Bể rửa bằng sóng siêu âm mang lại hiệu quả tẩy rửa lớn

15:40 04/08/2020
Bể rửa bằng sóng siêu âm đã và đang là thiết bị tẩy rửa mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng với mục đích tẩy rửa thiết bị, dụng cụ, chi tiết công nghiệp.

Bể rửa bằng sóng siêu âm đang là thiết bị được sử dung khá rộng rãi trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn nhưng điểm chung là thiết bị sử dụng công nghệ sóng siêu âm để mang lại hiệu quả cao trong việc tẩy rửa.

Nguyên lý làm sạch bằng công nghệ sóng siêu âm

  • Với tần số trên 28KHz, thiết bị truyền sóng siêu âm sẽ truyền những dao động tần số cao đến các đối tượng cần được làm sạch.
  • Sóng siêu âm được truyền trong môi trường dung dịch lỏng, áp suất cao tạo ra hàng nghìn các bong bóng chân không.
  • Các bong bóng này đóng vai trò truyền sóng siêu âm trong môi trường áp suất âm và nhanh chóng đóng lại trong môi trường áp suất dương.
  • Sự hình thành các bong bóng nhỏ này sinh ra hiện tượng sủi bọt, diễn ra rất nhanh chóng.
  • Trong quá trình sủi bọt bong bóng, có tới hàng hàng nghìn các bong bóng nhỏ sẽ ngăn các áp suất khí quyển.
  • Áp suất tại đó được nén liên tục tạo ra các tiếng nổ nhỏ trên bề mặt đối tượng, do đó các vết bẩn sẽ nhanh chóng bị tách ra khỏi từ các kẽ nứt đó.
  • Ăn mòn các lỗ hổng chính là nguyên tắc hoạt động cơ bản của thiết bị siêu âm làm sạch này.

Sóng siêu âm giúp làm sạch đồ dụng, vật dụng nhanh chóng, dễ dàng

Sóng siêu âm giúp làm sạch đồ dụng, vật dụng nhanh chóng, dễ dàng

Ứng dụng của phương pháp tẩy rửa bằng sóng siêu âm

Với việc ứng dụng công nghệ sóng siêu âm vào việc tẩy rửa chi tiết thiết bị công nghiệp, bể rửa bằng sóng siêu âm là một bước đột phá trong nghệ tẩy rửa mang lại hiệu quả cực lớn cho các công ty xí nghiệp sử dụng. Trước đây khi chưa có thiết bị bể tẩy rửa bằng sóng siêu âm trên thị trường, các nhà máy thường phải rửa các chi tiết công nghiệp bằng tay hay bằng một quy trình sử dụng thuốc tẩy rửa hóa học, vừa không mang lại hiệu quả như mong muốn, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động và môi trường xung quanh.

Sự có mặt của bể rửa bằng sóng siêu âm đã mang lại một cuộc cách mạng trong công nghiệp. Những dây chuyền tẩy rửa độc hại giờ đây đã dần được thay thế bởi thiết bị tẩy rửa chuyên nghiệp. Việc khám phá vận dụng công nghệ sóng siêu âm cũng là một bước đột phá của các nhà sản xuất chế tạo sản phẩm bể rửa bằng sóng siêu âm.

Với công nghệ sóng âm hiện đại đã mang lại hiệu quả cao của bể rửa bằng sóng siêu âm trong việc tẩy rửa thiết bị công nghiệp, mà không cần phải tháo dỡ toàn bị thiết bị, tốn công sức và không khả thi. Ngoài ra với khả năng tẩy rửa siêu sạch đã được kiểm chứng bể rửa siêu âm còn được rất nhiều bệnh viện tin tưởng sử dụng để tẩy sạch các loại hóa chất, vi trùng, vi khuẩn... 

Bạn đang tham khảo mua bể rửa siêu âm? Truy cập ngay vào maydochuyendung.com - trang bán hàng trực tuyến của THB Việt Nam để lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất nhé!

Tags:
Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo