Hướng dẫn lựa chọn máy cắt vật liệu mềm

17:13 25/06/2020
Ngoài công việc cắt chuyên dụng trên vật liệu cứng như gạch, đá, bê tông, còn nhiều công việc người dùng cần đến dụng cụ cắt vật liệu mềm như vải, thảm, miếng gỗ ép, xốp mút... đòi hỏi cần có loại máy cắt phù hợp để đảm bảo hiệu quả công việc.

Chính vì vậy, trong bài viết này THB Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn chọn loại máy cắt phù hợp để cắt trên vật liệu mềm hiệu quả. Đáp ứng mọi góc cắt, vật liệu cắt khác nhau. Biến bạn thành tay thợ chuyên nghiệp.

Máy cắt nào phù hợp để cắt vật liệu mềm?

Nhìn vào tổng thể các loại máy cắt hiện có trên thị trường: máy cắt gạch/đá/bê tông, máy cắt rãnh tường chắc chắn để cắt trên vật liệu cứng; Máy cắt góc để bàn chuyên cắt kim loại vật liệu cứng ở góc 45 độ, 90 độ; 

Chỉ còn hai lựa chọn máy cắt, cắt vật liệu mềm cho người dùng: đầu tiên là máy cắt xốp mút, chuyên cắt xốp mút, cao su bọt, các loại vải; Loại máy cắt thứ 2 chính là máy cắt kim loại, dòng máy cắt cầm tay, với đường cắt đa dạng, góc cắt phong phú, khi thay thế phụ kiện có thể đáp ứng yêu cầu cắt vật liệu mềm.

Máy cắt nào phù hợp để cắt vật liệu mềm?

Máy cắt cần có các yếu tố gì để cắt được vật liệu mềm?

Đầu tiên là tính linh động khi di chuyển, đây chắc chắn sẽ là dòng máy cắt cầm tay, ưu tiên máy cắt dùng pin. Người dùng mới có thể điều chỉnh máy đi theo mọi đường cắt. Bởi khác với cắt vật liệu cứng. vật liệu mềm sẽ có tính cố định thấp hơn. 

Cần một máy cắt có khả năng cắt với độ chính xác cao, đường cắt nhanh chóng, dứt khoát, cắt mịn đẹp, không làm phá vỡ thẩm mĩ của vật liệu. Nên nó đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật ở máy cắt cao hơn rất nhiều. Lưỡi cắt không cần quá lớn, ngược lại, máy cắt vật liệu mềm cần lưỡi cắt nhỏ, mỏng, sắc bén.

Người dùng có thể điều chỉnh góc cắt bằng chính thao tắc cầm máy. Ví dụ nếu muốn cắt theo khuôn mẫu, bạn có thể cầm máy, di chuyển từ từ để lưỡi cắt đi đúng với đường cắt khuôn mẫu. Nó linh động hơn với máy cắt kim loại khi chỉ cung cấp cho người dùng hai góc cắt là 90 độ và 45 độ.

Máy cắt cần có các yếu tố gì để cắt được vật liệu mềm?

Về thiết kế bên ngoài, cần nhỏ và nhẹ, để người dùng có thể cầm trên tay thao tác. Ví dụ máy cắt sắt cầm tay có khả năng cắt sắt, chúng đều được các hãng sản xuất đặt mức trọng lượng giao động chỉ 1.5kg - 2.5kg.

Hai dòng máy cắt vật liệu mềm phổ biến hiện này là máy cắt rung và máy cắt kim loại dạng đột, dòng máy cầm tay, lưỡi cắt hoạt động theo nguyên lý sử dụng biên độ rung, góc dao động tạo ra lực cắt tác động lên vật liệu. Chúng có thể tương thích với nhiều loại lưỡi, có khả năng cắt vật liệu mềm vượt trội hơn hẳn.

máy cắt Bosch, hiện hãng đang cung cấp nhiều mã máy cắt đa năng dùng pin, tương đối phù hợp với nhu cầu cắt vật liệu mềm. Đây là lựa chọn của nhiều người thợ chuyên nghiệp, sử dụng cắt xốp mút, đệm, thảm trải nhà, cắt vật liệu mềm công nghiệp.

Dòng máy cắt vật liệu mềm cung cấp khả năng cắt vượt trội, giá thành vừa phải hơn rất nhiều so với việc người dùng trang bị máy cắt chuyên dụng. 

Top máy cắt vật liệu mềm được yêu thích

Với ba gợi ý dưới đây, đến từ thương hiệu máy cắt Bosch, máy cắt Total, cùng đến từ Đức, chất lượng sản phẩm vô cùng nổi bật. Cung cấp khả năng cắt đa năng, cắt vật liệu mềm hiệu quả, xứng đáng để THB Việt Nam gợi ý đến bạn.

1. Máy cắt đa năng cầm tay Total TS3006

Chiếc máy cắt đa năng cầm tay Total TS3006 hiện có giá tham khảo chỉ 740.000₫, bảo hành chính hãng 6 tháng, đi kèm với nhiều phụ kiện: 1 dao cạo nhám, 1 lưỡi cắt,1 lưỡi cưa phân khúc, 1 giấy nhám đồng bằng và 3 giấy nhám. Là gợi ý máy cắt vật liệu mềm đầu tiên chúng tôi gợi ý cho bạn.

Máy cắt đa năng cầm tay Total TS3006

Bởi, bạn sẽ bất ngờ khi biết mức giá thành rẻ này của Total TS3006 lại có thể cung cấp khả năng cắt vô cùng vượt trội. Lưỡi cắt và lưỡi cưa phân khúc chính là hai phụ kiện để bạn lựa chọn cắt vật liệu mềm như vải, miếng gỗ ép, bông, mút.... Cắt phù hợp với tất cả các vật liệu mềm, khả năng cố định thấp.

Thân máy còn có một đường ống để lắp với thiết bị hút bụi (người dùng cần trang bị thêm), đảm bảo vệ sinh khu vực làm việc tối đa. Rất phù hợp để bạn sử dụng ở công xưởng, khu vực sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ. Máy cắt Total TS3006 còn cung cấp cho bạn khả năng chọn trước tốc độ làm việc, linh hoạt với nhiều vật liệu hơn.

2. Máy cắt đa năng dùng pin Bosch GUS 12V-300

Một gợi ý từ Bosch Đức, chiếc máy cắt đa năng dùng pin Bosch GUS 12V-300 này vô cùng nổi bật, khác biệt hơn rất nhiều so với các dòng máy cắt phổ biến trên thị trường. Nó cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh độ rộng mép cắt, sử dụng lưỡi cắt theo quỹ đạo tròn, nên vật liệu mềm có độ dày, mỏng khác nhau máy đầu có thể đáp ứng.

Máy cắt đa năng dùng pin Bosch GUS 12V-300

Sản phẩm này được Bosch công bố, chuyên dụng cắt các vật liệu như: cắt nhựa PVC, thảm, bìa cứng, da và vải, nhựa, thạch cao, kim loại màu. Ngoài ra Bosch GUS 12V-300 còn có lưỡi dao khả năng tự mài, để máy luôn sắc bén, cung cấp khả năng cắt, đường cắt đẹp nhất.

Ngoài khả năng cắt vật liệu mềm, đây còn là máy cắt thay thế cho máy cắt sắt Bosch với khả năng cắt kim loại tấm ổn định, linh hoạt mọi đường cắt, góc cắt.

3. Máy cắt xốp Bosch GSG 300

Bạn đang cần tìm máy cắt xốp mút, cao su bọt, các loại vải thì Bosch GSG 300 chính là gợi ý tuyệt vời nhất. Máy sử dụng công nghệ cắt rung, hỗ trợ độ sâu cắt đến 300mm, lựa chọn phù hợp cho người dùng cắt vật liệu mềm có độ dày lớn. Bosch GSG 300 sẽ có điểm khác biệt so với hai sản phẩm phía trên ở khả năng cắt và tương thích với phụ kiện đi kèm.

Máy cắt xốp Bosch GSG 300

Các thông tin về máy cắt vật liệu mềm và các gợi ý sản phẩm sẽ hữu ích khi bạn đi tìm mua dụng cụ cắt. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu còn thông tin nào thắc mắc hay cần tư vấn về bất kì loại máy cắt nào hãy liên hệ với THB Việt Nam. Chúng tôi là đại lý cấp 1 của các thương hiệu máy cắt nổi tiếng trên thế giới như: Bosch, Total, Makita, Dewalt, Stanley... đầy đủ các loại sản phẩm, đa dạng mức giá để bạn lựa chọn.

Ngoài máy cắt, THB còn cung cấp máy khoan, máy rửa xe, chính hãng giá rẻ, chắc chắn sẽ là địa chỉ mua hành uy tín dành cho bạn.

Tags:
Zalo