Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1

09:50 21/08/2020
Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí giúp môi trường sống lành mạnh, an toàn hơn. Nhiệt ẩm kế trong nhà HTC-1 chính là giải pháp để bạn kiểm soát chất lượng không khí xung quanh.

Độ ẩm không khí quá cao gây khó thở, giảm sức đề kháng nhưng quá thấp lại gây khô da, nứt nẻ... Bởi vậy, sử dụng máy đo nhiệt độ độ ẩm là cách để xác định và kiểm soát chất lượng không khí.

Ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm đến sức khỏe con người

Độ ẩm, nhiệt độ không khí trong phòng là nhân tố quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề ít được chú ý đúng mức.

Nơi có độ ẩm không khí cao sẽ gây cảm giác khó chịu cho con người, khả năng thấm hút mồ hôi kém khiến sức đề kháng suy giảm. Trong khi đó, nó cũng ảnh hưởng đến không gian, khiến phòng bị ẩm móc, bong tróc… Trong khi đó, độ ẩm không khí thấp lại khiến mồ hôi bay hay, dẫn đến tình trạng da khô, nứt nẻ và cũng không tốt cho sức khỏe.

Độ ẩm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống

Ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm đến sức khỏe con người

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, độ ẩm không khí quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa hay làm hư hỏng thiết bị. Điều đó, đòi hỏi bạn cần phải kiểm soát độ ẩm một cách chặt chẽ.

Theo các nhà nghiên cứu cho rằng, độ ẩm không khí phù hợp nhất với con người sẽ giao động khoảng từ 35-70%, nhiệt độ thích hợp là 25 – 28°C có thể chênh lệch từ 5-7°C.

Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của độ ẩm, nhiệt độ không khí, đòi hỏi cần phải xác định được mức độ ẩm, từ đó có biện pháp cân bằng hợp lý.

Cách kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm thích hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nhiệt ẩm kế hoặc máy đo nhiệt độ, độ ẩm giúp cung cấp kết quả chính xác về tình trạng không khí hiện tại. Maydochuyendung.com giới thiệu đến bạn sản phẩm nhiệt ẩm kế treo tường HTC-1 với 4 chức năng gồm: đo độ ẩm, đo nhiệt độ, hẹn báp thức và xem giờ.

Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm bằng nhiệt ẩm kế HTC-1

Sử dụng nhiệt ẩm kế để kiểm soát độ ẩm trong nhà

Máy đo nhiệt độ và độ ẩm HTC-1 được trang bị màn hình LCD lớn, hiển thị đồng thời nhiệt độ, độ ẩm và thời gian mang đến sự linh hoạt. Sản phẩm sử dụng pin AAA phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua và thay thế, tiêu thụ điện năng thấp và đảm bảo hoạt động ổn định, hiển thị 12/24 giờ.

HTC-1 được thiết kế phù hợp để sử dụng trong nhà, với 4 chức năng cùng độ chính xác cao, giá thành phù hợp khiến nó được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Sản phẩm lý tưởng sử dụng cho gia đình, văn phòng, trường học, phòng thí nghiệm, kho bệnh viện…hay những nơi yêu cầu theo dõi và ghi lại nhiệt độ và độ ẩm.

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1

HTC-1 cần thiết để có hướng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm không khí trong phòng. Máy đo nhiệt độ độ ẩm HTC-1 cũng như các loại máy đo nhiệt độ độ ẩm khác, có cách sử dụng giống nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết sử dụng máy dưới đây:

Bước 1:Mở hộp đựng máy và kiểm tra các thiết bị đi kèm. Tiến hành lắp pin đúng yêu cầu để máy có thể sử dụng.

Bước 2:Chờ trong vài giây là có thể thu được kết quả. Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1 có 2 dòng hiển thị trong đó có nhiệt độ ℃ (độ C) hoặc oF (độ Fahrenheit) và độ ẩm là %.

Sử dụng máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1 đơn giản

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí HTC-1

Bước 3: Nếu bạn muốn đo độ ẩm ở vị trí xa máy mà không muốn mang máy có thể nối thêm sợi dây cáp vào đầu dò để mở rộng tầm đo.

Bước 4:Trường hợp bạn muốn thay đổi thời gian từ 12 sang 24 giờ có thể sử dụng phím MODE & ADJ.

Bước 5:Bạn có thể sử dụng chức năng lịch bằng cách đẩy nút ADJ nhằm thuận tiện cho việc xem ngày tháng.

Để đảm bảo tuổi thọ, sử dụng đồng hồ đo độ ẩm, nhiệt độ lâu dài, bạn cần lau chùi đầu dò sạch sẽ, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và chất lỏng.

Để đảm bảo chất lượng không khí, việc sở hữu chiếc máy đo độ ẩm là điều cần thiết. Liên hệ ngay với maydochuyendung. com để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn.

Tags:
Tin liên quan
Tư vấn nên mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt?Tư vấn nên mua nhiệt ẩm kế loại nào tốt?

Nhiệt ẩm kế điện tử là thiết bị quen thuộc khi muốn kiểm tra độ ẩm và nhiệt độ trong phòng, trong kho bảo quản dược liệu, kho bảo quản thiết bị điện tử,...Sự đa dạng về mẫu mã khiến cho nhiều khách hàng không biết nhiệt ẩm kế loại nào tốt và khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Nên mua nhiệt ẩm kế cơ hay điện tử? Loại nào tốt nhất?Nên mua nhiệt ẩm kế cơ hay điện tử? Loại nào tốt nhất?

Nhiệt ẩm kế được chia làm 2 dạng là điện tử và dạng cơ. Mỗi loại đều có những đặc điểm và phù hợp với từng đối tượng sửa dụng. Vậy nên mua nhiệt ẩm kế cơ hay điện tử?

Độ ẩm không khí là gì? Ứng dụng trong đo nhiệt độ phòng như thế nào?Độ ẩm không khí là gì? Ứng dụng trong đo nhiệt độ phòng như thế nào?

Các máy đo độ ẩm không khí thường được có thiết kế nhỏ gọn, tính di động cao và được tích hợp thêm một trong số hoặc tất cả các tính năng khác như: đo nhiệt độ, điểm sương, bầu ướt, dự báo thời tiết, hiển thị thời gian thực….

Top 03 nhiệt ẩm kế điện tử di động được sử dụng phổ biến nhấtTop 03 nhiệt ẩm kế điện tử di động được sử dụng phổ biến nhất

Các nhiệt ẩm kế di động có thiết kế nhỏ gọn, tính di động cao được sử dụng để xác định % độ ẩm và nhiệt độ của không khí, môi trường và được ứng dụng phổ biến, rộng rãi. Bạn đang có nhu cầu sử dụng các nhiệt ẩm kế, hãy tham khảo bài viết này.

Zalo