Hướng dẫn sử dụng máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-LI

13:23 24/06/2020
Máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-LI SET là một thiết bị cầm tay tiện dụng với nhiều tính năng nổi trội giúp hoàn thành nhanh chóng các công việc ở các vị trí nhỏ hẹp, ngóc ngách mà các dòng máy khác không xử lý được.

Máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-LI là dòng máy mài có thiết kế nhỏ gọn, kết hợp được với nhiều phụ kiện khác nhau để thực hiện các công việc mài, chà nhám hay cắt một cách nhanh gọn. Bosch GWS 18V-LI giúp người dùng có thể sử dụng an toàn và mạnh mẽ hơn nhờ vành chắn tia lửa bảo vệ có thể làm việc liên tục mà không ảnh hưởng đến người dùng giúp tăng cao hiệu quả trong lao động

Những lưu ý khi sử dụng máy mài góc dùng pin GWS 18V-LI SET

An toàn về nơi làm việc:

Máy mài góc GWS 18V-LI

 • Bạn nên giữ nơi làm việc đủ ánh sáng, rộng rãi và đặc biệt phải tránh nơi có chứa nhiều vật liệu dễ gây cháy nổ bởi khi hoạt động máy mài góc sẽ tạo ra các tia lửa điện.
 • Không được để máy mài góc ngoài trời mưa hay khu vực ẩm ướt.
 • Nếu việc bạn phải sử dụng máy ở ngoài trời là không tránh được, tốt nhất bạn nên sử dụng thiết bị ngắt mạch tự động RCD để bảo vệ nguồn.

An toàn về điện:

 • Bạn nhớ phải tháo pin ra khỏi máy mài GWS 18V-LI khi bạn tiến hành thao tác lắp đặt, sửa chữa máy.

An toàn cá nhân:

 • Bạn nên mang trang phục bảo hộ lao động khi sử dụng máy mài Bosch.
 • Khi làm việc với máy không được rướn người, bạn nên đứng ở tư thế thăng bằng để chủ động tránh những trường hợp xấu bất ngờ xảy ra.

An toàn dành riêng với máy mài dùng pin:

 • Bạn chỉ được sử dụng loại pin do nhà sản xuất cung cấp hoặc loại mà Bosch cho phép bạn sử dụng với máy mài góc 18V-LI của mình.
 • Ngoài ra, bạn chỉ được sạc pin lại với bộ nạp điện do nhà sản xuất chỉ định. Bộ nạp điện thích hợp cho một loại pin này có thể gây nguy cơ cháy khi sử dụng cho một loại pin khác.
 • Tránh để pin dưới ánh nắng trực tiếp hoặc khu vực có nhiệt độ cao. Nếu pin đã bị hỏng bạn không được tái sử dụng mà phải thay pin mới ngay.
 • Khi dĩa bị kẹt hay động tác cắt bị gián đoạn do bất kỳ lý do gì, bạn phải tắt ngay máy cắt và giữ nguyên nó cho đến khi dĩa ngừng quay hoàn toàn. Không được cố nhấc dĩa cắt ra khỏi mạch cắt khi dĩa còn đang chuyển động.

Hướng dẫn lắp đặt máy GWS 18V-LI SET

Hướng dẫn lắp đặt máy GWS 18V-LI SET

Nạp điện pin

Lưu ý:

 • Bạn chỉ nên sử dụng các bộ nạp điện pin mà nhà Bosch cho phép. Vì chỉ có bộ nạp điện pin đó mới thích hợp với pin lithium ion dùng cho máy mài góc dùng pin GWS 18V-LI của bạn.
 • Pin giao kèm máy mài Bosch chạy pin có thể chỉ được nạp điện một phần nên để đảm bảo pin có đầy đủ điện dung, bạn cần nạp điện đầy đủ cho pin bằng bộ nạp điện pin trước khi bạn sử dụng lần đầu tiên.
 • Pin Lithium ion có thể nạp điện bất cứ lúc nào mà vẫn không làm giảm tuổi thọ của pin. Ngay cả khi bị gián đoạn quá trình nạp (ví dụ như mất điện) cũng không làm cho pin bị hỏng.
 • Pin Li-on được bảo vệ ngăn sự phóng điện quá lớn nhờ vào “Bộ phận điện tử bảo vệ pin (Electronic Cell Protection)”. Khi pin hết điện, máy tự tắt nhờ vào thiết bị bảo vệ mạch lúc này dụng cụ đang lắp trong máy dừng quay hẳn.
 • Ngoài ra bạn phải tuân thủ các quy định dành cho việc thải bỏ pin hỏng.

Tháo pin ra

Tháo pin GWS 18V-LI

Pin khi đi đi kèm với máy GWS 18V-LI sẽ được trang bị hai lớp khóa để ngăn không việc bị rơi ra ngoài khi bạn vô ý nhấn phải núm tháo pin. Khi nào pin còn được lắp trong máy thì nó vẫn được giữ nguyên vị trí nhờ vào lò xo cố định.

Để tháo pin ra, bạn chỉ cần nhấn núm nhả khóa và kéo hết pin ra về phía trước là được, nhưng bạn chú ý không nên dùng lực cưỡng ép.

Lắp đĩa mài

Lưu ý:

 • Không được chạm vào dĩa mài hay dĩa cắt trước khi các dĩa này đã nguội. Dĩa có thể trở nên rất nóng trong lúc bạn hoạt động máy.
 • Bạn làm sạch trục máy mài và tất cả bộ phận sắp được lắp vào.
 • Để cặp chặt hay tháo lỏng dụng cụ mài, bạn khóa trục máy mài bằng nút khóa trục.
 • Chỉ cho nút khóa trục hoạt động khi trục máy mài đã đứng yên. Nếu không, máy có thể bị làm hỏng.

Xoay đầu máy

Xoay máy GWS 18V-LI 

Đầu máy có thể xoay qua phải hoặc trái trên các nấc quanh 90°. Bằng cách này, công tắc tắt/mở có thể chuyển đặt ở vị trí thuận tiện hơn cho những tình huống thao tác đặc biệt. (ví dụ cho người thuận tay trái)

Bạn tháo hết cả bốn vít ra rồi xoay đầu máy mài góc Bosch thật cẩn thận và không để rời ra khỏi vỏ máy, về vị trí mới sau đó bắt vít vào và siết chặt cả bốn vít lại lần nữa.

Sử dụng máy mài góc GWS 18V-LI đúng cách

Lắp pin vào

Đầu tiên, chỉnh đặt gạc chỉ chiều quay về vị trí chính giữa để bảo vệ máy và phòng tránh sự khởi động vô tình.

Sau đó lắp pin đã được nạp điện từ mặt trước vào trong chân đế của GWS 18V-LI cho đến khi pin được khóa an toàn lại.

Lắp pin vào

 • Để mở máy mài, chỉ cần đẩy công tắc mắt/mở về phía trước.
 • Để khóa công tắc tắt/mở, bạn nhấn công tắc tắt/mở ở phần trước xuống cho đến khi vào khớp.
 • Để tắt máy mài, nhả công tắc tắt/mở ra là được, nếu máy đã bị khóa, nhấn nhanh phần sau của công tắc tắt/mở và sau đó thả ra ngay.

Cắt kim loại

 • Khi cắt hoặc gia công với mức độ vừa phải, tùy theo loại vật liệu đang cắt mà bạn thực hiện thao tác cho thích hợp.
 • Không được tạo áp lực lên dĩa cắt, không làm thiết bị điện cầm tay bị nghiêng hay dao động.
 • Không được làm giảm tốc độ đang quay của dĩa xuống bằng cách tạo lực hảm lên một bên mặt hông dĩa.

 

Cắt kim loại GWS 18V-LI

Máy luôn luôn phải được vận hành theo chuyển động mài ở tư thế thẳng đứng. Nếu không như vậy, nguy cơ máy bị đẩy mà bạn không điều khiển được máy ra khỏi mạch cắt.

Khi cắt một thanh vật liệu có mặt nghiêng và góc vuông, tốt nhất là bạn bắt đầu tại điểm có thiết diện nhỏ nhất.

Cắt đá

Cắt đá GWS 18V-LI

 • Để sử dụng GWS 18V-LI để cắt gach đá bê tông, cách tốt nhất bạn là sử dụng dĩa cắt kim cương. Khi sử dụng dưỡng cắt có chắn bảo vệ dành cho việc hút bụi, máy hút bụi phải thích hợp cho việc hút bụi nề xây dựng. 
 • Bật công tắc lên và đưa phần trước của dưỡng cắt lên trên vật gia công. Đẩy nhẹ máy tới cho ăn vào vừa phải, tùy theo loại vật liệu gia công mà thích nghi.

Lưu ý: Để cắt loại vật liệu đặt biệt rắn như bê-tông có mật độ sỏi cao, dĩa cắt hạt kim cương có thể bị quá nóng và bị hư hỏng. Bạn sẽ nhận ra sự cố này khi thấy tia lửa bắn ra vòng tròn, quay cùng với dĩa cắt. Trong trường hợp này, ngừng ngay công việc cắt và làm cho dĩa cắt nguội xuống bằng cách cho máy chạy với tốc độ tối đa không tải một thời gian ngắn.

Khách hàng có nhu cầu mua máy mài cầm tay giá giẻ và phải đảm bảo chất lượng mà chưa tìm được địa chỉ uy tín hãy đến với chúng tôi. Maydochuyendung.com tự hào suốt hơn 10 năm hoạt động chỉ cung cấp những mặt hàng chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được đánh giá rất cao.

Tin liên quan
Những lưu ý quan trọng khi mua máy mài góc dùng pin MakitaNhững lưu ý quan trọng khi mua máy mài góc dùng pin Makita

Muốn mua máy mài góc dùng pin Makita giá rẻ, chính hãng, phù hợp với yêu cầu công việc, bạn cần phải nắm được các lưu ý sau đây: thứ 1 là tìm được địa chỉ mua máy mài góc pin Makita chính hãng, thứ 2 là chọn máy dựa vào điện thế pin và thứ 3 là yêu cầu test thử máy mài góc dùng pin Makita trước khi mua.

Review bộ máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-10Review bộ máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-10

Máy mài góc sử dụng pin ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều bởi tính linh hoạt, khả năng làm việc mạnh mẽ, hiệu quả không thua kém bất kỳ sản phẩm dùng điện nào.

Hướng dẫn bảo quản pin máy mài đúng cáchHướng dẫn bảo quản pin máy mài đúng cách

Bảo quản pin máy mài được rất nhiều người quan tâm, bởi pin có tốt thì mới đảm bảo được quá trình hoạt động diễn ra liên tục. Bảo quản pin không khó, chỉ cần thực hiện 4 lưu ý dưới đây là bạn đã kéo dài được tuổi thọ pin.

Máy mài góc dùng pin hãng nào được người dùng yêu thích nhất?Máy mài góc dùng pin hãng nào được người dùng yêu thích nhất?

Máy mài góc vẫn luôn là thiết bị được người dùng đánh giá cao về khả năng làm việc mạnh mẽ, đa dạng cũng như tuổi thọ bền bỉ, đặc biệt là dòng máy mài góc sử dụng pin đang ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn bởi sự linh hoạt của chúng.

Nên mua máy mài góc Bosch dùng điện hay dùng pin?Nên mua máy mài góc Bosch dùng điện hay dùng pin?

Máy mài góc là dòng máy có tác dụng rất lớn với nhiều hoạt động của người dùng, có kích thước nhỏ gọn và khả năng làm việc liên tục, không gây khó khăn cho người dùng trong quá trình làm việc.

Hướng dẫn sử dụng máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-LIHướng dẫn sử dụng máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-LI

Máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-LI SET là một thiết bị cầm tay tiện dụng với nhiều tính năng nổi trội giúp hoàn thành nhanh chóng các công việc ở các vị trí nhỏ hẹp, ngóc ngách mà các dòng máy khác không xử lý được.

Zalo