Hướng dẫn sử dụng máy đo độ nhám bề mặt SRT6350

15:20 16/04/2021
Máy đo độ nhám bề mặt SRT6350 được sử dụng rộng rãi trong khu vực sản xuất để đo độ nhám bề mặt của nhiều bộ phận máy móc chế biến, tính toán các thông số tương ứng theo các điều kiện đo lựa chọn và hiển thị rõ ràng các thông số đo lường.

Độ nhám bề mặt ảnh hưởng lớn đến chất lượng làm việc của chi tiết máy, để đảm bảo độ chuẩn xác cũng như chất lượng sản phẩm việc sử dụng máy đo độ nhám kiểm tra bề mặt vật liệu là rất quan trọng trước khi chúng ta hoàn thành một sản phẩm và đưa chúng ra thị trường.  Kỹ thuật viên của Máy đo chuyên dụng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo độ nhám bề mặt SRT6350 để sử dụng tốt thiết bị này.

Xem thêm: 

Cấu tạo máy đo độ nhám bề mặt SRT6350

SRT6350 được biết đến là sản phẩm đo độ nhám bề mặt thương hiệu Huatech với cấu tạo linh hoạt, sử dụng đơn giản. Máy dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong việc nắm được thông số mức độ nhám, mức độ bóng của mẫu vật.

Máy bao gồm 3 bộ phận chính là:

 • Đầu dò cảm biến để tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật liệu cần đo.
 • Dây kết nối giữa đầu dò và thân máy chính.
 • Thân máy là nơi đặt bộ xử lý dữ liệu để phân tích các kết quả đo chính xác. 

Máy đo độ Nhám bề mặt SRT6350 có cấu tạo đơn giản

Máy đo độ Nhám bề mặt SRT6350 có cấu tạo đơn giản

Với màn hình LCD 4 chữ số, bạn có thể đo được kết quả một cách chuẩn xác nhất, đi kèm với máy là bộ sạc nhanh. Do vất, máy có thể hoạt động trong thời lượng lâu dài, không ngắt đoạn để không ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Đặc biệt, SRT6350 có khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ từ 0 ~ 40oC và độ ẩm < 80%. Từ đó, người dùng có thể sử dụng máy có ở bất kỳ môi trường khắc nghiệt nào đi chăng nữa.

Hướng dẫn đo độ nhám bằng máy đo độ nhám SRT6350

Các bước thao tác đo độ nhám vật liệu bằng SRT6350 bao gồm:

 • Bước 1: Chuẩn bị máy đo và vật liệu cần đánh giá độ nhám.
 • Bước 2: Khởi động máy đo của bạn, kiểm tra dung lượng pin để đảm bảo quá trình sử dụng, thao tác. Nếu thiết bị hết pin, cần bổ sung lượng pin phù hợp để đảm bảo chất lượng làm việc của thiết bị.
 • Bước 3: Cài đặt lại dải đo cho thiết bị.
 • Bước 4: Thực hiện đo bằng cách đưa đầu cảm biến đến vị trí muốn đo đạc, đợi cho đến khi kết quả được hiển thị trực tiếp trên màn hình.
 • Bước 5: Đọc kết quả đo, ghi lại nếu cần thiết và đánh giá

Các bước thực hiện đo nhanh chóng, thao tác dễ dàng

Các bước thực hiện đo nhanh chóng, thao tác dễ dàng

Lưu ý khi đo độ nhám bằng máy đo SRT6350

Khi sử dụng thiết bị này, bạn cần lưu ý 3 điểm dưới đây để tiến hành đo một cách chủ động, thuận tiện, bên cạnh đó đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

 • Cài đặt dải đo phù hợp với mục đích sử dụng. Việc thiết lập cài đặt dải đo cũng là một trong những cách để người dùng có thể chủ động hơn khi thao tác với máy.
 • Đầu dò là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mẫu vật. Vậy, để đảm bảo chất lượng sử dụng, sau mỗi lần thao tác, việc vệ sinh đầu dò và thiết bị sau khi sử dụng là điều cần thiết.
 • Đo từ 1 - 3 lần để có thể đưa ra được một kết quả chính xác và khách quan nhất.

Sử dụng máy đo độ nhám chính xác sẽ đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, cho kết quả chính xác cũng như duy trì được độ bền cho sản phẩm. Do vậy, bạn cần chú ý sử dụng máy đúng cách để máy vận hành ổn định nhất. 

Xem thêm:

Việc tham khảo hướng dẫn sử dụng máy đo độ nhám bề mặt SRT6350 sẽ giúp bạn thực hiện đo đúng cách, tránh hỏng hóc cho thiết bị. Đặc biệt, sử dụng đúng cách sẽ mang đến kết quả đúng nhất phục vụ tốt cho công việc của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức về máy đo độ bóng, nhám để hiểu thêm về dòng thiết bị này. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Maydochuyendung.com qua HOTLINE: HN: 0904810817 HCM: 0979244335.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan bê tông pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tôngMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách BoschMáy đo khí Senko
Zalo