Hướng dẫn sử dụng thước kẹp panme

13:52 04/07/2020
Hướng dẫn sử dụng thước kẹp panme ,Thước cặp được mọi người sư dụng khá nhiều: người làm kĩ thuật kiểm tra sản phẩm, học sinh – sinh viên thực hành đo … Vậy sử dụng thước cặp như thế nào là đúng cách và có kết quả đo chính xác nhất?

Thước kẹp Panme là dụng cụ quen thuộc được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với tính năng đo chuyên nghiệp, mang đến độ chính xác cao, đây là sản phẩm hữu ích cho bạn.

Thước kẹp pame là gì? Các loại thước kẹp panme phổ biến

Thước cặp panme được sử dụng rộng dãi trong ngành công nghiệp

Thước cặp panme là một loại dụng cụ đo khá chính xác và được sử dụng nhiều trong các ngành như: cơ khí, nhôm kính, chế tạo chi tiết máy … Bên cạnh đó, nó còn được mọi người sử dụng trong các mục đích khác như: kiểm tra sản phẩm, học sinh, sinh viên thực hành đo...

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thước cặp khác nhau trong đó có 3 dạng phổ biến gồm:

  • Thước cặp đồng hồ : Hiển thị kết quả đo trên măt đồng hồ kim.
  • Thước cặp điện tử : Hiển thị kết quả đo trên mặt đồng hồ điện tử .
  • Thước cặp cơ khí : Hiển thị kết quả trên vạch cơ khí.

Panme có rất nhiều loại với các công dụng khác nhau như đo kích thước ngoài, kích thước trong, đo chiều sâu với độ chính xác tương đối cao. Thước cặp đồng hồ sẽ hiển thị kết quả trên mặt đồng hồ kim. Thước cặp điện tử hiển thị kết quả trên mặt đồng hồ điện tử. Thước cặp cơ khí hiển thị kết quả trên vạch cơ khí. Mỗi loại thước cặp lại có độ chính xác khác nhau như: 0.1 mm, 0.05 mm, 0.02 mm.

Thước cặp đồng hồ và thước cặp điện tử hiển thị kết quả rõ ràng. Còn với thước cặp cơ khí bạn phải tìm số thứ tự của vạch trên du xÍch và nhân nó với trị số là 0.1, 0.05, 0.02 tùy thuộc vào độ chính xác của thước. 

Hướng dẫn sử dụng thước kẹp panme

 Trước khi đo cần kiểm tra thước cặp Panme

Hướng dẫn đo chính xác:

Với một chiếc pame, để đo chính xác, thông thường sẽ phải thực hiện các bước sau:

Bước 1:Hãy kiểm tra bề mặt ngoài của thước xem panme có bị mòn, sứt mẻ không. Điều này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến độ chính xác.

Bước 2: Kiểm tra các bộ phận của thước có hoạt động trơn tru không. Cần đặc biệt chú trọng đến spin doll.

Bước 3: Vệ sinh bề mặt đo.

Bước 4:Kiểm tra điểm 0 bởi nếu điểm 0 lệch sẽ không thể cho kết quả chính xác.

Cách đọc trị số:

  • Để đọc chính xác chỉ số đo của thước cặp ta phải đọc hai phần gồm số nguyên trên thước chính và số thập phân trên thước phụ, sau đó cộng hai số đó với nhau sẽ thu được kích thước.
  • Để đọc số nguyên ta chỉ cần xem vạch số không tức là vạch đầu tiên trên thước phụ đang ở vị trí nào so với chỉ số trên thước chính thì ta sẽ đọc chỉ số đó. 
  • Để đọc số thập phân, bạn xem vạch nào trên thước phụ (du xich) trùng với vạch trên thước chính. Xem vạch trùng đó là vạch thứ bao nhiêu rồi nhân số thứ tự của vạch đó với chỉ số chính xác của thước.

THB Việt Nam là địa chỉ chuyên cung cấp các loại thước kẹp Panme chính hãng. Đến với chúng tôi để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Tags:
Zalo