Tính năng và ứng dụng của máy cân mực bằng tia laser

14:39 31/07/2021
Máy cân bằng tia laser là chiếc máy không thể thiếu đối với những người thợ làm công việc kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác cao tuyệt đối. Hiện nay sản phẩm được ứng dụng nhiều trong xây dựng, thiết kế và lắp đặt...

Máy cân bằng laser là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, nó là sản phẩm của công nghệ hiện đại, giúp bạn thực hiện công việc nhanh và hiệu quả hơn.

Máy cân mực laser là gì?

Máy cân bằng laser là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi

Máy cân mực laser hay còn có tân gọi khác là máy cân bằng laser. Thiết bị này sử dụng chum tia laser để xác định các điểm cân bằng như đường thẳng, đường vuông góc với độ chính xác cao.

Loại thiết bị đo này có rất nhiều các thương hiệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Total Meter, Leica, hay Bosch…. Mỗi thương hiệu đều có điểm nổi bật riêng, tùy thuộc vào ngân sách cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Tính năng của máy cân mực tia laser

Không thể phủ nhận những tác dụng mà máy cân mực mang đến, nó giúp công việc của bạn chính xác và tiện lợi hơn. Trong máy cân mực tia laser manh đến nhiều các tính năng hữu ích, cụ thể như:

Chùm tia laser: Mỗi model máy cân mực sẽ có các tia khác nhau ví dụ như máy cân bằng Laser Bosch GLL5-50X sử dụng 5 tia hay máy cân mực laser Bosch GLL-3X chỉ có 3 tia. Với các tia năm ngáng, dọc giúp nhanh chóng xác định được điểm cân bằng.

Tự cân bằng: Hầu hết các loại máy cân mực đều có tính năng tự cân bằng và có hệ thống đèn nháy, âm thanh cảnh báo tình trạng mất cân bằng giúp điều chỉnh kịp thời.

Tiện lợi trong sử dụng: Máy cân mực laser có thể tương thích ứng dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Trụ máy có thể xoay 360 độ giúp ta linh hoạt sử dụng máy, cho hiệu suất công việc cao. Do có khóa bảo vệ bộ phát laser, giúp bạn không phải lo lắng tình trạng máy bị hư hỏng khi vận chuyển.

Máy cân bằng tia laser là công cụ lý tưởng để căn chỉnh

Ứng dụng của máy cân mực laser

Máy cân bằng tia laser có cấu tạo đơn giản, vì vậy cách sử dụng của chúng cũng không quá khó. Hiện nay, sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau, đặc biệt là xây dựng, thiết kế,

  • Ốp lát: máy cân mực giúp ốp tường và làm sàn nhà phẳng không bị gồ ghề.
  • Trang trí nội thất: chạy chỉ mặt trần là công việc khó với thợ xây, máy cân bằng laser chính là giải pháp tốt nhất, nó giúp cho việc chạy chỉ đẹp hơn khi lắp hệ thống đèn trang trí. Bên canh, máy cân mực cũng được dùng để sơn nước, lắp tranh, màn cửa, đèn…
  • Xây dựng nhà cửa: Máy cân bằng tia laser là công cụ lý tưởng để dựng cột, gióng thẳng hàng, đo đạc mực thăng bằng ….
  • Khảo sát: Đo đạc tính toán các chỉ số cần thiết của các nhà khảo sát địa chất đều cần có máy quét tia laser chất lượng cao.

Để sở hữu chiếc máy cân mực chính hãng, giá tốt hoặc biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ với THB Việt Nam để được tư vấn.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo