Sử dụng máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm

Máy khuấy từ là một thiết bị được sử dụng trong các phòng hóa học của quốc gia hay của các trường đại học. Máy có tác dụng làm nóng và hòa tan đều các chất có trong dung dịch.

Máy khuấy từ là một thiết bị hay được sử dụng trong các phòng thí nghiệm. Máy sử dụng lực từ trường để khuấyđều các dung dịch. Máy sẽ dùng lực từ trường để xoay tròn một thanh nam châm, thanh nam châm này được đặt trong lòng dung dịch cần khuấy, khi xoay vòng thì sẽ sinh lực khuấy đảo dung dịch.

>> Thước đo góc nghiêng sử dụng bộ vi xử lí điện tử

may khuay tu

Sử dụng máy khuấy từ trong phòng thí nghiệm

Máy khuấy từ được sử dụng thường xuyên để làm nóng và hòa tan các thành phần hóa học có trong chất lỏng. Máy đươc ứng dụng ở nhiều nơi trong cuộc sống như trong công nghiệp, nông nghiệp, y tế và y học, nghiên cứu khoa học và các phòng thí nghiệm thí nghiệm ở các trường đại học.

Đặc biệt trong ngành hóa học nghiên cứu máy khuấy từ có chức năng như một nhân viên trong phòng. Máy sẽ thực hiện các thao tác khuấy dung dịch nguy hiểm, nhất là với những dung dịch độc hại hay dễ gây nguy hiễm cho con người (như các axít đậm đặc), quá dễ bay hơi hay dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

Với các dòng máy khuấy từ của Hanna có thiết kế và sử dụng đơn giản cho việc khuấy đều và trộn các dung dịch trong một phạm vi rộng các ứng dụng trong phòng thí nghiệm.

• Khuấy mục đích chung

• Phạm vi hai tốc độ

• Tự động đảo ngược chu kỳ khuấy

• Biểu thị rpm

• Điều khiển timer

Không giống như các máy khuấy từ thông thường, máy khuấy từ của Hanna sử dụng cơ sở truyền động xung điều khiển để cung cấp công suất đầy đủ cần thiết cho việc khuấy chất lỏng hiệu quả mà không phụ thuộc vào tốc độ.

Thông số kỹ thuật của máy khuấy từ:

Tags:
Zalo