Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

11:36 19/01/2021
Máy khuấy từ gia nhiệt là một thiết bị được sử dụng trong các phòng thí nghiệm của các trường đại học, viện nghiên cứu, các nhà máy, các sở ban ngành nghiên cứu khóa học.

Máy khuấy từ gia nhiệt là một dạng máy khuấy từ, nó là loại thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm của các trường đại học, viện nghiên cứu, các nhà máy, các sở ban ngành nghiên cứu khoa học .v.v. . Ngoài chức năng khuấy đều và hòa tan các chất trong dung dịch, hỗ trợ cho các công việc chuẩn bị hóa chất, nguyên liệu của các phản ứng thì các máy khuấy từ gia nhiệt còn có tác dụng gia nhiệt, làm nóng dung dịch.

Đặc điểm của máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt có đặc điểm và cấu tạo tương tự như các máy khuấy từ thông thường. Chúng khá gọn gàng, đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, các máy khuấy từ gia nhiệt sẽ được thiết kế, tích hợp thêm bộ phận gia nhiệt giúp làm nóng mẫu đồng thời trong quá trình khuấy. Các đặc điểm nổi bật của máy khuấy từ gia nhiệt:

  • Được bao bọc bởi tấm gia nhiệt bằng gốm với kích thước lớn có đặc điểm là bảo vệ ngọn lửa và độ bền cao.
  • Hệ thống gia nhiệt và khuấy đều có thể tiến hành đồng thời.
  • Công suất sưởi ấm và tốc độ khuấy có thể được điều chỉnh liên tục.

Loại kỹ thuật số có nhiều chức năng hơn như sau:

  • Có thể điều chỉnh khuấy từ theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ
  • Với hai cảm biến có thể hiển thị số cài đặt khác nhau
  • Có thể hiển thị nhiệt độ cài đặt, tốc độ gia nhiệt và nhiệt độ thực tế của bề mặt tấm gia nhiệt tại cùng một thời điểm
  • Có thể hiển thị các thiết lập về nhiệt độ, kiểm tra nhiệt độ chất lỏng, thiết lập tốc độ và tốc độ thực tế tại cùng một thời gian.

Máy khuấy từ có cấu tạo nhỏ gọn

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

Các máy khuấy từ gia nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường để khuấy mẫu và sinh nhiệt để làm nóng mẫu. Các thiết bị này không chỉ phù hợp với mẫu dạng lỏng, nhớt... mà còn rất thích hợp với các mẫu ở dạng lỏng rắn (đậm đặc, sệt..) Máy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng dung dịch, dung môi cho các phản ứng hóa học hoặc hỗ trợ các máy đo chất lượng nước cung cấp kết quả đo chính xác và khách quan hơn nhờ đảm bảo tính đồng nhất của mẫu.

Nguyên lý từ trường trong hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt khá đơn giản. Cấu tạo máy sẽ có thanh nam châm vĩnh cữu, khi máy hoạt động, thanh nam châm này sẽ quay làm thay đổi liên tục từ tính của 2 cực từ trong máy và tạo ra lực xoay tròn. Lực này sẽ tác dụng và điều khiển thanh khuấy từ (hay còn gọi là cá từ) được kết hợp với máy để tạo ra lực xoáy trong cốc chứa mẫu và khuấy đều mẫu. Tốc độ xoay của thanh nam châm có thể điều khiển được theo tùy chọn của người dùng. 

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các máy khuấy từ gia nhiệt, hãy liên hệ với maydochuyendung.com để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy đo chuyên dụng của các thương hiệu nổi tiếng: Atago, Hanna, Milwakee... với giá cả hợp lý cùng chính sách bảo hành và hậu mãi tốt. Hotline/zalo liên hệ: HN: 0904.810.817 - HCM: 0979.244.335

Tags:
Tin liên quan
Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về máy khuấy từGiải đáp một số câu hỏi thường gặp về máy khuấy từ

Maydochuyendung.com gửi đến bạn một số câu hỏi người dùng thường quan tâm khi sử dụng máy khuấy từ. Cùng theo dõi để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Giới thiệu vai trò và một số máy khuấy từ gia nhiệtGiới thiệu vai trò và một số máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ do maydochuyendung.com nhập khẩu và phân phối rất dễ sử dụng, chất lượng cao, giá cả hợp lý, bảo hành 12 tháng. Dưới đây chính là vai trò và một số máy khuấy từ gia nhiệt mà bạn cần nắm được.

Tại sao nên mua máy khuấy từ gia nhiệt Hanna HI190M

Máy khuấy từ Hanna HI190M được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ hiện đại, giá thành rẻ,...Máy có công suất khuấy tối đa là 1 lít, phạm vi tốc độ cao là 1000 rpm,...

3 đặc điểm nổi bật của máy khuấy từ gia nhiệt chất lượng3 đặc điểm nổi bật của máy khuấy từ gia nhiệt chất lượng

Bạn đang muốn mua một máy khuấy từ gia nhiệt nhưng lại không biết đâu là đặc điểm nổi bật của máy khuấy từ gia nhiệt chất lượng?

TOP 3 máy khuấy từ gia nhiệt đời mới nhất hiện nayTOP 3 máy khuấy từ gia nhiệt đời mới nhất hiện nay

Máy khuấy từ đời mới nhất là thiết bị chuyên dụng dùng trong phòng thí nghiệm với tác dụng để khuấy và làm nóng dung dịch.

Ứng dụng của máy khuấy từ trong công nghiệp và cuộc sốngỨng dụng của máy khuấy từ trong công nghiệp và cuộc sống

Máy khuấy từ được biết đến và được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, với những ai mới tiếp cận, có lẽ chưa về ứng dụng cụ thể của máy khuấy từ trong công nghiệp và cuộc sống thế nào. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho bạn!

Zalo