Hướng dẫn sử dụng máy đo vòng quay tần số chớp RPM DT2240B

01:11 26/06/2020
Máy đo vòng quay tần số chớp RPM DT2240B dựa vào nguyên lý của tần số chớp, các vật thể sẽ đứng yên trong mắt người quan sát khi tần số chớp tốc độ cao đồng bộ với sự di chuyển của vật. Cùng tìm hiểu bài viết này để có thể nắm được cách sử dụng máy đo này nhé!

Máy đo tốc độ vòng quay là sản phẩm có ứng dụng phổ biến trong việc theo dõi, đếm số vòng quay giúp tính toán sửa chữa, lắp đặt một cách dễ dàng. Nếu bạn đang có trong tay sản phẩm máy đo RPM DT2240B, cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy và cách sử dụng, thao tác với máy được dễ dàng nhất.

Máy đo tốc độ vòng quay

Nguyên lý hoạt động của máy đo vòng quay RPM DT2240B

Máy đo tốc độ vòng quay tần số chớp RPM DT2240B là sản phẩm đo bằng việc ứng dụng nguyên lý tần số chớp. Theo đó, với phép đo này, tần số chớp tốc độ cao đồng bộ với sự di chuyển của vật, kết quả đo sẽ được tính toán một cách nhanh chóng với độ chính xác cao.. 

Lợi dụng cách thức này mà ta có thể đo được với những vật rất nhỏ hoặc đo được ở những nơi ta không chạm đến được. Khi sử dụng máy, không cần thiết phải dán tấm phản quang lên vật cần đo. Ví dụ như đo tốc độ vòng quay quạt, bánh xe,... Kết quả đo sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình đo dễ dàng, chính xác. 

Trong việc sử dụng thiết bị này này, ta cần nắm được nguyên lý vận hành để có thể sử dụng máy một cách chính xác, hiệu quả nhất. Chính vì lẽ đó mà sản phẩm này có ứng dụng rộng rãi hiện nay, phục vụ các công việc sửa chữa, lắp ráp các động cơ,...

Máy đo tốc độ vòng quay RPM DT2240

Hướng dẫn sử dụng máy đo tần số chớp RPM DT2240B

Việc thao tác và sử dụng máy đo tốc độ vòng quay RPM DT2240 là không khó, tuy nhiên, bạn cần tiến hành đúng theo trình tự để có kết quả đo chính xác nhất.

Bước 1: Chuẩn bị máy đo của bạn. Kiểm tra pin, khởi động nguồn bằng nút ON/OFF. Việc chuẩn bị máy và kiểm tra trước khi sử dụng giúp bạn nắm được tình trạng máy để có thể sử dụng máy được tốt nhất.

Bước 2: Tùy chỉnh chế độ đo bằng FINE ADJUST các nút chỉnh có sẵn sử dụng nút UP để tăng dữ liệu ghi, nút DOWN để giảm dữ liệu. Việc tùy chọn chế độ đo này giúp cho máy có dữ liệu sẵn để tiến hành đo đạc được dễ dàng. Bạn có thể điều chỉnh hoàn toàn bằng tay đến mức độ mong muốn.

Bước 3: Hướng đầu cảm biến có đèn của máy về phía mẫu vật cần tiến hành đo đạc. Lưu ý giữ cố định máy để có kết quả đo nhanh nhất.

Bước 4: Đọc kết quả đo, tắt máy, vệ sinh và bảo quản máy đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng máy đo tốc độ vòng quay tần số chớp RPM DT2240B

Gợi ý máy đo tốc độ vòng quay bán chạy hiện nay:

Những lưu ý để sử dụng máy đo RPM DT2240B được chính xác nhất:

  • Cần đưa đầu cảm biến có đèn khi sử dụng thao tác đo, việc này là cần thiết vì máy dựa trên nguyên lý chớp tần số, bạn cần đưa đầu cảm biến hướng lại đối tượng đo để máy tiến hành đo đạc.
  • Cần hiệu chỉnh với dữ liệu chính xác, tránh để dữ liệu sai khiến máy không thể đếm được vòng quay.
  • Thay pin cho máy nếu lượng pin đã cạn, tránh để máy hết pin khi đang làm việc.
  • Bảo quản máy ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường tự nhiên khiến máy bị hỏng.

 

THB Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng máy đo vòng quay RPM DT2240B. THB Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thiết bị đo chính xác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Zalo