Quy trình hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử và những lưu ý cần tuân thủ

16:06 22/04/2021
Bạn có biết, các thiết bị đo sau một thời gian vận hành sẽ có sai số nhất định, nhiệt kế điện tử cũng không ngoại lệ. Để đảm bảo độ chính xác, cần hiệu chuẩn đúng cách. Vậy, quy trình hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử và những lưu ý cần tuân thủ như thế nào?

Nhiệt kế điện tử chính là thiết bị đo nhiệt độ giúp bạn kiểm tra và nắm được chỉ số mức nhiệt của đối tượng một cách nhanh chóng và chính xác. Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể sẽ gặp phải các trường hợp như: máy cho kết quả lâu hơn bình thường, chỉ số mức nhiệt đo được chênh lệch cao giữa các ần đo. Đây chính là dấu hiệu bạn cần mang máy đi hiệu chuẩn ngay!

Tại sao cần hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử?

Vì sao cần hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử? Câu trả lời chính là hiệu chuẩn là cách thức để giúp thiết lập giá trị đo của máy đo nhiệt độ để khi thao tác đo, thiết bị cho kết quả đo với độ chính xác đảm bảo nhất, hạn chế tối đa các sai số không đáng có.

Một điều cần biết nữa là, hiệu chuẩn máy đo nhiệt độ giúp tăng độ tin cậy cho thiết bị. Tiến hành thao tác này khi phát hiện thiết bị đo nhiệt độ có sai số và vận hành khác bình thường.

Nhiệt kế điện tử giúp kiểm soát nhiệt độ nhanh chóng, dễ dàng

Nhiệt kế điện tử giúp kiểm soát nhiệt độ nhanh chóng, dễ dàng

Khi sử dụng, cần tuân thủ lộ trình hiệu chuẩn của máy. Thông thường, với sản phẩm này, chúng tôi khuyến cáo bạn nên hiệu chuẩn trong thời gian từ 3 – 6 tháng khi sử dụng.

Ngoài ra, thực hiện chuẩn máy đo nhiệt độ giúp bạn kiểm tra được tình trạng hoạt động của máy để chủ động hơn trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn có phương án xử lý kịp thời, trong trường hợp máy có những bộ phận hỏng hóc hoặc sắp hỏng, bạn có thể thay thế kịp thời để đảm bảo công việc của mình được tốt nhất!

Xem thêm:

Quy trình hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử

Vậy, quy trình hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử thế nào? Các bước cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn cần tiến hành kiểm tra độ chính xác, tình trạng của thiết bị đo. Nếu máy có tình trạng sai số, hoạt động khác thường, nên mang máy tới trung tâm hiệu chuẩn để kiểm tra và thực hiện việc chuẩn máy.

Quy trình hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử

Quy trình hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử

Phương pháp hiệu chuẩn nhiệt kế gồm 2 cách đó chính là: So sánh với thiết bị chuẩn nhiệt hoặc so sánh với một chuẩn nhiệt điện trở và đồng hồ vạn năng. Tùy thuộc vào dải đo nhiệt của máy đo nhiệt độ mà thợ kỹ thuật sẽ cân nhắc hiệu chuẩn theo hình thức nào là hợp lý.

Chú ý, phương pháp này nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên, chuyên gia có kinh nghiệm bởi điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng vận hành của máy.

Lưu ý khi hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử

Đối với hiệu chuẩn, cần tuan thủ lộ trình hiệu chuẩn thiết bị đo nhiệt độ để đảm bảo độ chính xác cho phép đo.

Phương pháp hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử được biết đến và thực hiện bởi thợ kỹ thuật. Chính vì lẽ đó, nên mang máy tới địa chỉ uy tín, chất lượng để chuyên gia có thể thực hiện và chuẩn máy.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn quy trình hiệu chuẩn nhiệt kế điện tử và những lưu ý cần tuân thủ. Đây là công việc cần làm để đảm bảo độ chính xác cho phép đo nhiệt độ. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ ngay với maydochuyendung.com để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Tags:
Tin liên quan
Nhiệt kế nào dùng để đo nhiệt độ của nước đang sôi? Đo thế nào?Nhiệt kế nào dùng để đo nhiệt độ của nước đang sôi? Đo thế nào?

Để đo nhiệt độ nước đang sôi người ta dùng nhiệt kế thủy ngân hoặc máy đo nhiệt độ tiếp xúc. Vậy, dùng loại nào và đo nhiệt độ của nước đang sôi như thế nào cho đúng và an toàn? Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin này trong bài viết dưới đây.

Các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệtCác tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt

Nhiệt kế đo thân nhiệt được chia làm 3 loại: nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng cũng như phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Các tiêu chí cần biết khi mua nhiệt kế đo thân nhiệt sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?Nên mua nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế thủy ngân?

Bạn có đang thắc mắc về 2 dòng sản phẩm là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân. Vậy, nên mua dòng nào? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này để có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Top 3 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt nhất hiện nayTop 3 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần một dụng cụ đo nhiệt độ cơ thể chất lượng tốt mà chưa biết mua sản phẩm nào cho phù hợp, theo dõi ngay bài viết này để có lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Những tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tửNhững tính năng độc đáo của nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử có những tính năng gì độc đáo? Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được để có thể ứng dụng vào công việc của mình một cách chủ động, thuận tiện nhất.

Hướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tửHướng dẫn đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế điện tử

Bạn đang sở hữu một chiếc nhiệt kế điện tử mà chưa biết cách sử dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tiến hành đo một cách dễ dàng nhất nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo