Những lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm đã và đang và vẫn sẽ là thiết bị hữu dụng giúp cho công việc tẩy rửa các thiết bị công nghiệp, thiết bị y tế một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bể rửa siêu âm đang ngày càng chứng tỏ được giá trị trong công việc tẩy rửa chi tiết máy móc, thiết bị điện tử mà chúng ta phải thường xuyên làm sạch chúng. Việc sử dụng bể rửa siêu âm mang lại cho chúng ta rất nhiều sự tiện ích.

Những lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm có thiết kế khá gọn nhẹ dễ dang trong việc thao tác sử dụng nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điểm để có thể sử dụng bể đúng mục đích, đảm bảo hiệu suất sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm. Những tính năng đặc biệt của bể rửa siêu âm 10 lít

Khi chúng ta thực hiện tẩy rửa bằng sóng siêu âm do bể rửa cung cấp chúng ta cần xem xét các thiết bị cần được tẩy rửa có phù hợp với phương pháp tẩy rửa này hay không. Vì vậy, khi mua hoặc sử dụng, bạn cần tìm hiểu xem thiết bị đó phù hợp với những dụng cụ hay vật phẩm cần tẩy rửa của bạn hay không để lựa chọn loại thiết bị cho phù hợp với mục địch tẩy rửa của bạn. Nếu bạn không có đủ kiến thức kinh nghiệm sử dụng bể rửa siêu âm thì cũng khó có thể làm sạch được vật dụng mộ cách đúng cách và hiệu quả.

Một điểm đáng lưu tâm đó chính là kích thước của bể rửa. Dù cho thiết bị cần rửa có thể được đặt vào lồng bể một cách dễ dàng, nhưng các hoạt động của sóng siêu âm cũng cần có một không gian đầy đủ để tác động lên vật phẩm mới có thể phát huy tối đa tác dụng của loại sóng này. 

Môi trường tẩy rửa củabể rửa siêu âm là yếu tố khá quan trọng. Với những loại thiết bị, chi tiết được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau cần sử dụng loại dung môi phù hợp. Vì vậy, cần cẩn thận tìm hiểu và chọn lọc để có sự kết hợp an toàn cho mình. Nhất là trong các trường hợp tẩy rửa thực phẩm hay trang sức.

Bể rửa hoạt động được là nhờ sử dụng dòng điện áp. Vì vậy, trước khi khởi động hay ngắt dòng điện cho bể rửa bạn cần giữ vững các nguyên tắc sử dụng điện. Bể rửa có thiết kế hoàn toàn chống dẫn và cách điện, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Nhưng lưu ý khi đóng ngắt cầu dao điện bạn nên rửa tay thật khô.

Nguyên tắc hoạt động của bể rửa siêu âm khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho chất lỏng tẩy rửa vào bể sau đó nhúng chi tiết cần làm sạch vào chất lỏng. Khi bạn cắm điện bắt đầu tạo ra trong chất lỏng hàng loạt làn sóng áp suất cao và thấp. Trong lòng chất lỏng tạo ra hàng triệu các bong bóng nhỏ xíu va chạm với một chi tiết cần  làm sạch và  nổ vỡ ra, nhờ vậy loại bỏ các bụi bẩn. 

Khi sử dụng phương pháp này thuận tiện nhất khi làm việc với các hệ thống bo mạch điện từ,  điện thoại di động. Khi sử dụng bể siêu âm có thể dễ dàng rửa sạch xỉ hàn của mối hàn.  Chất lỏng thâm nhập vào tất cả các ngóc ngách và rửa sạch sẽ, đồ vật của bạn sẽ hoàn toàn trông như mới sáng bóng. phương pháp này là phù hợp không chỉ cho việc sửa chữa điện thoại di động. Bể siêu âm được sử dụng rộng rãi trong các các nhà máy sản xuất đồ trang sức. Với sự trợ giúp của siêu âm có thể dễ dàng rửa các đồ nữ trang như bông tai, nhẫn, dây chuyền bạc, vàng và các kim loại quý.

Trong thời gian sử dụng thiết bị bể rửa siêu âm mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tags:
Zalo