Cách sử dụng máy mài góc Bosch GWS 6-100S

08:41 26/06/2020
Máy mài góc nhỏ GWS 6-100S của thương hiệu Bosch là sản phẩm được ưa chuộng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để phục vụ công việc của mình, sở hữu những tính năng ưu việt giúp người dùng có thể hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bosch GWS 6-100S là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để giúp người lao động có những thành quả tốt khi công việc yêu cầu mài phẳng, mài góc cạnh của nguyên vật liệu. Dòng máy được Bosch thiết kế với hình thức nhỏ gọn, bố trí các công tắc điều khiển tiện lợi cùng chú thích dễ hiểu giúp người dùng có thể thực hiện đầy đủ các tính năng có sẵn bên trong sản phẩm một cách đơn giản.  

GWS 6-100S hỗ trợ tối ưu cho các công việc ở vị trí chật hẹp nhờ kích thước nhỏ gọn với chiều dài chỉ 270mm và chiều cao là 80mm. Do đó người dùng có thể thoải mái sử dụng máy mài cầm tay khi phải thực hiện công việc ở khu vực cao quá đầu hay những góc khuất.

Máy mài góc GWS 6-100S

>> Có thể bạn quan tâm:

 

Cũng như những dòng máy mài góc Bosch chính hãng khác, GWS 6-100S có cách lắp đặt và sử dụng không mấy phức tạp. Người dùng hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt mà không cần mang tới cửa hàng hay nhờ những người có chuyên môn.

Lắp đặt máy mài góc GWS 6-100S

Để thao tác lắp đặt máy diễn ra nhanh và hiệu quả hơn, trước khi tiến hành bạn nên tham khảo cấu tạo từng bộ phận của máy GWS 6-100S

Cấu tạo máy mài góc GWS 6-100S

Lưu ý: Trong quá trình vận chuyển, dĩa cắt có thể bị vỡ hoặc một số bộ phận của máy bị bung ra, bạn cần đem ra cửa hàng nhờ nhân viên kỹ thuật lắp lại hoặc phải thay đĩa mài mới. Tuyệt đối không được sử dụng máy mài GWS 6-100S khi máy không đầy đủ các bộ phận.

Chắn bảo vệ dùng để chà nhám

Lắp đặt máy GWS 6-100S

Bạn lắp chắn bảo vệ lên trên cổ trục rồi điều chỉnh chắn bảo vệ về vị trí thích hợp để vận hành. Khóa chắn bảo vệ siết chặt vít khóa bằng chìa vặn sáu cạnh.

Khi sử dụng cách này, bạn có thể tránh được những tia lửa của máy mài.

Chắn bảo vệ dùng để cắt

 • Khi bạn tiến hành cắt bằng chất liệu mài nén kết, bạn nên sử dụng chắn bảo vệ để cắt.
 • Chắn bảo vệ dùng để cắt được lắp vào giống như cách lắp chắn bảo vệ dùng để chà nhám.

Lắp dụng cụ mài

 • Bạn phải làm sạch trục máy mài và tất cả bộ phận sắp được lắp vào.
 • Để vặn chặt hay tháo lỏng dụng cụ mài, bạn khóa trục máy mài bằng nút khóa trục.
 • Chỉ cho nút khóa trục hoạt động khi trục máy mài GWS 6-100S đã đứng yên. Nếu không, máy có thể bị làm hỏng.

Dĩa mài/cắt

Lưu ý: Bạn nhớ để ý đến kích cỡ của dụng cụ mài. Đường kính của lỗ lắp dụng cụ mài và bích lắp dụng cụ mài phải khít không còn một khe hở. Không được sử dụng bộ phận thu nhỏ hay bộ phận tiếp hợp. Khi sử dụng dĩa cắt hạt kim cương, hãy lưu ý mũi tên chỉ chiều quay trên dĩa cắt kim cương và chiều quay của máy GWS 6-100S phải cùng chiều (xem phần mũi tên chỉ chiều quay in dập trên đầu máy).

Hướng dẫn vận hành máy GWS 6-100S

Khi bắt đầu vận hành máy bạn nhớ chú ý đến điện thế. Điện thế nguồn phải đúng với điện thế mà hãng Bosch quy định. Khi bạn vận hành máy GWS 6-100S có nguồn cấp điện từ máy phát điện cơ động hoặc không được trang bị bộ phận kiểm soát điện thế có thể xảy ra những dấu hiệu bất thường khi mở máy.

Hướng dẫn vận hành máy GWS 6-100S

Chà nhám thô

 • Bạn không bao giờ được dùng đĩa cắt để chà thô.
 • Hiệu quả chà thô tốt nhất đạt được là khi bạn chỉnh máy mài Bosch ở góc từ 30° đến 40°. 
 • Di chuyển máy qua lại với lực áp máy vừa phải. 
 • Với cách thức này, vật gia công không bị quá nóng, không làm bạc màu và không tạo các rãnh xước.

Cắt đá

Chú ý:

 • Nếu bạn muốn dùng máy GWS 6-100S để cắt đá, bạn nhớ mang mặt nạ chống bụi. 
 • Để cắt đá, cách tốt nhất là bạn sử dụng dĩa cắt kim cương.
 • Khi sử dụng dưỡng cắt có chắn bảo vệ dành cho việc hút bụi, máy hút bụi phải thích hợp cho việc hút bụi nề xây dựng. 

 

Sử dụng máy GWS 6-100S

 

 • Bạn bật công tắc lên và đưa phần trước của đường cắt lên trên vật gia công. 
 • Đẩy nhẹ máy mà góc Bosch tới cho tới khi thấy nó ăn vào máy vừa phải, tùy theo loại vật liệu gia công mà thực hiện thao tác này..
 • Khi cắt loại vật liệu đặc biệt rắn, dĩa cắt hạt kim cương có thể bị quá nóng và hậu quả là bị hư hỏng.
 • Sự cố này được biểu hiện rõ bằng tia lửa bắn ra vòng tròn, quay cùng với dĩa cắt.
 • Trong trường hợp này, bạn phải ngừng ngay công việc cắt và làm cho dĩa cắt nguội. Có thể cho máy chạy với tốc độ tối đa không tải một thời gian ngắn.

Những lưu ý khi sử dụng máy mài GWS 6-100S

 • Trước khi tiến hành bất cứ thao tác nào trên máy, bạn nhớ rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.
 • Bạn nên làm việc với máy ở khu vực rộng rãi, đủ ánh sáng và hạn chế chứa những vật liệu gây cháy nổ. Bởi khi hoạt động, GWS 6-100S sẽ tạo ra  những tia lửa.
 • Bạn luôn phải sử dụng trang phục bảo hộ lao động đặc biệt là kính mắt khi làm việc với máy mài.
 • Chỉ sử dụng loại dĩa cắt được nhà sản xuất cho phép dùng đối với thiết bị điện cầm tay của bạn. 
 • Luôn sử dụng bích lắp còn tốt nguyên, đúng kích cỡ và hình dáng cho loại dĩa mà bạn chọn.
 • Khi dĩa bị kẹt hay động tác cắt bị gián đoạn do bất kỳ lý do gì, bạn phải tắt máy GWS 6-100S ngay và giữ nguyên máy cho đến khi dĩa ngừng quay hoàn toàn. Không bao giờ cố nhấc dĩa cắt ra khỏi mạch cắt khi dĩa còn đang chuyển động.

 

Nếu khách hàng có nhu cầu mua máy mài góc giá rẻ và chính hãng có thể đến với THB. Chúng tôi chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phù hợp và dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được đánh giá cao. Đối với bất kỳ khách hàng khó tính nào cũng đều hài lòng với THB. 

Để mua hàng bạn có thể gọi trực tiếp tới hotline của chúng tôi hoặc đến cửa hàng để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Tin liên quan
So sánh 2 sản phẩm mài góc 125mm của Bosch và StanleySo sánh 2 sản phẩm mài góc 125mm của Bosch và Stanley

Đối với mỗi tay thợ cơ khí chuyên nghiệp không thể thiếu được sự hỗ trợ của dòng máy mài góc - dòng máy hỗ trợ bạn với những thao tác công việc đa dạng, linh hoạt mang lại hiệu quả cao mà không tốn nhiều công sức thực hiện.

So sánh máy mài góc chuyên nghiệp của Bosch và DewaltSo sánh máy mài góc chuyên nghiệp của Bosch và Dewalt

Máy mài góc là thiết bị hỗ trợ người dùng trong nhiều thao tác công việc khác nhau từ việc mài mòn, đánh bóng cho tới cắt, cưa vật liệu... chúng đều có thể thao tác tốt và vận hành một cách dễ dàng mang lại hiệu quả cao.

Cách dùng máy mài góc Bosch để cắt sắt an toànCách dùng máy mài góc Bosch để cắt sắt an toàn

Máy mài góc không chỉ để mài, mà còn có thể cắt vật liệu như sắt, kim loại dễ dàng. Nhưng làm sao để cắt chuẩn và đảm bảo an toàn nhất. Đó là bạn cần phải lắp đặt vành chắn bảo vệ và thực hiện thao tác máy đúng cách, ngoài ra cần phải trang bị đồ bảo hộ làm việc để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Nên lựa chọn máy mài góc Bosch GWS 6-100 S hay GWS 750-100?Nên lựa chọn máy mài góc Bosch GWS 6-100 S hay GWS 750-100?

Máy mài góc Bosch ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ những tính năng nổi bật của mình, sở hữ khả năng làm việc hiệu quả với giá thành hợp lý, trong đó không thể không nhắc đến 2 chiếc mài góc là GWS 6-100 S và GWS 750-100.

Cách chọn máy mài góc Bosch chính hãngCách chọn máy mài góc Bosch chính hãng

Máy mài góc Bosch là một trong những dòng máy được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, là 1 trong 2 loại máy mài không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều tay thợ chuyên nghiệp để phục vụ công việc của mình một cách tốt nhất.

Mẹo nhỏ khi chọn mua máy mài góc BoschMẹo nhỏ khi chọn mua máy mài góc Bosch

Để chọn máy mài góc Bosch phù hợp với yêu cầu công việc, bạn cần phải dựa trên 4 yếu tố chính là tốc độ, công suất, nguồn điện và yêu cầu công việc. Sau đây, Máy Đo Chuyên Dụng sẽ tư vấn cụ thể cách chọn mua máy mài góc Bosch phù hợp nhé!

Zalo