Ứng dụng của máy khuấy từ trong công nghiệp và cuộc sống

16:30 16/04/2021
Máy khuấy từ được biết đến và được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, với những ai mới tiếp cận, có lẽ chưa về ứng dụng cụ thể của máy khuấy từ trong công nghiệp và cuộc sống thế nào. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho bạn!

Máy khuấy từ hiện là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp và được ứng dụng rất rộng rãi. Máy khuấy từ dùng để khuấy và trộn dung dịch làm nóng chất lỏng cần thiết trong công nghiệp, nông nghiệp, y tế và y học, nghiên cứu khoa học và các phòng thí nghiệm thí nghiệm ở các trường đại học.

Đặc điểm của máy khuấy từ gia nhiệt 

Các máy khuấy từ gia nhiệt là thiết bị quan trọng được sử dụng trong các hoạt động nghiên cứu; máy có chức năng khuấy, trộn và làm nóng các loại hóa chất, dung dịch đảm bảo nhiệt độ và nồng độ của chất lỏng đó được đồng đều. So với các dòng máy khuấy cơ học, các máy khuấy từ gia nhiệt tiên tiến hơn rất nhiều:

 • Kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, nhiều tính năng tự động hóa giúp người dùng điều khiển dễ dàng.
 • Máy có độ bền cao, khả năng chịu được hóa chất cao, chịu được nhiệt độ.
 • Các máy khuấy từ gia nhiệt có thể khuấy được các dung dịch đặc nhớt, các chất lỏng sền sệt và các chất lỏng siêu đặc. 
 • Máy thiết kế thông minh, bộ phận khuấy và bộ phận điều khiển tách biệt, đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi máy đang hoạt động.
 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng lau rửa và vệ sinh; tránh gây nhiễm bẩn cho dung dịch.
 • Máy khuấy từ kết hợp với cá từ để khuấy rất gọn nhẹ, không cồng kềnh và rất tiện lợi. Với việc sử dụng các cá từ cho phép máy có thể khuấy được các dung dịch đựng trong lọ bịt kín và hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần các loại dầu bôi trơn, không cần trục quay và đặc biệt ít gây ra tiếng ồn.
 • Máy hoạt động đơn giản và rất an toàn cho người sử dụng.
 • Máy được thiết hiện đại, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian và tốc độ khuấy dễ dàng.

Ứng dụng của máy khuấy từ

Ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt trong công nghiệp và cuộc sống

Các máy khuấy từ gia nhiệt được ứng dụng trong các ngành công nghiệp để khuấy, trộn và hâm nóng các dung dịch với lưu lượng nhỏ kể cả các loại dung dịch có độ nhớt cao, các dung dịch đặc, sệt...; phục vụ cho mục đích đảm bảo được sự đồng nhất về nồng độ, nhiệt độ của dung dịch. Máy khuấy từ gia nhiệt được sử dụng thay thế cho các thao tác thủ công của con người với hoạt động khuấy trộn các loại dung dịch độc hại và nguy hiểm, dễ cháy nổ, dễ bay hơi hoặc có thể gây nguy hiểm cho người khi tiếp xúc gần.

Các máy khuấy từ giúp các dung dịch mẫu được đảm bảo về tiêu chuẩn theo yêu cầu thử nghiệm và giúp duy trì sự kiểm soát nhiệt độ mẫu nhằm đảm bảo các thí nghiệm thiết lập các điều kiện thí nghiệm, cải thiện đáng kể việc phải thực hiện nhiều lần một thí nghiệm.

Các máy khuấy từ cũng hỗ trợ các thiết bị kiểm tra nước hoạt động hiệu quả hơn nhờ đảm bảo được điều kiện thử nghiệm của dung dịch mẫu.

Các mãy khuấy từ gia nhiệt rất đa dạng, có rất nhiều mẫu giúp đáp ứng cho nhiều ứng dụng của máy khuấy từ khác nhau:

 • Khuấy mục đích chung
 • Phạm vi hai tốc độ
 • Tự động đảo ngược chu kỳ khuấy
 • Biểu thị rpm
 • Điều khiển timer

Để được tư vấn thêm các thông tin về máy khuấy từ gia nhiệt, hãy liên hệ với THB Việt Nam để được hỗ trợ. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy khuấy từ chất lượng với giá cả hợp lý.

Tags:
Tin liên quan
TOP 3 Máy khuấy từ gia nhiệt bán chạy nhất năm 2022TOP 3 Máy khuấy từ gia nhiệt bán chạy nhất năm 2022

Trong đầu năm 2022 này, 3 máy khuấy từ nào hiện đang có số lượng bán chạy nhất? Tìm hiểu cùng maydochuyendung.com

Nên chọn máy khuấy từ hay máy khuấy đũa?Nên chọn máy khuấy từ hay máy khuấy đũa?

Cùng mục đích khuấy trộn mẫu dung dịch, bạn có thể sử dụng 2 sản phẩm đó là dạng khấy từ và khuấy bằng đũa. Vậy, dựa vào tiêu chí nào để đưa ra lựa chọn?

Mua máy khuấy từ cần quan tâm điều gì?Mua máy khuấy từ cần quan tâm điều gì?

Máy khuấy từ là sản phẩm được sử dụng dùng để trộn các loại chất lỏng và là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực nghiên cứu hiện nay.

Cách nhận biết máy khuấy từ gia nhiệt chất lượngCách nhận biết máy khuấy từ gia nhiệt chất lượng

Bạn đang có dự định mua một chiếc máy khuẩy từ gia nhiệt những không biết làm cách nào để nhận biết được đâu là hàng chất lượng, đâu là hàng kém chất lượng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này!

Tìm hiểu về máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt là gì? Nó hoạt động như thế nào và dựa trên nguyên lý gì? Nó được ứng dụng trong các lĩnh vực nào? Mời bạn cùng tìm hiểu các thông tin này trong bài viết dưới đây.

Sử dụng máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm

Máy khuấy từ là một thiết bị được sử dụng trong các phòng hóa học của quốc gia hay của các trường đại học. Máy có tác dụng làm nóng và hòa tan đều các chất có trong dung dịch.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo