Bể rửa siêu âm có tẩy dầu mỡ được không?

14:49 24/06/2020
Bể rửa siêu âm có thể đánh bay cả các vết cáu cặn có trên linh kiện máy móc nhưng liệu nó có tẩy rửa được vết dầu mỡ không?

Ngày nay, bể rửa siêu âm được dùng hầu hết trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất ô tô, sản xuất các linh kiện… Nó phục vụ cho rửa sạch các đinh ốc, các chân ren trong và ren ngoài.  Để nắm được khả năng tẩy rửa cũng như ứng dụng, cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy để có nhận định chính xác nhất.

Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm

Với nguyên lí hoạt động đơn giản, ngay khi ta ấn nút hoạt động của bể rửa siêu âm, máy sẽ tạo ra những đợt sóng siêu âm. Các đợt sóng siêu âm này làm cho các dung dịch rửa lúc thì bị nén lại, lúc thì dãn ra một cách nhanh chóng. Nó tạo nên sức ép tác động lên các vật cần được làm sạch. 

Hơn nữa, khi dung dịch đang được nén lại mà lại bị chịu lực kéo dãn ra một cách bất ngờ sẽ tạo ra những khoảng trống, tạo thành những bọt khí nhỏ li ti. Những bọt khí này được tạo thành liên tục và cũng nhanh chóng mất đi, với kích thước siêu nhỏ của các bọt khí này giúp nó có thể len vào mọi ngóc ngách của chi tiết cần tẩy rửa. 

Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm

Xem thêm:

Bể rửa siêu âm có thể tẩy được dầu, mỡ không?

Chính sự di chuyển liên tục của các bọt sóng li ti đã giúp đánh bay các vết cáu cặn hay các vết dầu mỡ dính trên vật dụng mà không mất nhiều thời gian. Đây chính là sự khác biệt giữa hình thức tẩy rửa bằng bể rửa siêu âm so với các hình thức tẩy rửa dầu mỡ thông thường khác.

Vậy, chúng ta có thể sử dụng bể rửa siêu âm để loại bỏ những vết dầu, mỡ bám trên linh kiện, máy móc. Đây cũng chính là một trong những thiết bị làm sạch được đánh giá cao hiện nay.

Gợi ý một số mẫu bể rửa siêu âm được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay

Bể rửa siêu âm gia nhiệt TP-01 2 lít

Thiết bị đầu tiên được lựa chọn nhiều đó chính là bể rửa siêu âm TP-01 2 lít. Đây chính là sản phẩm được sử dụng để làm sạch kim phun mực, đầu phun mực của các máy in cỡ lớn. Máy tích hợp tính năng gia tăng nhiệt nên dễ dàng tẩy được những vết bẩn cứng đầu nhất.

Đây là một trong những bể rửa siêu âm dạng cơ có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, thời gian rửa nhanh, đảm bảo độ sạch cho các mẫu vật.

Xem chi tiết sản phẩm tại Bể rửa siêu âm gia nhiệt TP-01 2 lít

Bể rửa siêu âm gia nhiệt TP-01 2 lít

Máy rửa siêu âm mini Derui 2 lít

Sản phẩm tiếp đến được biết đến là một bể rửa siêu âm kỹ thuật số được trang bị sẵn chế độ Sweep mode đảm bảo khả năng tẩy rửa được an toàn, nhanh chóng đó chính là máy tẩy rửa Derui 2 lít DR-DS20. Thiết bị được sử dụng một cách hiệu quả để làm sạch, khử trùng, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa, đánh bóng, loại bỏ rỉ sét, loại bỏ bụi bẩn v.v.

Xem chi tiết sản phẩm tại Máy rửa siêu âm mini Derui 2 lít

Máy rửa siêu âm mini Derui 2 lít

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về bể rửa siêu âm cũng như khả năng làm sạch của thiết bị này. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags:
Tin liên quan
Tần số siêu âm của bể rửa siêu âm có tác dụng như thế nào?Tần số siêu âm của bể rửa siêu âm có tác dụng như thế nào?

Khi nhắc đến bể rửa siêu âm là người dùng lại liên tưởng đến ngay tần số siêu âm. Vậy tần số siêu âm của bể rửa siêu âm có tác dụng như thế nào?

Bể rửa bằng sóng siêu âm mang lại hiệu quả tẩy rửa lớnBể rửa bằng sóng siêu âm mang lại hiệu quả tẩy rửa lớn

Bể rửa bằng sóng siêu âm đã và đang là thiết bị tẩy rửa mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng với mục đích tẩy rửa thiết bị, dụng cụ, chi tiết công nghiệp.

Bể rửa siêu âm 9 lít thỏa mãn nhu cầu tẩy rửa của gia đìnhBể rửa siêu âm 9 lít thỏa mãn nhu cầu tẩy rửa của gia đình

Bể rửa siêu âm là một trong những dụng cụ thiết bị mang lại sự hiệu quả trong việc tẩy rửa các dụng cụ nhà bếp hay các chi tiết công nghiệp phức tạp.

Bể rửa siêu âm - Thiết bị tẩy rửa chuyên nghiệpBể rửa siêu âm - Thiết bị tẩy rửa chuyên nghiệp

Bể rửa siêu âm là thiết bị tẩy rửa chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi với khả năng tẩy rửa hiệu quả mọi thiết bị vật dụng công nghiệp mà không cần phải tháo rời từng chi tiết.

Ưu điểm của bể rửa sóng siêu âm với các phương pháp tẩy rửa khácƯu điểm của bể rửa sóng siêu âm với các phương pháp tẩy rửa khác

Bể rửa sóng siêu âm đang là vật dụng được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống với khả năng tẩy rửa hiệu quả cả trong gia đình lẫn trong công nghiệp.

Bể rửa sóng siêu âm - rửa sạch mọi vết bẩnBể rửa sóng siêu âm - rửa sạch mọi vết bẩn

Bể rửa sóng siêu âm phát ra một nguồn sóng siêu âm tần số cao để đi vào tận sâu mọi ngõ ngách giú tẩy rửa mọi vết bẩn an toàn hiệu quả.

Zalo