Hướng dẫn cách dùng máy mài góc Bosch GWS 900-100

01:39 26/06/2020
GWS 900-100 là dòng sản phẩm máy mài góc của Bosch hỗ trợ người dùng trong các công việc mài, cắt hay đánh bóng các nguyên vật liệu mang tính chất khó thao tác như: gạch, đá, kim loại… luôn được các hộ gia đình cũng như chủ xưởng lựa chọn sử dụng.

Bosch GWS 900-100 là một thiết bị cầm tay chuyên dụng cho các công việc xử lý thành phẩm sau khi gia công, giúp cho những kết quả hoàn hảo nhất. Sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho các công việc mài, cắt và đánh bóng các nguyên vật liệu mang tính chất khó thao tác như: gạch, đá, kim loại…

GWS 900-100 nhỏ gọn cùng màu xanh đặc trưng của dòng máy mài chuyên nghiệp Bosch, ngoài ra còn được trang bị thêm nhiều cải tiến mới để đảm bảo quá trình làm việc được thuận tiện nhất. Kết cấu máy thon gọn vừa vặn tay, được tạo thêm các gợn sóng để tăng độ ma sát giúp cho việc cầm nắm được chắc chắn hơn, không bị trơn trượt cả trong thời gian dài thi công mà có mồ hôi tay.

Máy mài góc GWS 900-100

Có thể bạn quan tâm:

Lắp đặt máy mài góc GWS 900-100

GWS 900-100 có độ bền được đảm bảo cả trong các điều kiện thi công khắc nghiệt hay các công việc khó khăn nhất. Bởi thân máy được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp cho khả năng chống va đập mạnh, chống bụi, cách nhiệt tốt.

Bên cạnh đó là hệ thống thông khí được bố trí tuyệt vời tại thân máy giúp việc kiểm soát tối đa các dòng khí vào và ra bên trong máy mài GWS 900-100 cho khả năng giảm tải nhiệt độ thi công với cường độ cao. Chính vì vậy với nhu cầu sử dụng dòng máy mài góc Bosch ngày càng cao, THB hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể lắp đặt, vận hành máy tại nhà.

Lưu ý: Việc đầu tiên khi tiến hành lắp máy GWS 900-100 bạn phải lắp các bộ phận bảo vệ vào.

Chắn bảo vệ dùng để chà nhám

 • Đặt chắn bảo vệ lên trên vành trục máy mài. Chỉnh sửa tư thế của chắn bảo vệ để đáp ứng yêu cầu cho công đoạn gia công. Khóa cố định chắn bảo vệ bằng cách siết chặt vít khóa bằng chìa vặn đai ốc kết hợp.
 • Chỉnh đặt chắn bảo vệ theo cách này ngăn được tia lửa bắn về hướng về người vận hành máy GWS 900-100.

 

Ghi chú: Chữ số mã hóa trên chắn bảo vệ có ý nghĩa bảo đảm rằng chỉ có chắn bảo vệ đúng với loại máy mới có thể lắp vào được.

Lắp dụng cụ mài

 • Bạn phải làm sạch trục máy mài góc và tất cả bộ phận sắp được lắp vào.
 • Để cặp chặt hay tháo lỏng dụng cụ mài, khóa trục máy mài bằng nút khóa trục.
 • Chỉ cho nút khóa trục hoạt động khi trục máy mài đã đứng yên. Nếu không, máy có thể bị làm hỏng.

Đai ốc khóa nhanh

 • Để được tiện lợi trong việc thay dụng cụ mài cho máy GWS 900-100 mà không cần sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ khác, bạn có thể sử dụng đai ốc khóa nhanh thay cho đai ốc khóa thường.
 • Đai ốc khóa nhanh có lẻ chỉ được dùng cho dĩa mài hay dĩa cắt.
 • Chỉ sử dụng đai ốc khóa nhanh còn tốt nguyên, không khuyết tật.
 • Khi vặn vào, hãy lưu ý rằng mặt của đai ốc khóa nhanh có in chữ không hướng về phía dĩa mài; mũi tên phải chỉ về nơi có dấu ký hiệu.

Lắp đặt máy GWS 900-100 Khóa trục máy mài bằng nút khóa trục máy. Để siết chặt đai ốc khóa nhanh, xoay thật chặt dĩa mài theo chiều đồng hồ.
Lắp đặt máy GWS 900-100 Một đai ốc không bị hư hỏng, được vặn chặt đúng cách, có thể dùng tay để vặn lỏng ra bằng cách vặn vòng vân khía ngược chiều kim đồng hồ.

Không bao giờ được tháo đai ốc kẹp nhanh dính chặt sát ra bằng kìm; luôn luôn sử dụng chìa vặn đai ốc kết hợp. 

Xoay đầu máy

 • Lấy vỏ máy mài làm chuẩn, đầu máy có thể xoay qua phải hoặc trái các nấc quanh 90°. Bằng cách này, công tắc Tắt/Mở có thể chuyển đặt ở vị trí thuận tiện hơn cho những tình huống thao tác đặc biệt. ví dụ., cho người thuận tay trái.
 • Tháo hết cả bốn vít ra. Xoay đầu máy thật cẩn thận, mà không để rời ra khỏi vỏ máy, về vị trí mới. Bắt vít vào và siết chặt cả bốn vít lại lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng máy mài góc GWS 900-100

Chà nhám thô

Hướng dẫn sử dụng máy mài góc GWS 900-100

Lưu ý: Không bao giờ được sử dụng dĩa cắt đề chà thô. Hiệu quả chà thô tốt nhất đạt được là khi ta chỉnh đặt máy GWS 900-100 ở góc từ 30° đến 40°. Di chuyển máy qua lại với lực áp máy vừa phải.  Với cách thức này, vật gia công không bị quá nóng, không làm bạc màu và không tạo các rãnh xước.

Dĩa chà gấp nếp

Với dĩa chà gấp nếp (phụ kiện), ta có thể gia công vật liệu có bề mặt cong và nghiêng. Dĩa chà gấp nếp có tuổi thọ tương đối cao hơn đáng kể, độ ồn thấp và nhiệt độ chà thấp hơn so với dĩa chà thông thường.

Cắt kim loại

 • Khi cắt trên máy GWS 900-100 bằng chất liệu mài nén kết, luôn luôn sử dụng chắn bảo vệ để cắt.
 • Khi cắt, gia công với mức độ vừa phải, thuận theo loại vật liệu đang cắt mà gia công cho thích hợp.
 • Không được tạo áp lực lên dĩa cắt, không làm máy bị nghiêng hay dao động.
 • Không được làm giảm tốc độ đang quay của dĩa xuống bằng cách tạo lực hảm lên một bên mặt hông dĩa.

Vận hành máy GWS 900-100 GWS 900-100 luôn luôn phải được vận hành theo chuyển động mài ở tư thế thẳng đứng. Nếu không như vậy, có sẵn nguy cơ bị đẩy mà không điều khiển được máy ra khỏi mạch cắt.

Lưu ý khi sử dụng máy mài góc GWS 900-100

 • Trước khi tiến hành bất cứ thao tác nào trên máy, bạn nhớ rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.
 • Chỉ nắm giữ máy mài Bosch ở phần nắm đã được cách điện, khi vận hành máy ở nơi mà dụng cụ cắt có thể chạm phải dây điện được thiết kế dấu không nhìn thấy được hay chính dây dẫn của máy GWS 900-100.
 • Không được làm dĩa cắt “bị kẹt” hay dùng sức ép thái quá để đè máy. Không cố cắt sâu quá mức.
 • Khi dĩa bị kẹt hay động tác cắt bị gián đoạn do bất kỳ lý do gì, tắt ngay dụng cụ điện và giữ nguyên dụng cụ điện cho đến khi dĩa ngừng quay hoàn toàn. Không bao giờ cố nhấc dĩa cắt ra khỏi mạch cắt khi dĩa còn đang chuyển động, nếu không thì sự giật ngược có thể xảy ra.
 • Bạn nhớ không được mở máy GWS 900-100 lại để cắt khi dĩa còn nằm trong vật gia công. Hãy để cho dĩa chạy hết công suất và cẩn thận đưa vào mạch cắt lại.
 • Bạn nên cẩn trọng hơn khi thực hiện việc “cắt mò” vào các bức tường có sẵn hay các khu vực không nhìn thấy được.

Với những ưu điểm mà máy mài GWS 900-100 mang lại, nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty CP Công nghệ THB Việt Nam tự hào là nơi cung cấp hững mặt hàng máy khoan, máy cắt, máy mài, thiết bị đo môi trường hay cả máy dò kim loại... chính hãng và luôn có dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá rất cao.

Tin liên quan
So sánh 2 máy mài góc Bosch công suất 1700WSo sánh 2 máy mài góc Bosch công suất 1700W

Máy mài góc Bosch thuộc top máy mài góc chất lượng vao. sở hữu khả năng làm việc mạnh mẽ giúp người dùng có thể thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Cách chọn máy mài góc Bosch chính hãngCách chọn máy mài góc Bosch chính hãng

Máy mài góc Bosch là một trong những dòng máy được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, là 1 trong 2 loại máy mài không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều tay thợ chuyên nghiệp để phục vụ công việc của mình một cách tốt nhất.

Đánh giá máy mài góc Bosch GWS 7-100 ETĐánh giá máy mài góc Bosch GWS 7-100 ET

Máy mài góc Bosch GWS 7-100 ET là dòng máy vượt trội với chức năng lựa chọn trước tốc độ thi công đem tới những kết quả chính xác nhất trong các công việc, đang được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.

Đánh giá máy mài góc Bosch GWS 9-100 PĐánh giá máy mài góc Bosch GWS 9-100 P

Hãy cùng lắng nghe những ý kiến đánh giá của người dùng và các chuyên gia về máy mài góc Bosch GWS 9-100 P trước khi bạn quyết định có lựa chọn có mua sản phẩm này hay không nhé?

Máy mài góc Bosch dùng có tốt không?Máy mài góc Bosch dùng có tốt không?

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi chiếc máy mài góc Bosch chính hãng có xuất xứ từ đâu và chúng dùng có tốt và bền hay không chưa? Hãy để Máy Đo Chuyên Dụng phân tích kỹ hơn về khả năng làm việc và nêu rõ những tính năng thông minh của máy mài góc Bosch nhé!

Mua máy mài góc Bosch chính hãng ở đâu?Mua máy mài góc Bosch chính hãng ở đâu?

Máy mài góc là sản phẩm được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay bởi những lợi ích mà nó đem lại tới người tiêu dùng, giúp công việc hoàn thành nhanh hơn, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Zalo