Danh Mục Sản Phẩm
Giỏ Hàng
0
Tin Tức
Đang Bán Chạy
Hỗ trợ khách hàng
Mr Tiến
0904 810 817
Mr Luân
0979 244 335
Mr Nam
0902 148 147
Văn phòng chính
Số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604
Chi nhánh Sài Gòn
Số 275F Lý Thường Kiệt, P .15, Quận 11, TP.HCM
Tel: (028) 6686 0682

Hướng dẫn cách dùng máy mài góc Bosch GWS 900-100

(17/05/2019) GWS 900-100 là dòng sản phẩm máy mài góc của Bosch nhằm hỗ trợ người dùng trong các công việc mài, cắt hay đánh bóng các nguyên vật liệu mang tính chất khó thao tác như: gạch, đá, kim loại… Nhờ những ưu điểm nổi trội, GWS 900-100 luôn được các hộ gia đình cũng như chủ xưởng lựa chọn sử dụng.

Bosch GWS 900-100 là một thiết bị cầm tay chuyên dụng cho các công việc xử lý thành phẩm sau khi gia công, giúp cho những kết quả hoàn hảo nhất. Sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho các công việc mài, cắt và đánh bóng các nguyên vật liệu mang tính chất khó thao tác như: gạch, đá, kim loại…

GWS 900-100 nhỏ gọn cùng màu xanh đặc trưng của dòng máy mài chuyên nghiệp Bosch, ngoài ra còn được trang bị thêm nhiều cải tiến mới để đảm bảo quá trình làm việc được thuận tiện nhất. Kết cấu máy thon gọn vừa vặn tay, được tạo thêm các gợn sóng để tăng độ ma sát giúp cho việc cầm nắm được chắc chắn hơn, không bị trơn trượt cả trong thời gian dài thi công mà có mồ hôi tay.

Có thể bạn quan tâm:

 

Máy mài góc GWS 900-100
Lắp đặt máy mài góc GWS 900-100

GWS 900-100 có độ bền được đảm bảo cả trong các điều kiện thi công khắc nghiệt hay các công việc khó khăn nhất. Bởi thân máy được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp cho khả năng chống va đập mạnh, chống bụi, cách nhiệt tốt.

Bên cạnh đó là hệ thống thông khí được bố trí tuyệt vời tại thân máy giúp việc kiểm soát tối đa các dòng khí vào và ra bên trong máy mài GWS 900-100 cho khả năng giảm tải nhiệt độ thi công với cường độ cao. Chính vì vậy với nhu cầu sử dụng dòng máy mài góc Bosch ngày càng cao, THB hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể lắp đặt, vận hành máy tại nhà.

Lưu ý: Việc đầu tiên khi tiến hành lắp máy GWS 900-100 bạn phải lắp các bộ phận bảo vệ vào.

Chắn Bảo Vệ Dùng Để Chà Nhám

 • Đặt chắn bảo vệ lên trên vành trục máy mài. Chỉnh sửa tư thế của chắn bảo vệ để đáp ứng yêu cầu cho công đoạn gia công. Khóa cố định chắn bảo vệ bằng cách siết chặt vít khóa bằng chìa vặn đai ốc kết hợp.
 • Chỉnh đặt chắn bảo vệ theo cách này ngăn được tia lửa bắn về hướng về người vận hành máy GWS 900-100.
 • Ghi chú: Chữ số mã hóa trên chắn bảo vệ có ý nghĩa bảo đảm rằng chỉ có chắn bảo vệ đúng với loại máy mới có thể lắp vào được.

Chắn Bảo Vệ Dùng Để Cắt

Khi cắt bằng chất liệu mài nén kết, luôn luôn sử dụng chắn bảo vệ để cắt. Tạo đủ hiệu quả cho việc hút bụi khi cắt đá.

Chắn bảo vệ dùng để cắt được lắp vào giống như cách lắp chắn bảo vệ dùng để chà nhám.

Lắp Dụng Cụ Mài

 • Bạn phải làm sạch trục máy mài góc và tất cả bộ phận sắp được lắp vào.
 • Để cặp chặt hay tháo lỏng dụng cụ mài, khóa trục máy mài bằng nút khóa trục.
 • Chỉ cho nút khóa trục hoạt động khi trục máy mài đã đứng yên. Nếu không, máy có thể bị làm hỏng.

Đai Ốc Khóa Nhanh

 • Để được tiện lợi trong việc thay dụng cụ mài cho máy GWS 900-100 mà không cần sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ khác, bạn có thể sử dụng đai ốc khóa nhanh thay cho đai ốc khóa thường.
 • Đai ốc khóa nhanh có lẻ chỉ được dùng cho dĩa mài hay dĩa cắt.
 • Chỉ sử dụng đai ốc khóa nhanh còn tốt nguyên, không khuyết tật.
 • Khi vặn vào, hãy lưu ý rằng mặt của đai ốc khóa nhanh có in chữ không hướng về phía dĩa mài; mũi tên phải chỉ về nơi có dấu ký hiệu.

Lắp đặt máy GWS 900-100 Khóa trục máy mài bằng nút khóa trục máy. Để siết chặt đai ốc khóa nhanh, xoay thật chặt dĩa mài theo chiều đồng hồ.
Lắp đặt máy GWS 900-100 Một đai ốc không bị hư hỏng, được vặn chặt đúng cách, có thể dùng tay để vặn lỏng ra bằng cách vặn vòng vân khía ngược chiều kim đồng hồ.

Không bao giờ được tháo đai ốc kẹp nhanh dính chặt sát ra bằng kìm; luôn luôn sử dụng chìa vặn đai ốc kết hợp. 

Xoay Đầu Máy

 • Lấy vỏ máy làm chuẩn, đầu máy có thể xoay qua phải hoặc trái các nấc quanh 90°. Bằng cách này, công tắc Tắt/Mở có thể chuyển đặt ở vị trí thuận tiện hơn cho những tình huống thao tác đặc biệt. ví dụ., cho người thuận tay trái.
 • Tháo hết cả bốn vít ra. Xoay đầu máy thật cẩn thận, mà không để rời ra khỏi vỏ máy, về vị trí mới. Bắt vít vào và siết chặt cả bốn vít lại lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng máy mài góc GWS 900-100

Bắt Đầu Vận Hành

 • Khi vận hành thiết bị điện cầm tay có nguồn cấp điện từ máy phát điện cơ động, loại máy không có đủ điện dung duy trì hoặc không được trang bị bộ phận kiểm soát điện thế, có phần khuyếch đại dòng điện khởi động thích hợp, không đạt hiệu suất hay có thể xảy ra những dấu hiệu bất thường khi mở máy.
 • Bạn hãy lưu ý đến sự thích hợp của máy phát điện đang được sử dụng, đặt biệt đối với nguồn điện thế cung cấp và tần số cho máy GWS 900-100.
 • Chống sự khởi động lại
 • Đặc trưng của phần chống khởi động lại ngăn sự khởi động không được kiểm soát của máy sau khi nguồn điện cung cấp bị gián đoạn.
 • Để vận hành lại máy mài, bật công tắc Tắt/Mở về vị trí Tắt và khởi động máy lại.

Chà Nhám Thô

Lưu ý: Không bao giờ được sử dụng dĩa cắt đề chà thô.

Hiệu quả chà thô tốt nhất đạt được là khi ta chỉnh đặt máy GWS 900-100 ở góc từ 30° đến 40°. Di chuyển máy qua lại với lực áp máy vừa phải.  Với cách thức này, vật gia công không bị quá nóng, không làm bạc màu và không tạo các rãnh xước.

Dĩa chà gấp nếp

Với dĩa chà gấp nếp (phụ kiện), ta có thể gia công vật liệu có bề mặt cong và nghiêng.

Dĩa chà gấp nếp có tuổi thọ tương đối cao hơn đáng kể, độ ồn thấp và nhiệt độ chà thấp hơn so với dĩa chà thông thường.

Cắt Kim Loại

 • Khi cắt trên máy GWS 900-100 bằng chất liệu mài nén kết, luôn luôn sử dụng chắn bảo vệ để cắt.
 • Khi cắt, gia công với mức độ vừa phải, thuận theo loại vật liệu đang cắt mà gia công cho thích hợp.
 • Không được tạo áp lực lên dĩa cắt, không làm máy bị nghiêng hay dao động.
 • Không được làm giảm tốc độ đang quay của dĩa xuống bằng cách tạo lực hảm lên một bên mặt hông dĩa.

Vận hành máy GWS 900-100 GWS 900-100 luôn luôn phải được vận hành theo chuyển động mài ở tư thế thẳng đứng. Nếu không như vậy, có sẵn nguy cơ bị đẩy mà không điều khiển được máy ra khỏi mạch cắt.

Lưu ý khi sử dụng máy mài góc GWS 900-100

 • Trước khi tiến hành bất cứ thao tác nào trên máy, bạn nhớ rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.
 • Chỉ nắm giữ máy mài Bosch ở phần nắm đã được cách điện, khi vận hành máy ở nơi mà dụng cụ cắt có thể chạm phải dây điện được thiết kế dấu không nhìn thấy được hay chính dây dẫn của máy GWS 900-100.
 • Không được làm dĩa cắt “bị kẹt” hay dùng sức ép thái quá để đè máy. Không cố cắt sâu quá mức.
 • Khi dĩa bị kẹt hay động tác cắt bị gián đoạn do bất kỳ lý do gì, tắt ngay dụng cụ điện và giữ nguyên dụng cụ điện cho đến khi dĩa ngừng quay hoàn toàn. Không bao giờ cố nhấc dĩa cắt ra khỏi mạch cắt khi dĩa còn đang chuyển động, nếu không thì sự giật ngược có thể xảy ra.
 • Bạn nhớ không được mở máy GWS 900-100 lại để cắt khi dĩa còn nằm trong vật gia công. Hãy để cho dĩa chạy hết công suất và cẩn thận đưa vào mạch cắt lại.
 • Bạn nên cẩn trọng hơn khi thực hiện việc “cắt mò” vào các bức tường có sẵn hay các khu vực không nhìn thấy được.

Với những ưu điểm mà máy mài GWS 900-100 mang lại, nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty CP Công nghệ THB Việt Nam tự hào là nơi cung cấp hững mặt hàng máy khoan, máy cắt, máy mài, thiết bị đo môi trường hay cả máy dò kim loại... chính hãng và luôn có dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá rất cao.

ĐỊA CHỈ CÔNG TY

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

 Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
 Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
 Zalo: 0904810817 - 0902148147
 sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

 Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
 Tel: (028) 6686 0682
 Zalo: 0979244335 - 0986568014
 luan@thbvn.com, sales@thbvn.com