Những điều cần quan tâm khi sử dụng camera nhiệt Fluke

15:42 16/09/2021
Khi vận hành camera nhiệt Fluke, có thể bạn có những thao tác vô tình làm thay đổi cài đặt làm cho hình ảnh hiển thị không đúng mong muốn, theo dõi ngay bài viết này để có thể sử dụng, vận hành chính xác, hạn chế lỗi nhiều nhất nhé!

Camera nhiệt Fluke chính là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ theo tiêu chuẩn của Mỹ. Thiết bị này cho phép lấy nét tự động với 1 nút bấm, đặc biệt, độ phân giải ảnh cao cho hình ảnh với độ sắc nét, đảm bảo chất lượng quan sát.

Khi sử dụng thiết bị ảnh nhiệt này bạn cần chú ý những điểm dưới đây để có thể thao tác được chính xác để đảm bảo hình ảnh hiển thị biểu hiện đúng mức nhiệt của đối tượng đo.

Các thông số quan trọng của máy ảnh nhiệt Fluke

Trước khi sử dụng, bạn cần tiến hành khởi động máy, cài đặt các chế độ, dữ liệu nhận hình ảnh nhiệt phù hợp để việc thực hiện quan sát, chụp ảnh nhiệt phù hợp, dễ dàng nhất. Những thông số bạn cần quan tâm như: hệ số phát xạ Emissivity; nhiệt độ môi trường: BG; Hệ số truyền: T.

Các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác, kết quả đo của bạn. Chính vì lẽ đó, bạn cần kiểm tra độ chuẩn của các yếu tố này để đảm bảo quá trình chụp ảnh nhiệt.

Cài đặt thông số ghi ảnh của máy phù hợp

Chức năng các phím điều chỉnh của camera nhiệt Fluke

Trong quá trình vận hành, sử dụng camera nhiệt đến từ thương hiệu Fluke, bạn cần nắm được chức năng của các phím điều chỉnh để có thể thao tác được đúng nhất. 

Phím chức năng điều chỉnh lên, xuống: Thay đổi chức năng IR-Fusion đó chính là trộn giữa ảnh nhiệt và ảnh thật. Trong trường hợp màn hình đang hiển thị ảnh nhiệt, nếu bạn chạm phải hoặc ấn nhầm vào phím điều hướng làm hiển thị ảnh khác với ban đầu. 

Nắm rõ được chức năng của các phím điều chỉnh

Cách khắc phục:

  • Cách 1: Thực hiện nhấn phím mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh về hình ảnh ban đầu. Mỗi lần ấn, hình ảnh nhiệt sẽ tăng hoặc giảm 25% ảnh nhiệt hoặc thực tế.
  • Cách 2: Vào MENU -> IMAGE -> IR-FUSON để cài đặt lại chế độ ảnh nhiệt phù hợp.

Cách cài đặt sáng màn hình camera nhiệt Fluke

Camera nhiệt Fluke được trang bị sẵn màn hình LCD có đèn nền giúp cho việc quan sát được dễ dàng, thuận tiện. Đặc biệt, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh mức độ sáng để việc sử dụng, vận hành được dễ dàng, có thể dùng máy ngay cả ở những nơi không đảm bảo về ánh sáng.

Cài đặt sáng màn hình camera nhiệt Fluke

Cách điều chỉnh:

Bạn có thể chủ động thao tác cài đặt độ sáng để việc quan sát được thuận tiện. Bạn thực hiện bằng thao tác: MENU -> CAMERA -> BACKLIGHT sau đó lựa chọn chế độ phù hợp.

  • Low: Chế độ sáng thấp.
  • Medium: Chế độ ánh sáng bình thường.
  • High: Ánh sáng cao.

Điều chỉnh chế độ zoom ở camera nhiệt Fluke như thế nào?

Đối với các dòng camera nhiệt độ dòng TI450 trở lên, máy cho phép người dùng có thêm chức năng Zoom 2x hoặc 4x. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thao tác, quan sát, bên cạnh đó cũng có thể gây trở ngại khi mỗi lần sử dụng bạn lại cần thực hiện cài đặt để có hình ảnh phù hợp.

Điều chỉnh chế độ zoom ở camera nhiệt Fluke như thế nào?

Cách khắc phục, điều chỉnh:

Bạn thực hiện thao tác cài đặt: MENU -> IMAGE -> ZOOM. Bạn có thể chỉnh về chế độ zoom 1x: Hiển thị hình ảnh có kích thước 1:1. Hoặc nếu bạn muốn phóng to hình ảnh, bạn có thể lựa chọn chế độ 2x, 4x.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những điều cần quan tâm khi sử dụng camera nhiệt. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm camera nhiệt, máy đo nhiệt độ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với maydochuyendung.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags:
Tin liên quan
Những lý do nên mua camera nhiệt HT-18Những lý do nên mua camera nhiệt HT-18

Camera nhiệt HT18 có những ưu và nhược điểm gì? Tại sao nên lựa chọn sản phẩm này? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Lựa chọn camera nhiệt nào kiểm tra thiết bị điện?Lựa chọn camera nhiệt nào kiểm tra thiết bị điện?

Bạn có biết, chúng ta có thể sử dụng camera nhiệt như một thiết bị dùng để kiểm tra không phá hủy có thể giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tình trạng hoạt động của thiết bị điện. Vậy, có thể dựa vào tiêu chí nào để chọn và có những sản phẩm nào phù hợp?

Camera nhiệt là gì? Cách sử dụng và khả năng hoạt động của camera nhiệtCamera nhiệt là gì? Cách sử dụng và khả năng hoạt động của camera nhiệt

Camera nhiệt là thiết bị quen thuộc trong các hoạt động như: kiểm tra, đo nhiệt độ từ xa trên diện tích rộng. Vậy camera nhiệt là gì, cách sử dụng và khả năng hoạt động của sản phẩm ra sao, và nên mua thiết bị này ở đâu?

Tìm hiểu các tính năng và công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt FlukeTìm hiểu các tính năng và công nghệ IR-Fusion của camera nhiệt Fluke

IR-Fusion® là thuật ngữ thường gặp trong máy đo nhiệt độ, đặc biệt là camera nhiệt Fluke. Thực chất đây là công nghệ cảm biến hồng ngoại, một trong nhưng phát minh lớn bởi tập đoàn Fluke.

Những tính năng của camera nhiệt flukeNhững tính năng của camera nhiệt fluke

Bạn có biết, camera nhiệt Fluke có nhiều tính năng, giúp người dùng dễ dàng thực hiện công việc kiểm tra, đánh giá mẫu của mình một cách tốt nhất. Tìm hiểu thêm những tính năng này trong bài viết dưới đây nhé!

Những lý do khiến camera đo thân nhiệt từ xa được sử dụng nhiềuNhững lý do khiến camera đo thân nhiệt từ xa được sử dụng nhiều

Camera đo thân nhiệt từ xa được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, an ninh quốc phòng, xây dựng, trường học, bệnh viện, sân bay,...Sản phẩm giúp phát hiện ra những người có thân nhiệt bất ổn nhanh chóng và chính xác

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo