Hanna HI98120 - máy đo oxy hóa khử ORP chính xác nhất

11:36 31/07/2020
Máy đo oxy hóa khử ORP là loại dụng cụ rất phổ biến để đo khả năng oxy hóa của những môi trường nước khác nhau... Có rất nhiều loại máy đo ORP, hôm nay, THB Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một sản phẩm nổi bật, có khả năng hoạt động mạnh mẽ, cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Bút đo ORP, nhiệt độ Hanna HI98120 là một máy đo ORP Hanna được tích hợp thêm tính năng đo nhiệt độ, giúp người dùng có thể đo được cả 02 chỉ số quan trọng này chỉ với 01 thiết bị nhỏ gọn.

Tại sao cần xác định chỉ số Oxy hóa khử ORP?

ORP và pH là 02 chỉ số quan trọng cần xác định để đánh giá được chất lượng của nguồn nước. Chỉ số ORP (đơn vị là mV) cho chúng ta biết khả năng khử oxy hóa của chất đó, hay cụ thể và dễ hiểu hơn đó là sự cho đi (giảm) hoặc nhận (tăng) điện tử cho những chất oxy hóa có trong nó. ORP có liên quan chặt chẽ tới độ pH của nước, nó tỉ lệ nghịch với chỉ số ORP; nghĩa là ORP của nước cao (dương) thì nước có tính axit và ORP của nước thấp (âm) thì nước đo có tính bazơ. ORP cũng có ảnh hưởng đến độ đục, độ cứng của nước.

Oxy hóa khử ORP là gì?

Oxy hóa khử ORP là gì?

Các giá trị ORP được sử dụng nhiều như giá trị pH để xác định chất lượng nước và các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới đều đồng ý rằng trong nước ion hóa cao độ pH là tốt, nhưng độ ORP là quan trọng hơn. Độ pH cao của nước sẽ làm giảm độ oxy hóa (-ORP) và nước có độ pH thấp hơn làm tăng độ oxy hóa (+ ORP).

ORP thể hiện được các tính chất lý - hóa của nước và có tác động trực tiếp, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Xác định được chỉ số ORP sẽ giúp chúng ta:

  • Theo dõi và giám sát hiệu quả của các chất khử trùng nước đang sử dụng; giám sát được số lượng các chất chống oxy hóa đang có mặt trong nước; để kiểm soát được chất lượng nước và có sự điều chỉnh phù hợp, giúp bảo vệ môi trường sống của con người, các loại sinh vật và bảo vệ sức khỏe. Đối với con người, chỉ số ORP cao sẽ tốt hơn cho các hoạt động sinh hoạt bên ngoài, chỉ số ORP thấp thì tốt hơn cho các quá trình bên trong, nên lựa chọn các sản phẩm tiêu dùng do giá trị các chất chống oxy hóa cao.
  • ORP được ứng dụng rất nhiều, mỗi ứng dụng tương ứng với 01 giá trị tối ưu riêng của nó. Ví dụ như: ORP = 650 mV là giá trị tối thiểu cho hồ bơi, Spa khử trùng (được khuyến cáo bởi WHO - Tổ chức Y tế thế giới). Mặc dù WHO đã không thiết lập một tiêu chuẩn cho ORP trong nước uống, bất cứ những thứ dưới -550mv thì được coi quá mạnh và không được khuyến khích để uống.

Máy đo Oxy hóa khử ORP Hanna Hi98120

Máy đo ORP, nhiệt độ Hanna HI98120 là một sản phẩm thuộc dòng máy kiểm tra chất lượng nước của Hanna - một trong những thương hiệu hàng đầu về các dòng tiết bị đo chuyên dụng; nổi tiếng về chất lượng sản phẩm vượt trội, công nghệ tiên tiến. Hanna HI98120 là loại bút kỹ thuật số hiện đại nhỏ gọn và tiện dụng, máy hoạt động rất nhanh nhạy, mạnh mẽ cho kết quả với độ chính xác rất cao trong thời gian nhanh chóng. Nhờ thiết kế khép kín hoàn toàn máy có khả năng chống thấm nước tốt, người dùng có thể an tâm sử dụng máy mà ít lo lắng về các sự cố bị rơi xuống nước trong quá trình sử dụng.

MÁY ĐO OXY HÓA KHỬ ORP HANNA HI98120

Ngoài ra, máy cũng còn rất nhiều các đặc điểm nổi bật khác:

  • Phạm vi đo rộng đo được nhiều mẫu mà vẫn đảm bảo độ chính xác. 
  • Tính năng tự động bù nhiệt độ tự động giúp đảm bảo độ chính xác trong phép đo ở các môi trường nhiệt độ khác nhau.
  • Các cảm biến nhiệt độ được làm từ thép không gỉ cũng giúp việc đo nhiệt độ và thực hiện bù nhiệt được nhanh chóng và chuẩn xác hơn; tăng độ chính xác cho phép đo ORP.
  • Điện cực của máy được thiết kế có đầu nối vòng thép không gỉ, hạn chế các sử cố xảy ra với điện cực như: chân cắm bị cong, vỡ...; điện cực này cũng có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hỗ trợ việc thực hiện phép đo được nhanh chóng và chính xác, hỗ trợ duy trì tuổi thọ của điện cực cũng như máy.
  • Pin có tuổi thọ cao
  • Tính năng HOLD giúp việc đọc và theo dõi các kết quả đo dễ dàng, tiện lợi hơn.

GIÁ THAM KHẢO: 3.250.000₫

Bạn cần tư vấn thêm thông tin về sản phẩm máy đo ORP, nhiệt độ Hanna HI98120 hay bất kỳ sản phẩm máy đo ORP nào, hãy liên hệ với THB Việt Nam HOTLINE/ZALO: HN: 0904810817 - HCM: 0979244335 để được giả đáp và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tags:
Tin liên quan
Chỉ số ORP là gì? Tiêu chuẩn ORP trong nước là bao nhiêu?Chỉ số ORP là gì? Tiêu chuẩn ORP trong nước là bao nhiêu?

Chúng ta vẫn biết ORP là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá chất lượng nước. Vậy ORP cụ thể là gì? ORP bằng bao nhiêu thì tốt? Và làm thế nào để đo được giá trị ORP? Cùng THB Việt Nam trả lời những câu hỏi trên nhé!

Một số lỗi thường gặp ở máy đo ORP và cách khắc phụcMột số lỗi thường gặp ở máy đo ORP và cách khắc phục

Khi sử dụng máy đo ORP, bạn thường xuyên gặp phải các lỗi: màn hình nhấp nháy, kết quả sai số nhiều.... gây ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả cũng như chất lượng công việc. Hãy đọc ngay bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục chúng nhé

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo