có lựa chọn chính xác, phù hợp nhất cho mình nhé!

Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?

Bạn có đang thắc mắc về 2 dòng sản phẩm là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân. Vậy, nên mua dòng nào? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Top 3 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt nhất hiện nayTop 3 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần một dụng cụ đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt mà chưa biết mua sản phẩm nào cho phù hợp, theo dõi ngay bài viết này để có lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Hướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tửHướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tử

Bạn đang sở hữu một chiếc nhiệt kế điện tử mà chưa biết cách sử dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tiến hành đo một cách dễ dàng nhất nhé!

Top 3 nhiệt kế đo trán tốt nhất hiện nayTop 3 nhiệt kế đo trán tốt nhất hiện nay

Nhiệt kế điện tử đo trán được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nó đảm bảo mang đến khả năng đo chính xác cao. Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu khác nhau, đâu là sản phẩm bạn nên lựa chọn?

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo