Hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45

15:51 16/04/2021
Bạn đang băn khoăn về cách lắp đặt cũng như sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Cân sấy ẩm Ohaus MB45 là sản phẩm nổi bật được sản xuất tại Mỹ. Với cấu tạo đơn giản, nó được ứng dụng trong nhiều ngành dược phẩm, hóa chất và các ngành công nghiệp, thực phẩm… Nếu bạn đang băn khoăn trong cách sử dụng, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Tìm hiểu về sản phẩm cân sấy ẩm Ohaus MB45

Cân sấy ẩm Ohaus MB45 mang đến đầy đủ các tính năng nổi bật, phù hợp sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Sản phẩm có khả năng kiểm soát chất lượng thực phẩm và đồ uống, hóa chất, dược phẩm nhanh chóng, mang đến sự linh hoạt.

Ohaus MB45 kết hợp hệ thống sưởi tiên tiến với công nghệ cân chính xác cao để mang đến phương pháp phân tích độ ẩm nhanh hơn, chính xác hơn. Bởi vậy, cân được ưa chuộng sử dụng để làm đến sản phẩm sấy ẩm chất lượng, đáp ứng yêu cầu sử dụng trong sản xuất, dùng trong thí nghiệm. 

 

Cân sấy ẩm Ohaus MB45 mang đến đầy đủ các tính năng nổi bật

Cân sấy ẩm Ohaus MB45 mang đến đầy đủ các tính năng nổi bật

Công nghệ halogen giúp xác định độ ẩm của mẫu vật chỉ trong vài giây. Máy phân tích độ ẩm được thiết kế thân thiện với người dùng, giúp đơn giản hóa quá trình làm việc. Màn hình độc đáo, hiển thị % độ ẩm,% chất rắn, trọng lượng, thời gian, nhiệt độ, đường cong sấy…

Cân sấy ẩm Ohaus MB45 có cổng kết nối RS232 thuận tiện cho việc truyền dữ liệu với máy tính hoặc máy in bên ngoài. Đây là một trong những ưu điểm của cân sấy ẩm để hỗ trợ người dùng thiết kiệm được thời gian, công sức trong việc thống kế số liệu cân, thuận tiện trong quá trình làm báo cáo, lấy số liệu. 

Hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45

Cân sấy ẩm Ohaus MB45 là thiết bị cần thiết, được sử dụng nhằm xác định độ ẩm của nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Việc thao tác, vận hành máy phân tích ẩm đúng sẽ đảm bảo độ chính xác cao. Dưới đây là các bước thực hiện khi sử dụng cấy sấy ẩm MB45. 

Xem thêm:

Sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45 với 7 bước thao tác đơn giản

Sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45 với 7 bước thao tác đơn giản

Bước 1: Mở hộp cân để kiểm tra các phụ kiện

  • Bạn cần tiến hành kiểm tra các phụ kiện của cân MB45 đã đầy đủ, không bị hỏng hóc.
  • Phụ kiện của cân Ohaus MB90 như: đĩa cân, dây nguồn, giá đỡ đĩa cân, khay chắn gió, tâm thép không gỉ. 

Các loại phụ kiện của cân sấy ẩm MB45

Các loại phụ kiện của cân sấy ẩm MB45 

Bước 2: Tiến hành lắp đĩa cân

Các bước lắp đĩa cân được thực hiện rất dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước: Lắp đặt phần khay chắn gió => tiến hành lắp phầ giá được đặt ở giữa cân. 

Sau đó, bạn lắp phần khay đặt cũng đĩa cân ở giữa phần khung sấy ẩm. Bạn cũng cần kiểm tra phần dây nguồn đảm bảo dây không bị đứt hoặc không bị hở. 

Các bước lắp đặt đĩa cân đơn giản

Các bước lắp đặt đĩa cân đơn giản

Bước 3: Chọn vị trí đặt cân

Để tránh ảnh hưởng đến kết quả đo, khi đặt cân sấy ẩm Ohaus bạn cần chọn vị trí bằng phẳng và không gây ra bất kỳ rung động nào. Ngoài ra, cần hạn chế đặt cân ở những nơi có ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Nhà sản xuất khuyến cao, nhiệt độ đặt cân sẽ giao động ở khoảng từ 10-300C đối với loại cân chuẩn ngoài và 10-400C với loại cân chuẩn trong, Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến độ ẩm môi trường (khoảng<85%), tránh đặt ở những khu vực gần nguồn nước hay môi trường chịu ảnh hưởng của nguồn nhiệt, sự ăn mòn hoá chất.

