Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc là gì? Top 3 máy đo tốc độ vòng quay bán chạy nhất

13:48 29/09/2020
Tìm hiểu máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc là gì để hiểu thêm về phương pháp đo không tiếp xúc. Top 3 máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc để đảm bảo chất lượng, khả năng hoạt động ổn định.

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến để có thể đo được tốc độ vòng quay cho các loại máy móc thiết bị. Vậy máy đo tốc độ vòng qiau tiếp xúc là gì? Top 3 máy đo tốc độ vòng quay được sử dụng phổ biến để dùng trong các lĩnh vực sản xuất, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị, động cơ. 

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc là gì?

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc chính là những thiết bị đo tốc độ vòng quay sử dụng phương pháp tiếp xúc với về mặt thiết bị đo để thực hiện đo tốc độ quay của động cơ, thiết bị. Máy đo sử dụng đầu dò cảm biết để thực hiện đo các tốc độ quay của động cơ khi tiếp xúc trực tiếp trên máy móc, hoặc động cơ.

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc là gì? Thiết bị đo nhỏ gọn, dễ sử dụng

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc là gì? Thiết bị đo nhỏ gọn, dễ sử dụng

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc có nguyên lý hoạt động đơn giản với đầu dò cảm biến và bộ xử lý dữ liệu để chuyển từ các tín hiệu cảm biết thành tín hiệu đại. Lựa chọn máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc mang đến những ưu nhược điểm cho người dùng. 

Xem thêm: Máy đo tốc độ vòng quay là gì? Cấu tạo, Phân loại, Máy đo tốc độ vòng loại nào tốt?

Ưu, nhược điểm của máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc

Trước khi quyết định lựa chọn mua máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc, bạn nên tham khảo những đánh giá về ưu, nhược điểm để có thêm các thông tin lựa chọn về chất lượng cao. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm thông tin để sử dụng máy phù hợp với yêu cầu về chất lượng. 

Ưu điểm máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc

Máy đo được thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo với độ bền cao để mang lại hiệu quả sử dụng tốt. Đồng thời, máy được tích hợp với đầu dò cảm biến để tiếp xúc trực tiếp. Đa số các loại máy đều đo được độ chính xác cao để đánh giá chất lượng sản phẩm. 

Thiết bị có thể đo nhanh chóng, đo được các sản phẩm có tốc độ vòng quay dao động từ 20 rpm - 20.000 rpm. Các kết quả sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình máy để bạn có thể đọc số liệu nhanh chóng. 

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc dễ sử dụng, khả năng đo chính xác

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc dễ sử dụng, khả năng đo chính xác

Nhược điểm

Các thiết bị đo sử dụng phương pháp đo tốc độ vòng quay tiếp xúc không có khả năng đo được thiết bị, máy móc có tốc độ quay lớn hơn 20.000 rpm. Ngoài ra, máy đo cũng phụ thuộc vào lực tiếp xúc, nhất là khi máy có tốc độ quá lớn thì đầu đo cảm biến dễ bị trượt ra ngoài. Do vậy, máy không thích hợp đo với các vật có kích thước nhỏ. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đo vòng quay tần số chớp RPM DT2240B

Top 3 máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc bán chạy nhất

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc SM2235A

SM2235A cũng là dòng máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc nhỏ gọn, thiết kế đơn giản dạng cầm tay để sử dụng linh hoạt giúp đo được nhiều loại máy móc, thiết bị khác nhau. Thiết bị đo tốc độ vòng quay SM2235A được tích hợp với vi mahcj xử lý LSI độc quyền để đảm bảo khả năng phân tích số liệu và kết quả đo chính xác. 

Máy có độ phân giải đạt 0.1 RPM (2.5 ~ 999.9 RPM)/1 RPM (trên 1000 RPM) để mag đến kết quả đo chính xác đạt tới ± (0.05% + 1dgt). Do vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng máy đo vòng quay tiếp xúc để kiểm tra, đánh giá chất lượng thiết bị, máy móc. 

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc SM2235A

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc SM2235A giá cạnh tranh

Máy đo tốc độ vòng quay SM2235A là thiết bị hoạt động đa tính năng, tự động lưu lại giá trị Max, min, giá trị đo sau cùng, tự động tắt nguồn, chuyển đổi đơn vị đo,... Ngoài ra, máy cũng có khả năng kết nối máy tính, USB để thống kê số liệu, chuyển sang máy tính, máy in nhanh chóng để tiết kiệm thời gian, công sức. 

Total SM2235A hoạt động bằng 2 pin 1.5V AAA (UM-4) để tiết kiệm năng lượng, sử dụng linh hoạt. Giá máy đo tốc độ vòng quay SM2235A có mức rất cạnh tranh chỉ với 1.500.000 đồng.   

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc và không tiếp xúc DT2236B

DT2236B là thiết bị đo tốc độ vòng quay tiếp xúc và không tiếp xúc đa tính năng để mang đến hiệu quả sử dụng cho bạn trong công việc kiểm tra chất lượng hàng hóa. DT2236B sử dụng công nghệ vi tính cũng như kết hợp với công nghệ laser để mang lại kết quả đo nhanh chóng, chính xác. 

Máy được thiết kế với đầu dò cảm biến cùng với đèn led cung cấp nguồn sáng để có thể vừa đo không tiếp xúc vừa đo phương pháp tiếp xúc. Do vậy, bạn có thể sử dụng máy đo đo cho các thiết bị theo từng trường hợp. Máy có thể đo tại nhiều vị trí khác nhau, đo được tại các vị trí khuất, khó thực hiện đo tiếp xúc. 

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc và không tiếp xúc DT2236B

Máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc và không tiếp xúc DT2236B

DT2236B có khả năng đo chính xác đạt tới ± (0.05% + 1dgt). Đặc biệt, thiết bị có dài đo rộng 0.5 ~ 19999 (RPM)/ 0.05 ~ 1999.9 (m/phút) / 0.05 ~ 99999 (m) để có thể đo được các thiết bị có tốc độ quay lớn lên tới 9999 m/phút. Máy đo nhanh, thời gian cung cấp kết quả chỉ với 0.8s (> 60 RPM), khả năng đo liên tục. 

Máy đo tốc độ vòng quay DT2236B có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn để có thể đo linh hoạt tại nhiều khu vực sản xuất, đo tại hiện trường. Giá thiết bị đo DT2236B cũng rất cạnh tranh khi dao động ở mức 1.800.000 đồng, tiết kiệm chi phí cho bạn. 

Máy đo tốc độ quay tiếp xúc Extech 461891

Tiếp tục là dòng máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc được sử dụng phổ biến hiện nay chính là Extech 46891 chất lượng cao đến từ Mỹ. Hãng Extech chuyên cung cấp các thiết bị đo tốc độ vòng quay, máy đo áp suất, máy đo độ ẩm,... 

Extech 461891 được đánh giá là thiết bị đo đơn giản, độ bền cao, lớp vỏ có khả năng chịu lực, chống ẩm, chống bụi tốt. Thiết bị đo chất lượng cao, công nghệ hiện đại, khả năng đo chính xác với đầu dò cảm biến có độ nhạy cao, bộ xử lý dữ liệu có tốc độ nhanh, cung cấp kết quả đo trong thời gian ngắn. 

Máy đo tốc độ quay tiếp xúc Extech 461891

Máy đo tốc độ quay tiếp xúc Extech 461891

Ưu điểm lớn nhất của máy đo tốc độ vòng quay Extech 461891 chính là cung cấp kết quả đo chính xác đạt tới  ± (0,05% RDG + 1d) để đảm bảo công việc đánh giá chất lượng thiết bị, máy móc được chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có dải đo rộng, có thể đo được cả tốc độ quay, gia tốc, vận tốc,... 

Tương tự như nhiều thiết bị đo khác, máy đo Extech 461891 cũng được sử dụng bằng pin rời để tiết kiệm năng lượng, sử dụng thuận tiện. Giá máy đo tốc độ vòng quay Extech 461891 đang dao động ở mức 4.090.000 đồng để tiết kiệm chi phí. 

Tham khảo máy đo tốc độ vòng quay tiếp xúc được bán chạy nhất sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn mua được sản phẩm chất lượng, đạt theo yêu cầu sử dụng. Bạn có thể xem thêm những tư vấn chọn mua máy đo tốc độ vòng quay tại Maydochuyendung.com cũng lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao. 

Tags:
Zalo