Đặc điểm và ứng dụng của kính hiển vi kỹ thuật số

11:33 21/06/2020
Kính hiển vi kỹ thuật số là sản phẩm kính hiển vi được sử dụng nhiều trong các ngành y học, pháp y, giáo dục,... Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của kính qua bài viết dưới đây.

Kính hiển vi kỹ thuật số là một loại kính hiển vi điện tử được trang bị máy ảnh kỹ thuật số. Hình ảnh của mẫu vật được hiển thị trực tiếp trên màn hình điện tử. Việc kết nối này giúp cho người sử dụng có thể ghi lại hình ảnh, quá trình quan sát một cách dễ dàng. 

Kính hiển vi kỹ thuật số là công cụ lý tưởng dùng trong việc nghiên cứu, kiểm tra, phân tích lỗi. Kính được sử dụng trong nhiều các ngành nghề hiện nay như y học, pháp y, giáo dục,... Nếu bạn đang cần mua kính hiển vi này, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của kính nhé!

Đặc điểm kính hiển vi kỹ thuật số

  • Độ phóng đại của kính hiển vi kỹ thuật số được tạo ra bởi một máy ảnh kỹ thuật số. Điều này được xác định bởi kích thước của màn hình mà hình ảnh được hiển thị trên đó, cho khả năng phóng đại lớn hơn so với kính hiển vi thông thường.
  • Hình ảnh có độ sâu và độ sắc nét vì được truyền qua bởi một camera và một màn hình. 
  • Dễ quan sát từ mọi góc độ. Đặc biệt, quan sát trên màn hình lớn nên tiện cho việc làm việc nhóm.
  • Một số kính được cung cấp phần mềm cho phép lưu trữ hình ảnh, thông tin của phiên làm việc. Đây là tính năng có ích cho phép nhiều người dùng khác nhau làm việc cùng một kính hiển vi.

Kính hiển vi kỹ thuật số

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng của kính hiển vi kỹ thuật số

Kính hiển vi kỹ thuật số có ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề như Y tế, pháp y, giáo dục,...

  • Trong Y tế, kính hiển vi kỹ thuật số có ứng dụng trong công việc nghiên cứu, phân tích các mẫu vật có kích thước nhỏ. Kính hỗ trợ dùng camera ghi lại các hình ảnh hoăc trình chiếu trực tiếp trên màn hình mẫu vật quan sát để đưa ra những bàn luận và kết luận phục vụ cho chuẩn đoán bệnh, biểu hiện bệnh và tìm ra nguyên nhân của bệnh. 

Việc ghi lại các hình ảnh, đoạn phim trong y tế còn phục vụ cho việc chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp, cùng thảo luận về chủ đề mà không phải chả chi phí đi lại hoặc vận chuyển.

  • Trong Pháp y, cùng với đó, công nghệ camera có độ phóng đại cực lớn đã hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc thực hiện công việc. Một số kính hiển vi cầm tay có thể làm được điều này như kính hiển vi Dino-Lite AM3113 vừa có thể cầm tay di chuyển mà vừa cho phép tiến hành việc thu thấp dữ liệu sắc nét, chính xác, rõ ràng.
  • Trong Giáo dục, những hình ảnh mà kính hiển vi kỹ thuật số có thể chụp được rất hữu ích trong môi trường lớp học. Công nghệ kết nối ghi lại qua USB hỗ trợ việc kết nối hình ảnh của một vật trên màn chiếu lớn như công cụ giảng dạy theo nhóm. Bạn có thể tham khảo kính hiển vi kết nối máy tính Zoom 200X chỉ với 600.000 VNĐ. Kính thuộc phân khúc giá rẻ, cho phép bạn zoom từ 20 cho đến 200 lần, thích hợp dùng trong các trường học, cơ sở giáo dục.
  • Trong việc nghiên cứu thực địa, kính hiển vi kỹ thuật số cầm tay là công cụ hữu ích đối với nhà nghiên cứu. Cùng với việc di chuyển, nhà nghiên cứu chỉ cần mang theo máy tính xách tay và kính hiển vi kỹ thuật số cầm tay, kết nối USB để tiến hành công việc của mình. Bạn có thể tham khảo kính hiển vi kỹ thuật số cầm tay UM039 kính cho phép người sử dụng kết nối máy tính, USB quan sát và ghi lại hình ảnh một cách tiện dụng. Kính được sử dụng nhiều như một công cụ đắc lực trong nghiên cứu thực địa.

Ứng dụng của kính hiển vi kỹ thuật số

Kính hiển vi kỹ thuật số với những đặc điểm nổi trội và ứng dụng trong nhiều ngành nghề đã trở thành sản phẩm không thể thiếu hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kính hiển vi kỹ thuật số được bày bán, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cần mua.
THB Việt Nam tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm kính hiển vi kỹ thuật số. Nếu bạn đang có băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Zalo: 0904810817 - 0902148147
sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Tel: (028) 6686 0682
Zalo: 0979244335 - 0986568014

Tags:
Zalo