Căn chỉnh vị trí thăng bằng của cân

Căn chỉnh vị trí thăng bằng của cân

Bước 4: Cân chỉnh vị trí thăng bằng của cân

Đây cũng là khâu quan trọng bạn cần lưu ý để đảm bảo độ chính xác và không làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Để điều chỉnh giúp cân sấy ẩm đạt độ thăng bằng nhất định, bạn cần chú ý đến 2 chân phía sau và bọt nước thăng bằng ở trước mặt. Khi đã đặt cân ở vị trí cố định, người dùng có thể tự điều chỉnh độ thăng bằng, tuy nhiên cần đảm bảo bọt nước ở chính tâm vòng tròn.

Xem thêm:

Bước 5: Kết nối nguồn điện và cáp

Khi kết nối nguồn điện, bạn cần nhớ: Nguồn điện sử dụng phải đúng với nguồn điện yêu cầu được ghi trên máy đo độ ẩm.

Chú ý kết nối dây nguồn với nguồn điện

Chú ý kết nối dây nguồn với nguồn điện

Bước 6: Khởi động để ổn định cân

Khi đã kết nối thiết bị với nguồn điện, tìm đến công tắc ON/OFF và bật. Để khoảng 2 tiếng để cân được ổn định.

Khởi động để ổn định cân

Khởi động để ổn định cân

Bước 7: Thao tác với cân sấy ẩm MB45

Cân sấy ẩm Ohaus MB45 được điều khiển thông qua các phím trên cân. Để đảm bảo vận hành đúng cách, bạn cần nắm rõ ký hiệu của các phím chức năng (có thể tham khảo trong hướng dẫn sử dụng đi kèm khi mua cân).

  1. Bật cân sấy ẩm bằng nút On/Off
  2. Lựa chọn và thiết lập chế độ kiểm tra (Test ID)

Thực hiện thao tác cân mẫu vật theo các bước dưới đây

Thực hiện thao tác cân mẫu vật theo các bước dưới đây

Khi đã lựa chọn được Test ID, bạn tiến hành thực hiện kiểm tra mẫu với các bước sau:

  • Đặt đĩa cân không có mẫu vào buông cân
  • Bấm Display để hiển thị màn hình
  • Bấm Tare để trở về 0
  • Đặt mẫu vật cân kiểm tra vào đĩa cân và bấm phím Start/Stop cho cân hoạt động
  • Cân sẽ hiển thị kết quả % độ ẩm trên màn hình

Trên đây là hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm Ohaus MB45 chi tiết để giúp bạn có thể tự thực hiện thao tác lắp đặt và sử dụng cân đúng cách mang lại hiệu quả cao. Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc nào khách hàng có thể liên hệ đến Maydochuyendung.com để được tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ cho công việc được suôn sẽ và hiệu quả cao.  

Tags:
Tin liên quan
Cân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khôCân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô

Cân sấy ẩm và phương pháp đo độ ẩm bằng cách sấy khô mang đến cho bạn những kiến thức về cân sấy ẩm cũng như quy trình, ưu nhược điểm của phương pháp đo độ ẩm bằng cân sấy ẩm để áp dụng trong công việc của bạn

Ứng dụng công nghệ sấy hồng ngoại trong cân sấy ẩmỨng dụng công nghệ sấy hồng ngoại trong cân sấy ẩm

Tia hồng ngoại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Người ta nghiên cứu và chế tạo ra nhiều các thiết bị hiện đại, tiên tiến ứng dụng các đặc điểm, tính chất của tia hồng ngoại. Cân sấy ẩm hồng ngoại là một trong số đó.

Một số lỗi thường gặp ở cân sấy ẩm và hướng khắc phụcMột số lỗi thường gặp ở cân sấy ẩm và hướng khắc phục

Trong quá trình sử dụng cân sấy ẩm, có thể bạn sẽ lúng túng khi gặp phải một số lỗi. Tham khảo bài viết này để hiểu được nguyên nhân và có hướng khắc phục nhé!

Cân sấy ẩm Halogen là gì? - Ưu điểm của công nghệ sấy HalogenCân sấy ẩm Halogen là gì? - Ưu điểm của công nghệ sấy Halogen

Cân sấy ẩm đèn Halogen và công nghệ sấy Halogen là gì? Công nghệ sấy Halogen có ưu điểm gì? Tìm hiểu cùng THB Việt Nam.

Top 03 cân sấy ẩm hồng ngoại đáng cân nhắc khi chọn muaTop 03 cân sấy ẩm hồng ngoại đáng cân nhắc khi chọn mua

THB Việt Nam xin gợi ý cho bạn 03 cân sấy ẩm hồng ngoại chất lượng giúp đáp ứng được các nhu cầu cơ bản và nâng cao trong các ứng dụng sấy mẫu.

Hướng dẫn vệ sinh cân sấy ẩmHướng dẫn vệ sinh cân sấy ẩm

Vệ sinh cân sấy ẩm đúng cách giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và bền hơn. Tham khảo những hướng dẫn sau đây của THB Việt Nam nhé!

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo