Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt tiếp xúc SM6806A

17:27 22/04/2021
Máy đo nhiệt độ tiếp xúc SM6806A là loại máy đo nhiệt độ vật thể bằng cách áp đầu dò của nhiệt kế vào vật cần đo và đợi kết quả. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, chỉ sau vài giây số đọc sẽ hiển thị trên màn hình LCD sắc nét, độ chính xác cao.

Máy đo nhiệt độ tiếp xúcSM6806A chủ yếu sử dụng để theo dõi nhiệt độ chính xác cao và đo lường phạm vi, nhiệt kế có thể hiển thị nhiệt độ theo ba thang nhiệt độ chuẩn và thay đổi giữa ba đơn vị: Kelvin, Fahrenheid và độ C. Dưới đây là cách sử dụng thiết bị đo nhiệt độ này bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu về máy đo nhiệt độ tiếp xúc SM6806A

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc SM6806A có thể đo ở nhiệt độ cao

Máy đo nhiệt độ hiện nay khá đa dạng trong đó, máy đo nhiệt độ tiếp xúc cũng được nhiều người lựa chọn nhằm đảm bảo các công việc đo lường.  Máy đo nhiệt độ tiếp xúc SM6806A mang đến nhiều tính năng hữu ích, đảm bảo thuận tiện trong quá trình thao tác, làm việc. Với thiết kế đầu dò kim loại dài khoảng 30 cm sẽ đảm bảo khoảng cách an toàn cho người đo với vật thể cần đo.

Máy có nhiều tính năng ưu việt như đọc được cả giá trị max và min, với pham vi đo lớn từ 200 ~ 600 độ C, với độ phân giải là 0,1 ℃. SM6806A là sản phẩm thuộc thương hiệu Total Meter, chính bởi vậy nó đảm bảo cao cấp, bền bỉ với thời gian. Máy đo nhiệt độ có thể đo được hầu hết những vật thể công nghiệp bình thường hay sử dụng hiện nay.

Với thiết kế cầm tay, trọng lượng nhẹ giúp người dùng có thể linh hoạt trong quá trình sử dụng và di chuyển. Nhiều model máy đo nhiệt độ tiếp xúc giúp chống lại các tác động bên ngoài như va đập, bụi hay nước mang đến tuổi thọ cao.

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ SM6806A

Máy đo nhiệt độ SM6806A được sử dụng khá dễ dàng, bạn không cần phải nắm bắt quá nhiều kỹ thuật. Với máy đo nhiệt độ cầm tay này, người dùng chỉ cần đặt máy đo nhiệt sát vào vật, nhiệt lượng sẽ truyền từ vật sang và trả lại kết quả nhanh, chính xác trên màn hình LCD chỉ sau vài giây.

Cách sử dụng đơn giản cho độ chính xác cao

Để thuận tiện trong quá trình thao tác, bạn cần nắm bắt các ký hiệu cũng như chức năng trên máy đo nhiệt độ tiếp xúc SM6806A gồm:

  • Phím ON/OFF để tắt mở máy và giữ giá trị khi đo; Để tắt hoặc mở máy bạn nhấn và giữ phím này khoảng 3s cho đến khi màn hình sáng lên ( mở) hoặc màn hình tắt đi ( tắt). Do quá trình đo giá trị hay bị thay đổi, bạn muốn lưu lại giá trị để ghi chép thì nhấn phím 1 ( màn hình hiển thị chữ Hold) lúc này giá trị sẽ không đổi, để thực hiện phép đo tiếp bạn nhấn phím này để bỏ chức năng giữ giá trị ( Màn hình sẽ mất chữ Hold).
  • Phím Max/Min: Phím này có 3 giá trị, mỗi lần nhấn phím này tương ứng với thay đổi giá trị cần đo và trên màn hình sẽ hiển thị lần lượt 3 chữ Max/Min/ Count; Giá trị “ max” tương ứng với nhiệt độ lớn nhất đo được, giá trị “min” tương ứng với nhiệt độ nhỏ nhất đo được, giá trị “ count” tương ứng với nhiệt độ trung bình đo được.
  • Mem: Phím này cho phép lưu kết quả theo thứ tự từ 1 đến 100. Để đọc lại kết quả đã đo bạn nhấn phím 4 “ Read” Phím này sẽ đọc lại kết quả đã lưu từ 1 đến 100. Trường hợp muốn bỏ tính năng lưu giá trị bạn nhấn và giữ phím “ Mem” cho đến khi nào trên màn hình không hiển thị dòng chữ đó nữa.
  • Phím Change:  Phím này cho phép bạn cài đặt giới hạn trên và giới hạn dưới đối với giá trị nhiệt độ cần đo. Để cài đặt này bạn làm như sau.
  • Nhấn phím “5” trên màn hính sẽ hiển thị “Hi Set” và dòng chữ số có một chữ số nhấp nháy. Để thay đổi số nhấp nháy đó bạn có thể dùng phím số 2 và 6. Để chuyển chữ nhấp nháy đó từ hàng thập phân sang hàng đơn vị, chục, trăm bạn nhấn phím số 3, để làm ngược lại bạn nhấn phím số 4. Khi đó bạn sẽ cài đặt được giá trị lớn nhất theo mong muốn
  • Để cài đặt giá trị nhỏ nhất bạn nhấn phím 5 một lần nữa, màn hình sẽ hiển thị “Low Set” sau đó muốn thay đổi giá trị bạn làm giống như phần trên. Phím C/F/K: Đây là phím để chuyển các đơn vị đo là độ C, độ F và độ K, mỗi lần nhấn tương đương với 1 lần đơn vị đo sẽ được thay đổi.

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là sản phẩm ấn tượng và cho khả năng đo chính xác. Trong quá trình sử dụng có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào vui lòng liên hệ với THB Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ.

Tags:
Tin liên quan
Ứng dụng của máy đo nhiệt độ tiếp xúc trong kiểm tra các cấp độ chín của bò bít tếtỨng dụng của máy đo nhiệt độ tiếp xúc trong kiểm tra các cấp độ chín của bò bít tết

Bò bít tết (Beefsteak) - món ăn yêu thích của nhiều người. Với những người sành ăn, họ sẽ chú trọng đến nhiệt độ của các cấp độ chín của bò bít tết. Đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng của món ăn và khẩu vị của từng người.

Nhiệt độ sôi của nước có thay đổi nếu bạn tiếp tục đun?Nhiệt độ sôi của nước có thay đổi nếu bạn tiếp tục đun?

Như chúng ta đã biết nước sẽ sôi ở nhiệt độ 100 độ C, thực tế nếu bạn tiếp tục quá trình đun sôi này nước không hề bị tăng thêm nhiệt độ mà chỉ thay đổi áp suất để chuyển đổi sang dạng hơi nước.

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc kiểm tra thịt nướng tại các quán lẩu nướngHướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc kiểm tra thịt nướng tại các quán lẩu nướng

Để kiểm tra nhiệt độ, chất lượng thịt nướng tại các quán ăn, nhà hàng người ta cần dùng đến máy đo nhiệt độ tiếp xúc. Thiết bị này được sử dụng như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới này để xem hướng dẫn

Những loại máy đo nhiệt độ tiếp xúc được sử dụng nhiều hiện nayNhững loại máy đo nhiệt độ tiếp xúc được sử dụng nhiều hiện nay

Maydochuyendung.com chia sẻ đến bạn khái niệm của máy đo nhiệt độ tiếp xúc cũng như cách phân loại thiết bị này để bạn có lựa chọn thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng, vận hành của mình. Cùng theo dõi thêm nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúcMột số lưu ý khi sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc cần quan tâm điểm gì? Theo dõi qua bài viết này để có thể sử dụng, thao tác một cách chính xác nhất nhé!

Những điều cần biết về máy đo nhiệt độ tiếp xúcNhững điều cần biết về máy đo nhiệt độ tiếp xúc

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là gì? Đặc điểm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao? Cùng theo dõi thêm ở bài viết này nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo