Cách sử dụng máy mài góc Bosch GWS 750-100

13:28 26/06/2020
Máy mài góc GWS 750-100 là dòng máy mài mới của Bosch đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bởi sản phẩm có những tính năng ưu việt, giúp người dùng dễ dàng hoàn thành công việc hơn. Tuy nhiên sản phẩm có những cách lắp đặt và sử dụng khó khăn đối với người mới sử dụng. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để giúp đỡ quá trình lắp đặt cũng như dùng máy.

Bosch GWS 750-100 là sản phẩm được sản xuất trên công nghệ tiên tiến mới nhất mang lại độ chuẩn xác cao cho ra những thành phẩm hoàn hảo không cần tốn nhiều công sức, góp phần đẩy nhanh tiến độ lao động cho người sử dụng.

Với sản phẩm GWS 750-100 người dùng có thể dùng nó để hỗ trợ thực hiện mài các sản phẩm đã qua xử lý thô: các chi tiết máy móc mới ra lò, các mối hàn mới được thực hiện, hay các bề mặt gồ ghề cần làm nhẵn…

Đây là sản phẩm được nhiều hộ gia đình cũng như các chủ xưởng tin chọn cho công nhân sử dụng. Chính bởi vậy, nhu cầu tìm hiểu về dòng máy mài góc này ngày càng được tiêu dùng chú ý đến. 

Cách lắp đặt các bộ phận máy mài GWS 750-100

Để hiểu rõ hơn về cách dùng dòng sản phẩm này bạn cần lưu ý đến cấu tạo của máy để tiện cho quá trình lắp đặt mà không cần phải ra cửa hàng hay nhờ nhân viên kỹ thuật.

 

Cấu tạo máy GWS 750-100

1. Nút khóa trục

2. Công tắc Tắt/Mở

3. Núm xoay để chọn trước tốc độ

4. Tay nắm phụ (có bề mặt nắm cách điện)

5. Chìa vặn kết hợp cho trục mài M14

6. Chìa vặn kết hợp cho trục mài M10

7. Trục máy mài

8. Chắn Bảo Vệ Dùng Để Chà Nhám

9. Vít khóa của chắn bảo vệ

10. Bích lắp với vòng đệm chữ O

11. Đĩa mài

12. Đai ốc chặn

13. Đai ốc khóa nhanh 

14. Đá mài hình chậu-kim loại cứng

15. Nắp bảo vệ để cắt

16. Đĩa cắt

17. Chắn Bảo Vệ Tay

18. Dĩa chà cao su

19. Giấy nhám

20. Đai ốc tròn

21. Bàn chải kim 

22. Tay nắm (bề mặt nắm cách điện)

Chắn bảo vệ dùng để chà nhám 

Để lắp chắn bảo vệ cho máy mài Bosch của mình, bạn cần làm theo trình tự sau:

 • Hãy đặt chắn bảo vệ lưỡi lên cổ trục cho máy GWS 750-100 rồi điều chỉnh vị trí của nắp bảo vệ phù hợp với yêu cầu của quá trình làm việc sau đó bạn giữ chặt chắn bảo vệ lưỡi bằng cách siết chặt vít chặn bằng chìa vặn kết hợp.
 • Tiếp theo bạn điều chỉnh chắn bảo vệ lưỡi sao cho có thể ngăn được tia lửa điện bay theo hướng người điều khiển.

 

Chắn bảo vệ dùng để cắt 

Khi cắt bằng chất liệu mài nén kết, bạn nhớ luôn luôn sử dụng chắn bảo vệ để cắt.

Tạo đủ hiệu quả cho việc hút bụi khi cắt đá.

Chắn bảo vệ dùng để cắt được lắp vào giống như cách lắp chắn bảo vệ dùng để chà nhám.

Tay nắm phụ

Lưu ý: Bạn chỉ vận hành máy của khi đã gắn tay nắm phụ.

Vặn tay nắm phụ cho máy GWS 750-100 ở bên phải hay trái đầu máy tùy theo cách thức thao tác.

Lắp dụng cụ mài 

Không được chạm vào đĩa mài hay đĩa cắt của máy GWS 750-100 trước khi các đĩa này đã nguội. Đĩa có thể trở nên rất nóng trong lúc hoạt động.

Dĩa mài/cắt
Hãy lưu ý đến kích cỡ của dụng cụ mài. Đường kính của lỗ lắp dụng cụ phải vừa khít với bích lắp dụng cụ mà không có khe hở. Không được sử dụng bộ phận thu nhỏ hay bộ phận tiếp hợp.

Khi sử dụng dĩa cắt hạt kim cương, hãy lưu ý mũi tên chỉ chiều quay trên dĩa cắt kim cương và chiều quay của máy phải cùng chiều (xem phần mũi tên chỉ chiều quay in dập trên đầu máy).

Dĩa chà cao su 

Để vận hành với dĩa chà cao su luôn gắn chắn bảo vệ tay vào máy mài góc Bosch, bạn cần làm như sau:
Hãy vặn đai ốc tròn vào và siết chặt lại bằng chìa vặn kết hợp.

Đai ốc khóa nhanh

 • Để thay dụng cụ mài một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng các dụng cụ khác bạn có thể sử dụng đai ốc khóa nhanh thay vì đai ốc chặn.
 • Chỉ được sử dụng đai ốc khóa nhanh cho đĩa mài hoặc đĩa cắt.
 • Chỉ sử dụng đai ốc khóa nhanh không bị hư hại và không lỗi.

Khi vặn vít hãy đảm bảo rằng phía dán nhãn của đai ốc khóa nhanh không hướng về phía đĩa mài; mũi tên phải chỉ về nơi có dấu ký hiệu.

Lắp máy GWS 750-100 Bạn khóa trục máy mài bằng nút khóa trục máy để siết chặt đai ốc khóa nhanh, xoay thật chặt dĩa mài theo chiều đồng hồ.
Lắp máy GWS 750-100 Một đai ốc không bị hư hỏng, được vặn chặt đúng cách, có thể dùng tay để vặn lỏng ra bằng cách vặn vòng vân khía ngược chiều kim đồng hồ. Không bao giờ được tháo đai ốc khóa nhanh ra bằng kìm, mà hãy dùng chìa vặn kết hợp.

Hướng dẫn sử dụng máy mài GWS 750-100

Bật mở và tắt

 • Để mở máy dụng cụ điện, nhấn công tắc Tắt/Mở về phía trước.
 • Để khóa công tắc Bật/Tắt hãy nhấn công tắc Bật/Tắt về phía trước, cho đến khi khớp vào.
 • Để tắt dụng cụ điện, hãy nhả công tắc bật/tắt hoặc nếu nó được khóa, hãy nhấn nhanh công tắc bật/tắt xuống và nhả.

 

Chống dội ngược 

Sử dụng máy GWS 750-100 Khi bị sụt giảm số vòng quay đột ngột của máy mài GWS 750-100, ví dụ kẹt cứng trong đoạn cắt, nguồn điện tới động cơ bị gián đoạn.

Để vận hành lại hãy đưa công tắc Bật/Tắt vào vị trí tắt và bật lại dụng cụ điện.

Chà thô

Khi bạn muốn sử dụng chức năng chà thô trên máy màicầm tay của mình bạn cần làm như sau:

 • Không bao giờ được sử dụng dĩa cắt để chà thô.
 • Hiệu quả chà thô tốt nhất đạt được là khi ta chỉnh đặt máy ở góc từ 30° đến 40°. Di chuyển máy qua lại với lực áp máy vừa phải. Do đó, bộ phận máy sẽ không quá nóng, không bị đổi màu và không có rãnh.

 

Dĩa chà gấp nếp

Với dĩa chà gấp nếp (phụ kiện), ta có thể gia công vật liệu có bề mặt cong và nghiêng. Dĩa chà gấp nếp có tuổi thọ tương đối cao hơn đáng kể, độ ồn thấp và nhiệt độ chà thấp hơn so với dĩa chà thông thường.

Lưu ý khi sử dụng máy mài GWS 750-100

 • Trước khi tiến hành bất cứ việc gì trên máy, bạn phải kéo phích cắm điện nguồn ra.
 • Để được an toàn và máy hoạt động đúng chức năng, luôn luôn giữ máy và các khe thông gió được sạch.
 • Luôn sử dụng thiết bị hút nếu có khả năng khi vận hành dụng cụ trong điều kiện khắc nghiệt. Thường xuyên thổi sạch các khe thông gió và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động (PRCD). 
 • Bạn nên làm việc ở khu vực rộng rãi, thoáng mát và không chứa các chất gây cháy nổ.
 • Cất giữ dụng cụ điện cầm tay không dùng tới nơi trẻ em không lấy được và không cho người chưa từng biết dụng cụ điện cầm tay hay các hướng dẫn này sử dụng máy mài GWS 750-100.
 • Không được sử dụng phụ kiện bị hư hỏng. Trước mỗi lần sử dụng, cần kiểm tra kỹ các vết nứt và rạn của đĩa mài, các vết rạn nứt, mòn hoặc mài mòn quá mức của tấm đệm, các đầu kim loại bị lỏng hoặc bị nứt của bàn chải kim loại. Nếu làm rơi dụng các bộ phận của máy GWS 750-100 hoặc phụ kiện, cần kiểm tra hư hỏng và thay thế bằng phụ kiện đó. 

 

Dòng máy mài góc GWS 750-100 của Bosch, có thiết kế nhỏ gọn và được khai thác bổ sung thêm nhiều tính năng hoạt động trong nhiều nhu cầu xử lý thi công khác nhau khi kết hợp với các phụ kiện chuyên biệt. Nhờ vào đó chúng ta có thể chuyển hóa máy mài GWS 750-100 trở thành một chiếc máy cắt gạch, đá chuyên dụng nếu như thay lưỡi cắt, cưa vào.
Chính bởi những ưu điểm vượt trội của máy mài này nên ngày nay nhu cầu mua máy GWS 750-100 ngày càng nhiều. Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, THB tự hào là đơn vị cung cấp những mặt hàng máy khoan, máy mài, máy cắt… chính hãng và có nhiều chương trình ưu đãi với khách hàng. Chúng tôi hy vọng nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ phía khách hàng.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014
luan@thbvn.com, sales@thbvn.com

Tin liên quan
Đánh giá chi tiết máy mài góc Bosch GWS 7-100 TĐánh giá chi tiết máy mài góc Bosch GWS 7-100 T

Máy mài góc Bosch GWS 7-100 T là dòng sản phẩm mới sở hữu sức mạnh lớn, mang lại ứng dụng đa năng trong nhiều công việc xây dựng và sửa chữa chuyên nghiệp.

Top 7 máy mài góc Bosch dưới 2 triệu đáng mua nhấtTop 7 máy mài góc Bosch dưới 2 triệu đáng mua nhất

Máy mài góc là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều tay thợ chuyên nghiệp, góp phần không nhỏ tạo ra những kết quả công việc như ý muốn.

Bosch GWS 6-100 S dòng máy mài góc chất lượng caoBosch GWS 6-100 S dòng máy mài góc chất lượng cao

Máy mài góc Bosch GWS 6-100 S cho phép thực người dùng hiện các hoạt động thi công với thời gian dài trên các công việc có độ khó cao, thích hợp sử dụng cho các đối tượng như: thợ phổ thông, thợ sửa nhà, các xưởng kim loại/ đá.

Nhận biết máy mài góc Bosch GWS 060 thật - giảNhận biết máy mài góc Bosch GWS 060 thật - giả

Bosch GWS 060 là dòng máy mài phổ thông và bán chạy nhất hiện nay. Vì vậy không khó hiểu khi máy mài Bosch GWS 060 bị làm nhái rất nhiều ngoài thị trường. Sau đây là cách phân biệt máy mài góc Bosch GWS 060 thật - giả mà bạn phải nắm được, để tránh mua phải máy mài góc kém chất lượng.

Đánh giá chi tiết máy mài góc Bosch GWS 060Đánh giá chi tiết máy mài góc Bosch GWS 060

Máy mài góc Bosch GWS 060 là dòng máy phổ thông được thiết kế phù hợp cả những công việc nhỏ gọn trong gia đình và những hoạt động thi công yêu cầu tính chuyên nghiệp cao cho các tay thợ lành nghề và các công xưởng.

Sử dụng máy mài góc Bosch GWS 17-150 CISử dụng máy mài góc Bosch GWS 17-150 CI

Máy mài góc nhỏ Bosch GWS 17-150 CI là phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng máy GWS 17 trước đây cho phép người dùng thực hiện những khoảng mài rộng lớn hơn và các đường cắt có độ sâu hơn giúp người dùng dễ dang loại bỏ các vật liệu cần phải thi công.

Zalo