Tìm hiểu cách thức hoạt động của bể rửa siêu âm

07:12 26/06/2020
Bể rửa siêu âm đã chứng tỏ được tính năng tẩy rửa hiệu quả của thiết bị đối với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Gia đình bạn đã có thiết bị bể rửa siêu âm chưa? Nếu chưa hãy trang bị cho mình một chiếc bể rửa siêu âm ngay hôm nay để công việc tẩy rửa trở lên dễ dàng và hiệu quả, tiếp kiệm thời gian cũng như công sức cho bạn và gia đình.

>> Bể rửa siêu âm 13 lít tiện dụng

Tìm hiểu cách thức hoạt động của bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm đã chứng minh được tính hiệu quả của mình trong công việc tẩy rửa và đang được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Trong công nghiệp bể rửa siêu âm được sử dụng để tẩy rửa các thiết bị,chi tiết công nghiệp phức tạp. Những chi tiết cần độ sạch bóng cao để đảm bảo quá trình vận hành máy. Trong y tế, bể rửa siêu âm tỏ ra hiệu quả cao, đặc biệt giảm được tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Máy có thể tẩy rửa được các dụng cụ dao kéo phẫu thuật hay các thiết bị chuyên dụng...

Vì sao bể rửa siêu âm lại được sử dụng nhiều như vậy? Chính là vì khả năng tẩy rửa sạch của thiết bị. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức làm sạch của bể rửa siêu âm.

Cách thức hoạt động của bể rửa siêu âm:

  • Với tần số trên 28KHz, thiết bị truyền sóng siêu âm sẽ truyền những dao động tần số cao đến các đối tượng cần được làm sạch.
  • Sóng siêu âm được truyền trong môi trường dung dịch lỏng, áp suất cao tạo ra hàng nghìn các bong bóng chân không.
  • Các bong bóng này đóng vai trò truyền sóng siêu âm trong môi trường áp suất âm và nhanh chóng đóng lại trong môi trường áp suất dương.
  • Sự hình thành các bong bóng nhỏ này sinh ra hiện tượng sủi bọt, diễn ra rất nhanh chóng.
  • Trong quá trình sủi bọt bong bóng, có tới hàng hàng nghìn các bong bóng nhỏ sẽ ngăn các áp suất khí quyển.
  • Áp suất tại đó được nén liên tục tạo ra các tiếng nổ nhỏ trên bề mặt đối tượng, do đó các vết bẩn sẽ nhanh chóng bị tách ra khỏi từ các kẽ nứt đó, vật thể sẽ được làm sạch.
  • Ăn mòn các lỗ hổng chính là nguyên tắc hoạt động cơ bản của thiết bị siêu âm làm sạch này.

Việc sử dụng sóng siêu âm đã mang lại cho bể rửa siêu âm khả năng tẩy rửa cao và hiệu quả, được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống.

Trong thời gian sử dụng thiết bị bể rửa siêu âmmọi ý kiến thắc mắc đóng góp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Điện thoại: (04) 3793 8604
Hotline: 0904 810 817 - 0902 148 147
E-mail: sales@thbvn.com, info@thbvn.com, luan@thbvn.com

 

Tags:
Zalo