Những tiện ích mà máy rửa siêu âm công nghiệp mang lại

05:53 25/06/2020
Máy rửa siêu âm công nghiệp đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp phụ trợ hiện nay với tính năng tẩy rửa mọi dụng cụ hay chi tiết máy phức tạp.

Trong công nghiệp, nhu cầu cần phải có những chi tiết máy sạch sẽ, không có dầu mỡ hay bụi bẩn là rất lớn nhằm đảm bảo máy chạy ổn định tăng tuổi thọ của thiết bị. Để đáp ứng nhu cầu này máy rửa siêu âm công nghiệp là một lựa chọn số 1 cho bạn.

>> Bể rửa siêu âm được ứng dụng nhiều trong khoa học nghiên cứu

Những tiện ích mà máy rửa siêu âm công nghiệp mang lại

Máy rửa siêu âm công nghiệp đang được sử dụng khá nhiều trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay nhất là trong các dây chuyền sản xuất chế tạo, chi tiết máy. Những chi tiết máy trong quá trình sản xuất chế tạo sẽ bị vấy bẩn, dầu mỡ hay bụi bẩn. Nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, những chi tiết này cần được tẩy rửa sạch sẽ. Nhưng nếu sử dụng phương pháp tẩy rửa thu công bằng tay thì lại cần phải tháo dỡ chi tiết và hiệu quả tẩy rửa không cao, không thể tiến hành rửa những góc tối được. Với phương pháp sử dụng chất hóa học để tẩy rửa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người lao động cùng chất lượng của sản phẩm sau này.

Đây là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp và sự có mặt của máy rửa siêu âm công nghiệp đã mang giải tỏa được vấn đề này của doanh nghiệp. Với việc ứng dụng công nghệ sóng siêu âm, máy rửa siêu âm công nghiệp đã thực sự mang lại hiệu quả lớn trong việc tẩy rửa các thiết bị. Ưu điểm của công nghệ này là bạn không cần phải tháo dỡ thiết bị. Máy sẽ tạo ra những luồng sóng siêu âm có tần số cực lớn tác động đến mọi nơi, mọi vị trí, bề mặt của vật thể giúp tẩy rửa hiệu quả. 

Với máy rửa siêu âm công nghiệp bạn chỉ cần nhúng những chi tiết cần phải làm sạch vào bể chứa dung dịch rửa, sau đó đưa sóng siêu âm vào dung dịch rửa, chỉ trong chốc lát các chi tiết đã sạch sẽ. Vì sao sóng siêu âm làm được việc đó? Vốn là dưới tác dụng của sóng siêu âm, dung dịch rửa lúc thì bị ép lại đặc hơn, lúc thì bị dãn ra loãng hơn. Do dung dịch chịu không nổi lực kéo nên khi bị kéo ra loãng hơn đã tạo thành những chỗ trống, sinh ra rất nhiều bọt không khí nhỏ. Những bọt này trong chớp mắt sẽ vỡ tan ra. Quá trình vỡ bọt sinh ra những luồng sóng xung kích nhỏ rất mạnh, được gọi là “hiện tượng tạo chân không”.
Do tần số của sóng siêu âm rất cao, những bọt không khí nhỏ luân phiên xuất hiện, mất đi vô cùng nhanh chóng. Sóng xung kích mà chúng sản ra giống như muôn nghìn chiếc “chổi nhỏ” vô hình rất nhanh và rất mạnh lan tới, chải quét mọi xó xỉnh của chi tiết.

Ngoài ra máy rửa siêu âm còn có những tính năng như hẹn giờ, chống thấm nước, độ bền cao... Bạn có thể vừa thao tác cho máy khởi động chọn chế độ hẹn giờ và bạn có thể yên tâm làm các công việc khác.

Công ty cổ phần công nghệ THB tự hào là một trong những đơn vị cung cấp máy rửa siêu âm công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo