Hướng dẫn đo pH và ORP bằng máy đo pH để bàn Hi 2221-02

15:02 16/04/2021
Máy đo pH để bàn Hi 2221-02 giúp thực hiện 2 chức năng chính là pH và ORP. Việc đảm bảo đúng quy trình sẽ mang đến độ chính xác cao.

Được sản xuất bởi thương hiệu Hanna, máy đo pH để bàn Hi 2221-02 đáp ứng tốt khả năng đo độ pH và ORP đảm bảo độ chính xác cao. Tuy nhiên, với thiết kế nhiều phím chức năng khiến người dùng gặp khó khăn trong cách thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để công việc trở nên nhanh, dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về máy đo pH để bàn Hi 2221-02

Hi 2221-02 có khả năng đo cả độ pH và ORP

Hi 2221-02 là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Hanna. Đây là máy đo pH để bàn dựa trên bộ vi xử lý, có chức năng ghi và kiểm tra quá trinh hiệu chuẩn, chuyên dùng với mục đích đo pH, ORP (oxy hóa khử) và đo nhiệt độ.

Tính năng tự kiểm tra trong quá trình hiệu chuẩn giúp đây trở thành thiết bị thông minh, hiện đại và nhiều người mong muốn sở hữu. Bên cạnh đo, Hi 2221-02 còn có tính năng khác bao gồm hiệu chuẩn 1 hoặc 2 điểm với 7 giá trị đệm đã được lưu như (pH 1.68, 4.01, 6.86, 7.01, 9.18, 10.01 và 12.45).

Hướng dẫn sử dụng máy đo pH để bàn Hi 2221-02

Máy đo pH Hi 2221-02 đo độ pH

Khởi động máy

Màn hình máy đo pH sẽ hiển thị tất cả các thông số

Nhấn nút ON/OFF để bật máy lên. Tất cả các ký tự sẽ hiển thị trên màn hình LCD và tiếng bíp được phát ra khi tiến hành phép tự kiểm tra.

Máy hiển thị thông báo “Load” và nhấp nháy màn hình đến khi khởi động xong.

Tiếp tục, thông báo “Uncrew electrode refilling cap” - tháo nắp tái nạp của điện cực nhắc người sử dụng nới lỏng hoặc tháo nắp tại nạp của điện cực để tăng thời gian đáp ứng của điện cực.

Máy tự động mặc định về chế độ đo pH trừ khi máy phát hiện đang dùng điện cực ORP loại P của Hana.

Thực hiện đo

Máy đo pH Hi 2221-02 đo độ pH nhanh chóng

Bước 1: Đảm bảo máy đã được hiệu chuẩn trước khi tiến hành đo pH.

Bước 2: Nhúng đầu điện cực pH khoảng 3cm và đầu dò nhiệt độ vào mẫu thử. Để khoảng vài phút để điện cực ổn định, pH sẽ được hiển thị trên dòng màn hình sơ cấp và nhiệt độ hiển thị trên dòng màn hình thứ cấp.

Nếu kết quả pH ngoài thang đo, máy hiện giá trị đầu thang gần nhất nhấp nháy trên dòng màn hình sơ cấp.

Sau khi xác nhận điểm chuẩn thứ nhất, nhúng đầu cực ORP khoảng 3cm vào mẫu thử thứ 2 và khuấy nhẹ. Đưa đầu dò nhiệt độ đến càng gần điện cực pH càng tốt. Nếu cần thiết, nhấn nút mũi tên để chọn điểm chuẩn khác.

Chú ý: Máy tự động bỏ qua giá trị đệm được dùng cho điểm hiệu chuẩn thứ nhất. Máy cũng bỏ qua 6.86 nếu dùng đệm 7.01 và ngược lại. Tương tự, máy sẽ bỏ qua 9.18 nếu đã dùng 10.01 và ngược lại.

Máy đo pH để bàn Hi 2221-02 đo ORP

Cần dùng điện cực ORP tùy chọn để tiến hành đo ORP

Cần dùng điện cực ORP tùy chọn để tiến hành đo ORP. Các giá trị đo oxy hóa thử cho biết định lượng khả năng oxy hóa hay khử của mẫu thử.

Để thực hiện đo ORP chính xác, bề mặt của điện cực phải đảm bảo sạch và nhắn. Có thể mua các dung dịch tiền xử lý điện cực để điều hòa và tăng khả năng đáp ứng của điện cực. Máy sẽ tự động mặc định về chế độ ORP nếu phát hiện thấy đầu dò loại P của Hana.

Bước 1: Nhúng đầu điện cực ORP khoảng 3cm vào mẫu thử. Để vài phút để kết quả ổn định.

Bước 2: Sau khi xác nhận điểm chuẩn thứ 3, nhúng đầu điện cực ORP khoảng 3cm vào mẫu thử thứ 2 và khuấy nhẹ. Đưa đầu dò nhiệt độ đến càng gần điện cực pH càng tốt.

Bước 3: Nếu cần thiết, có thể nhấn nút mũi tên để chọn điểm chuẩn khác. Đuôi biểu tượng đồng hồ cát sẽ nhấp nháy trên màn hình LCD nếu kết quả ổn định.

Khi kết quả ổn định và sát với giá trị đệm đã chọn, đuôi CFM sẽ nhấp nháy. Nhấn CFM để xác nhận giá trị hiệu chuẩn. Máy sẽ tự lưu lại giá trị chuẩn và trở về chế độ thường.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy Hi 2221-02 đo độ pH và đo ORP bạn có thể tham khảo và áp dụng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với maydochuyendung.com để được tư vấn.

Tags:
Tin liên quan
Lưu ý khi sử dụng bút đo pH để đo pH trong bể cáLưu ý khi sử dụng bút đo pH để đo pH trong bể cá

Bút đo pH là một dụng cụ không thể thiếu đối với người yêu thủy sinh, nuôi cá cảnh. Các thiết bị này có kích thước rất gọn nhẹ, rất dễ sử dụng, giúp cho người nuôi cá có thể kiểm soát độ pH của nước trong bể cá một các nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng bút đo pH để đo độ pH của đấtHướng dẫn sử dụng bút đo pH để đo độ pH của đất

Bút đo pH không có đầu dò chuyên dụng để đo pH đất thì có đo được độ pH của đất không? - Hoàn toàn có thể ạ. Đọc những chia sẻ dưới đây để biết cách đo pH của đất chỉ với một chiếc bút đo pH thông thường nhé!

Ưu điểm của việc sử dụng máy đo độ pH trong các phép đo pHƯu điểm của việc sử dụng máy đo độ pH trong các phép đo pH

Có rất nhiều phương pháp để xác định độ pH nhưng sử dụng máy đo pH là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi trội.

Các yếu tố ảnh hưởng tới độ pH và cách điều chỉnh pH trong dung dịch thủy canhCác yếu tố ảnh hưởng tới độ pH và cách điều chỉnh pH trong dung dịch thủy canh

Độ pH của dung dịch thủy canh bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và có thể bị biến đổi bất cứ lúc nào. Do vậy, người làm thủy canh cần liên tục kiểm soát độ pH để có thể thực hiện điều chỉnh khi cần thiết.

03 bút đo pH thường được sử dụng để đo pH của nước03 bút đo pH thường được sử dụng để đo pH của nước

Maydochuyendung.com giới thiệu đến bạn 03 bút đo pH thường được sử dụng để đo độ pH của nước. Mời bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn cho mình thiết bị ưng ý nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy đo PH-618 để đo độ pH của nướcHướng dẫn sử dụng máy đo PH-618 để đo độ pH của nước

Máy đo độ PH của nước PH- 618 là thiết bị giúp bạn dễ dàng kiểm tra được độ ph của các bể nước, bể thủy sản, trại cá, cũng như trong phòng thí nghiệm hóa lý.

Sản phẩm liên quan
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo