Hướng dẫn sử dụng máy đo độ nhám bề mặt SRT6350

06:47 26/06/2020
Máy đo độ nhám bề mặt SRT6350 được sử dụng rộng rãi trong khu vực sản xuất để đo độ nhám bề mặt của nhiều bộ phận máy móc chế biến, tính toán các thông số tương ứng theo các điều kiện đo lựa chọn và hiển thị rõ ràng các thông số đo lường.

Độ nhám bề mặt ảnh hưởng lớn đến chất lượng làm việc của chi tiết máy, để đảm bảo độ chuẩn xác cũng như chất lượng sản phẩm việc sử dụng máy đo độ nhám kiểm tra bề mặt vật liệu là rất quan trọng trước khi chúng ta hoàn thành một sản phẩm và đưa chúng ra thị trường.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo độ nhám bề mặt SRT6350. Để sử dụng tốt thiết bị này, bạn cần nắm được điểm và các lưu ý khi sử dụng.

Cấu tạo máy đo độ nhám bề mặt SRT6350

SRT6350 được biết đến là sản phẩm đo độ nhám bề mặt thương hiệu Huatech với cấu tạo linh hoạt, dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong việc nắm được thông số mức độ nhám, mức độ bóng của mẫu vật.

Với màn hình LCD 4 chữ số, bạn có thể đo được kết quả một cách chuẩn xác nhất, đi kèm với máy là bộ sạc nhanh đảm bảo quá trình sử dụng sao cho không ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ từ 0 ~ 40oC và độ ẩm < 80% giúp người dùng có thể hoạt động dù có ở bất kỳ môi trường khắc nghiệt nào đi chăng nữa.

Máy đo độ Nhám bề mặt SRT6350

Hướng dẫn đo độ nhám bằng máy đo độ nhám SRT6350

Các bước thao tác đo độ nhám vật liệu bằng SRT6350 bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị máy đo và vật liệu cần đánh giá độ nhám.

Bước 2: Khởi động máy đo của bạn, kiểm tra dung lượng pin để đảm bảo quá trình sử dụng, thao tác. Nếu thiết bị hết pin, cần bổ sung lượng pin phù hợp để đảm bảo chất lượng làm việc của thiết bị.

Bước 3: Cài đặt lại dải đo cho thiết bị.

Bước 4: Thực hiện đo bằng cách đưa đầu cảm biến đến vị trí muốn đo đạc, đợi cho đến khi kết quả được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Bước 5: Đọc kết quả đo, ghi lại nếu cần thiết và đánh giá

Máy đo độ nhám SRT6350

Lưu ý khi đo độ nhám bằng máy đo SRT6350

Khi sử dụng thiết bị này, bạn cần lưu ý 3 điểm dưới đây để tiến hành đo một cách chủ động, thuận tiện, bên cạnh đó đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

  • Cài đặt dải đo phù hợp với mục đích sử dụng. Việc thiết lập cài đặt dải đo cũng là một trong những cách để người dùng có thể chủ động hơn khi thao tác với máy.
  • Đầu dò là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mẫu vật. Vậy, để đảm bảo chất lượng sử dụng, sau mỗi lần thao tác, việc vệ sinh đầu dò và thiết bị sau khi sử dụng là điều cần thiết.
  • Đo từ 1 - 3 lần để có thể đưa ra được một kết quả chính xác và khách quan nhất.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với maydochuyendung qua HOTLINE: HN: 0904810817 HCM: 0979244335.

Theo dõi chi tiết cách đo độ nhám trong Video dưới đây:

Tags:
Zalo