Giới thiệu về máy đo độ ẩm bông vải công nghiệp

11:18 19/08/2021
Máy đo độ ẩm bông vải sử dụng bộ cảm ứng tiên tiến để xác định được độ ẩm của bông vải, và cho kết quả hiển thị trên màn hình LDC..

Độ ẩm là một yếu tố khá nhạy cảm đối với vấn đề chất lượng của nhiều loại vật chất, vật liệu. Người ta cần sử dụng các máy đo độ ẩm để xác định được độ ẩm của các loại vật chất, vật liệu này.  Có rất nhiều loại máy đo độ ẩm phục vụ nhiều công việc, nhiều nhóm chức năng khác nhau. Trong bài viết này, THB Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một trong số những loại máy đo độ ẩm được sử dụng phổ biến hiện này, đó là máy đo độ ẩm bông.

Các thiết bị này được ứng dụng chủy yếu trong ngành công nghiệp may mặc, hỗ trợ người dùng trong các công việc kiểm soát chất lượng của nguyên liệu, giám sát quả trình thu mua, lưu trữ, bảo quản và sản xuất. Đầu tiên, cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm về dòng thiết bị này:

Máy đo độ ẩm bông, vải, sợi là gì?

Máy đo độ ẩm bông, vải, sợi là gì?

Nói một cách đơn giản, dễ hiệu và gần gũi nhất thì máy đo độ ẩm bông, vải, sợi là một dạng máy đo độ ẩm, chúng được thiết kế đặc biệt và phù hợp với công việc đo lường và các thao tác trên vật liệu sợi và chuyên được sử dụng để xác định độ ẩm của các loại vật liệu sợi, các loại vải, bông...(hay chính là tỉ lệ % của lượng nước có chứa trong các loại vật liệu này). 

Các máy đo độ ẩm bông, vải, sợi có khả năng hoạt động mạnh mẽ và ổn định, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Một số các thương hiệu máy đo độ ẩm bông, vải nổi bật như: Kett, Total Meter, Ohaus...

Đặc điểm của các máy đo độ ẩm bông, vải, sợi

Các máy đo độ ẩm bông, vải, sợi được thiết kế và sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn đo lường, tương quan giữa các mối quan hệ giữa độ ẩm và điện trở để thực hiện các phép đo lường độ ẩm của các loại vật liệu sợi, bông, vải một cách nhanh chóng và chính xác. Các thiết bị này có một số đặc điểm chung như sau:

  • Là thiết bị điện tử (hay còn gọi là thiết bị kỹ thuật số), hiển thị kết quả chính xác dưới dạng %.
  • Kích thước gọn gàng, có tính linh hoạt cao, thiết kế tiện dụng.
  • Vận hành đơn giản và dễ sử dụng.
  • Có tốc độ đo nhanh chóng và độ tin cậy cao.
  • Các thiết bị này thường sử dụng công nghệ đo điện trở với thiết kế cảm biến bằng các chân đo tiếp xúc.

Các ứng dụng của máy đo độ ẩm bông, vải, sợi

Các ứng dụng của máy đo độ ẩm bông, vải, sợi

Các máy đo độ ẩm bông, vải, sợi có chức năng chính là xác định độ ẩm của các loại vật liệu sợi, các loại vải, bông... và chúng được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành nông nghiệp trồng các loại cây sợi, bông; ngành công nghiệp may mặc, các hoạt động giám sát, thu mua nguyên liệu; quá trình lưu trữ và bảo quản nguyên liệu. Cụ thể:

  • Đối với các loại vật liệu sợi, độ ẩm sẽ tác động tới trước tiên là khối lượng của chúng, vật liệu có độ ẩm càng cao thì khối lượng của chúng càng nhẹ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc giá thành thu mua cũng như việc vận chuyển. Các máy đo độ ẩm được ứng dụng trong công đoạn này nhằm đảm bảo hiệu quả của hoạt động thu mua nguyên liệu.
  • Trong quá trình lưu trữ bảo quản, nếu độ ẩm của môi trường và bông, vải... quá cao cũng sẽ gây ra nấm, mốc... gây giảm chất lượng, thậm chí hỏng nguyên liệu, vải.
  • Độ ẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng nhiều tới cảm giác khi sờ vào...do đó, tại các điểm trong quá trình sản xuất vải, người ta kiểm soát rất chặt chẽ các vấn đề này.
  • Việc kiểm soát độ ẩm bông, vải, sợi sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng của vải: độ co giãn, độ xù lông, độ bền.

 

Việc sử dụng các máy đo độ ẩm bông, vải, sợi có ý nghĩa rất lớn trong ngành công nghiệp sản xuất nguyên liệu may mặc, ngành công nghiệp may mặc giúp tối ưu chất lượng, đảm bảo quá trình sản xuất nhanh hơn, hiệu quả hơn, việc phân loại, sắp xếp và lưu trữ hàng hòa được thuận tiện và hợp lý hơn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các máy đo độ ẩm bông, vải sợi cũng như các máy đo độ ẩm khác, bạn có thể liên hệ với THB Việt Nam để được hỗ trợ.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch
Zalo