Hướng dẫn sử dụng máy mài góc Bosch GWS 900-100S

13:43 30/09/2020
Máy mài góc GWS 900-100S của Bosch là sản phẩm được nhiều gia đình cũng như thợ chuyên nghiệp tin tưởng sử dụng. Bởi những ưu điểm mà dòng máy mài này đem lại nên GWS 900-100S luôn nhận được sự tin tưởng từ phía người sử dụng.

Máy mài góc nhỏ Bosch GWS 900-100 S là dòng máy nổi bật với chức năng hỗ trợ điều chỉnh tốc độ làm việc theo ý muốn, đem tới sự chủ động trong từng thao tác trong cả những điều kiện thi công khó khăn nhất đối với người sử dụng.

Bosch GWS 900-100 S vượt trội với chức năng không hạn chế không gian và vị trí làm việc. Sản phẩm được thiết kế thon gọn với kích thước tiêu chuẩn cho phép di chuyển vào sâu bên trong các chi tiết cần xử lý, thao tác diễn ra một cách nhanh chóng mà không gặp cản trở. 

Với máy mài góc GWS 900-100 S của Bosch đã được nhà sản xuất thiết kế một động cơ có hiệu suất cao cho phép người dùng mài hoặc cắt dễ dàng hơn và tốc độ nhanh hơn. Công cụ này có công suất 900W và có tốc độ vận hành 11.000 rpm. Ngoài ra máy có trọng lượng nhẹ chỉ 1,9kg rất thuận tiện cho việc vận chuyển và sử dụng không tốn nhiều công sức, linh hoạt trong nhiều khu vực làm việc khác nhau đem tới những hiệu suất cao trong lao động.

Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng máy mài Bosch GWS 900-100

Ưu điểm của máy GWS 900-100S

Với những ưu điểm vượt trội, GWS 900-100 S luôn được nhiều hộ gia đình cũng như thợ chuyên nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên rất nhiều người sử dụng chưa biết cách lắp đặt cũng như vận hành máy mài góc sao cho đơn giản và hiệu quả nhất. Nhằm phục vụ nhu cầu này, THB đưa ra bài viết về việc hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy mài góc GWS 900-100S.

Lắp đặt máy mài GWS 900-100S

Đầu tiên khi bạn muốn lắp đặt các bộ phận của máy mài thì bạn nên lắp các bộ phận bảo vệ vào trước.

Lưu ý: Trong quá trình vận chuyển có thể dĩa mài bị vỡ hay các chi tiết lắp ráp trên chắn bảo vệ bị hỏng, bạn cần phải sửa hoặc thay ngay lập tức.

Chắn bảo vệ dùng để chà nhám

 • Khi bạn muốn dùng chắn bảo vệ của máy mài GWS 900-100 S để chà nhám, bạn nên đặt chắn bảo vệ lên trên vành trục của máy mài. Chỉnh sửa tư thế của chắn bảo vệ để đáp ứng yêu cầu cho công đoạn gia công. Khóa cố định chắn bảo vệ bằng cách siết chặt vít khóa bằng chìa vặn đai ốc kết hợp.
 • Chỉnh đặt chắn bảo vệ theo cách này ngăn được tia lửa bắn về hướng về người vận hành máy GWS 900-100.

Ghi chú: Chữ số mã hóa trên chắn bảo vệ có ý nghĩa bảo đảm rằng chỉ có chắn bảo vệ đúng với loại máy mới có thể lắp vào được.

Lắp dụng cụ mài

 • Bạn nên làm sạch trục máy mài góc và tất cả bộ phận sắp được lắp vào.
 • Để cặp chặt hay tháo lỏng dụng cụ mài, khóa trục máy mài bằng nút khóa trục.
 • Chỉ cho nút khóa trục hoạt động khi trục máy mài đã đứng yên. Nếu không, máy có thể bị làm hỏng.

Dĩa Mài/Cắt

Lưu ý: Bạn cần quan tâm đến kích cỡ của dụng cụ mài, đường kính của lỗ lắp dụng cụ phải được vừa khít không có một khe hở với bích lắp dụng cụ.

 • Bạn cũng không được sử dụng bộ phận thu nhỏ hay bộ phận tiếp hợp.
 • Khi sử dụng dĩa cắt hạt kim cương, bạn đặt mũi tên chỉ chiều quay trên dĩa cắt kim cương cùng chiều với chiều quay của máy.
 • Để bắt chặt dĩa mài/cắt, vặn đai ốc chặn vào và siết chặt đai ốc lại bằng chìa vặn đai ốc kết hợp.

 

Lắp đặt máy GWS 900-100S   Bích lắp cho trục máy mài phải có cỡ M: Chi tiết bằng nhựa (vòng đệm chữ O) được lắp vào vành định tâm của bích lắp.

Nếu vòng đệm chữ O bị mất hay bị hư, phải thay bích lắp trước khi cho máy hoạt động trở lại.

Bích lắp cho trục máy mài có cỡ M: Cả hai mặt của bích lắp đều có thể sử dụng được.

Các dụng cụ máy mài được chấp nhận 

 • Tất cả các dụng cụ mài được đề cập trong các trang hướng dẫn sử dụng đều có thể sử dụng.
 • Tốc độ cho phép [v/p] hay tốc độ quay của chu vi vòng tròn [mét/giây] của dụng cụ mài sử dụng ít nhất phải phù hợp với tiêu chuẩn đã cho trong biểu mẫu.
 • Vì vậy, phải lưu ý đến giới hạn được phép quay/tốc độ của chu vi vòng tròn ghi trên nhãn của dụng cụ mài.

Lắp đặt máy mài GWS 900-100S

Hướng dẫn sử dụng máy mài GWS 900-100S

Chà nhám thô 

Lưu ý: Bạn không bao giờ được sử dụng dĩa của máy mài GWS 900-100S cắt để chà thô.

Hiệu quả chà thô đạt mức tốt nhất khi bạn chỉnh đặt máy mài Bosch ở góc từ 30° đến 40°rồi di chuyển máy qua lại với lực áp máy vừa phải. Với cách thức này, vật gia công không bị quá nóng, không làm bạc màu và không tạo các rãnh xước trên máy mài.

Dĩa chà gấp nếp

Với dĩa chà gấp nếp (phụ kiện), bạn có thể dùng để gia công vật liệu có bề mặt cong và nghiêng.

Dĩa chà gấp nếp có tuổi thọ tương đối cao, độ ồn thấp và nhiệt độ chà thấp hơn so với dĩa chà thông thường của máy GWS 900-100S

Cắt kim loại 

 • Khi cắt bằng chất liệu mài nén kết, bạn nhớ rằng luôn luôn sử dụng chắn bảo vệ để cắt.
 • Khi tiến hành cắt hoặc gia công với mức độ vừa phải bạn nên thuận theo loại vật liệu đang cắt mà gia công cho thích hợp.
 • Không được tạo áp lực lên dĩa cắt cũng như không làm máy bị nghiêng hay dao động.
 • Không được làm giảm tốc độ đang quay của dĩa xuống.

Lắp đặt máy mài GWS 900-100S Máy GWS 900-100S luôn luôn phải được vận hành theo chuyển động mài ở tư thế thẳng đứng.

Nếu bạn không làm như vậy, nguy cơ bạn sẽ bị đẩy khi không điều khiển được máy ra khỏi mạch cắt.

Khi cắt một thanh vật liệu có mặt nghiêng và góc vuông, tốt nhất là bạn chọn điểm bắt là nơi có thiết diện nhỏ nhất.

Cắt đá

Lưu ý: Khi tiến hành cắt đá trên máy mài Bosch chính hãng hãy mang mặt nạ chống bụi.

 • Máy có thể chỉ được sử dụng để cắt/mài khô. Để cắt đá, cách tốt nhất là bạn sử dụng dĩa cắt kim cương.
 • Để cắt loại vật liệu đặt biệt rắn vd như bê-tông có mật độ sỏi cao, dĩa cắt hạt kim cương có thể bị quá nóng và dẫn đến bị hư hỏng. Để nhận biết sự cố này, bạn để ý nếu thấy tia lửa bắn ra vòng tròn, quay cùng với dĩa cắt thì có thể máy mài của bạn đã bị hỏng.
 • Trong trường hợp này, ngừng ngay công việc cắt và làm cho dĩa cắt nguội xuống. Khi tiến độ gia công giảm và bạn thấy tia lửa bắn ra vòng tròn là biểu hiện của dĩa cắt đã bắt đầu cùn. Cắt lụi nhanh gọn vào vật liệu có chất mài mòn có thể mài cho dĩa bén lại.

Lưu ý khi sử dụng máy mài GWS 900-100S

 • Trước khi tiến hành bất cứ thao tác gì trên máy, bạn phải rút phích điện ra khỏi ổ cắm.
 • Nên tiến hành công việc ở khu vực rộng, thoáng mát, tránh làm việc với máy mài GWS 900-100S ở khu vực ẩm thấp và chứa vật liệu dễ gây cháy nổ.
 • Bạn không được để thiết bị điện cầm tay của mình hoạt động khi đang cầm bên hông và nhớ chỉ được đặt máy xuống khi các phụ tùng đã ngừng quay hoàn toàn.
 • Bạn không được làm dĩa cắt bị kẹt hay dùng sức ép thái quá vào máy mài.
 • Khi bạn muốn chà nhám, không được dùng giấy nhám dĩa lớn quá cỡ. Tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất khi chọn giấy nhám để giữ an toàn cho mình.

Xem video review máy mài góc Bosch GWS 900-100s

Nếu khách hàng có nhu cầu mua máy mài GWS 900-100S hay các phụ kiện máy mài khác có thể đến với chúng tôi để được mua hàng với giá rẻ nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, giao hàng trong thời gian nhanh nhất. THB rất mong nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của quý khách.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014
luan@thbvn.com, sales@thbvn.com

Tin liên quan
Review 2 máy mài góc Bosch công suất lớn, giá thành rẻReview 2 máy mài góc Bosch công suất lớn, giá thành rẻ

Máy mài góc Bosch ngay từ khi ra mắt đã được người tiêu dùng yêu thích và đánh giá cao, đặc biệt là các dòng máy công suất lớn, phục vụ cho các công việc chuyên nghiệp.

So sánh 2 máy mài góc cỡ lớn 180mm của Bosch và MakitaSo sánh 2 máy mài góc cỡ lớn 180mm của Bosch và Makita

Bosch GWS 22-180 và Makita GA7063R đều là máy mài góc cỡ lớn đang rất được ưa chuộng trên thị trường, chỉ khác về thương hiệu và giá thành. Liệu rằng chất lượng và độ bền có tốt như nhau, hãy cùng maydochuyendung.com phân tích kĩ hơn về 2 mã sản phẩm máy mài góc cỡ lớn này nhé!

Nhận biết máy mài góc Bosch GWS 060 thật - giảNhận biết máy mài góc Bosch GWS 060 thật - giả

Bosch GWS 060 là dòng máy mài phổ thông và bán chạy nhất hiện nay. Vì vậy không khó hiểu khi máy mài Bosch GWS 060 bị làm nhái rất nhiều ngoài thị trường. Sau đây là cách phân biệt máy mài góc Bosch GWS 060 thật - giả mà bạn phải nắm được, để tránh mua phải máy mài góc kém chất lượng.

Cách sử dụng máy mài góc nhỏ Bosch GWS 8-125 CCách sử dụng máy mài góc nhỏ Bosch GWS 8-125 C

GWS 8-125 C là dòng máy mài góc của Bosch được nhiều thợ thủ công cũng như thợ chuyên nghiệp lựa chọn để thực hiện công viêc của mình. Sở hữu những tính năng ưu việt, là lựa chọn hoàn hảo cho những công việc cần độ chính xác và thẩm mỹ cao.

Sử dụng máy mài góc Bosch GWS 7-100 ET đúng cáchSử dụng máy mài góc Bosch GWS 7-100 ET đúng cách

Máy mài góc Bosch GWS 7-100 ET là sản phẩm được nhiều gia đình cũng như thợ chuyên nghiệp tin tưởng lựa chọn để hoàn thành công việc nhờ những tính năng ưu việt của nó. GWS 7-100 ET luôn là lựa chon hoàn hảo cho những công việc yêu cầu độ chính xác cao và mang tính thẩm mỹ.

Cách sử dụng máy mài góc Bosch GWS 750-100Cách sử dụng máy mài góc Bosch GWS 750-100

Máy mài góc GWS 750-100 là dòng máy mài mới của Bosch đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bởi sản phẩm có những tính năng ưu việt, giúp người dùng dễ dàng hoàn thành công việc hơn. Tuy nhiên sản phẩm có những cách lắp đặt và sử dụng khó khăn đối với người mới sử dụng. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để giúp đỡ quá trình lắp đặt cũng như dùng máy.

Zalo