Cách chọn máy cưa gỗ đa năng hiệu quả nhất

16:56 11/08/2021
Máy cưa gỗ đa năng là một thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt là các công trình, phân xưởng lớn yêu cầu cường độ làm việc cao, liên tục và đòi hỏi tính đa năng, chuyên dụng.

Lựa chọn một chiếc máy cưa gỗ đa năng phù hợp với tính chất công việc, nhu cầu sử dụng là bước đầu tiên thành công. Do đó, bạn không nên bỏ qua cách chọn máy cưa mà THB giới thiệu sau đây.

Bất kỳ một dòng sản phẩm nào ra đời đều hướng đến một loại công việc và đối tượng sử dụng nhất định. Cho nên, máy cưa gỗ đa năng cũng không là ngoại lệ. Với máy cưa gỗ đa năng có ba tiêu chí để chọn mua máy cưa phù hợp: giá tiền, nhu cầu sử dụng, diện tích làm việc. 

Với ba tiêu chí chọn mua như trên có thể chia máy cưa gỗ thành 3 loại máy cưa: loại máy cưa dễ di chuyển, dành cho dân công trình, thợ mới vào nghề; Máy cưa dành cho xưởng vừa và nhỏ, thợ chuyên nghiệp; Máy cưa dành cho xưởng chuyên nghiệp quy mô lớn.

Máy cưa gỗ đa năng cho thợ mới vào nghề, bán chuyên nghiệp

Nếu bạn không phải thợ chuyên nghiệp hay cần lựa chọn loại máy có thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển bạn nên chọn các loại máy cưa gỗ cầm tay đa năng. Dòng máy này có giá thành tương đối hợp lý, chỉ dao động trong khoảng trên dưới 3 triệu đồng.

Máy cưa gỗ đa năng cho thợ mới vào nghề, bán chuyên nghiệp

Chúng phù hợp dùng trong những công việc nhẹ nhàng như xẻ ván, cưa ngang/dọc theo thớ gỗ, riêng dòng cưa lọng có khả năng cưa được cả đường cong, uốn lượn trên gỗ, tuy nhiên dòng máy chỉ phù hợp với gỗ mỏng (chủ yếu là gỗ đã qua chế biến, dày tối đa 8-10cm).

Ưu điểm của chúng là sở hữu diện tích làm việc nhỏ, bạn có thể dễ dàng di chuyển máy từ nơi này đến nơi khác. Do vậy, dòng máy cưa gỗ đa năng cầm tay này được các thợ mới vào nghề, dân công trình hay chọn mua.

Tuy nhiên, do máy kích thước máy nhỏ, công suất tối đa cũng chỉ 2.000W nên máy không phù hợp để làm các việc nặng, bên cạnh đó, máy sử dụng động cơ chổi than nên dòng máy này ồn và nhanh nóng máy.

Lựa chọn máy cưa gỗ đa năng cho công xưởng vừa, thợ chuyên nghiệp

Đối với đối tượng sử dụng này, bên cạnh việc trang bị một vài dòng máy cưa gỗ đa năng cầm tay thích hợp với từng loại yêu cầu, người dùng cũng nên lựa chọn dòng máy cưa đa năng cầm tay, mức giá của máy thường trong khoảng 6 triệu đồng.

Lựa chọn máy cưa gỗ đa năng cho công xưởng vừa, thợ chuyên nghiệp

Đối tượng mà dòng máy này hướng đến là thợ chuyên nghiệp, xưởng vừa và nhỏ. Để có thể thực hiện tốt chức năng của mình, máy này yêu cầu diện tích tương đối lớn. Hầu hết kích thước của dòng máy đều rộng từ 250mm trở lên, có thể cắt được gỗ dài khoảng 10cm, sâu 8cm.

Máy sử dụng mô tô công suất phổ biến từ 1.200W đến 2.000W cho phép bạn thực hiện đường cưa nhanh hơn, chính xác và mang lại hiệu quả công việc như mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, không chỉ sở hữu khả năng cưa, cắt gỗ mà chúng còn có thể dùng để cưa nhôm, sắt, kim loại mỏng...

Đối với phân xưởng lớn

Các dòng máy cưa gỗ thích hợp nhất với các phân xưởng lớn, cường độ làm việc liên tục đó chính là dòng cưa bàn. Máy sử dụng mô tô công suất phổ biến từ 1.500W đến 2.000W, đây là dòng máy công suất vô cùng mạnh mẽ phù hợp với xưởng chuyên nghiệp quy mô lớn, yêu cầu cường độ làm việc liên tục.

Đối với phân xưởng lớn

Ưu điểm của dòng máy cưa bàn đa năng này là đem lại hiệu năng cao nhất trong quá trình sử dụng. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các ván công nghiệp khổ lớn hay bạn thường xuyên phải rong cạnh gỗ thì dòng sản phẩm này là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên máy có kích thước lớn, chỉ thích hợp để cố định tại 1 vị trí.

Dòng máy có giá thành tương đối cao, lên tới vài chục triệu đồng.

Trên đây là cách lựa chọn máy cưa gỗ đa năng dựa vào tiêu chí giá tiền cũng như khả năng mà các dòng máy đáp ứng được. Hy vọng sau bài viết bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy cưa gỗ đa năng ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để mua hàng bạn có thể tham khảo tại website maydochuyendung.com hoặc gọi tới hotline để được tư vấn nhiều hơn.

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo