Bể rửa sóng siêu âm làm sạch vật thể như thế nào?

15:57 04/08/2020
Ngày nay nhu cầu làm sạch các chi tiết công nghiệp có kích thước nhỏ, cấu tạo phức tạp là rất lớn, sự ra đời của bể rửa sóng siêu âm đã giúp các nhà sản xuất tiếp kiệm được rất nhiều công sức và chi phí cho công việc này.

Bể rửa sóng siêu âm là thiết bị tẩy rửa hiện đại có khả năng tẩy rửa sạch các chi tiết công nghiệp phức tạp mà ta không thể làm sạch chúng bằng cách rửa thông thường, đặc biệt hơn là các thiết bị, dụng cụ y tế. Bể rửa siêu âm làm cách nào để đạt được hiệu quả cao như vậy?

Tại sao cần sử dụng phương pháp làm sạch bằng sóng siêu âm?

Công nghiệp ngày càng phát triển các chi tiết nhỏ bé nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong các công việc, cuộc sống thường ngày của chúng ta. Việc làm sạch chúng cũng sẽ rất quan trọng, nhưng để tẩy rửa những vật thể nhỏ bé, cấu tạo phức tạp sẽ tốn rất nhiều công sức. Ngoài ra, với những vật dụng, thiết bị y tế sẽ được tẩy rửa sạch sẽ và dễ dàng, tránh được tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện nhờ có bể rửa sóng siêu âm. 

Nhờ cóbể rửa sóng siêu âm mọi chuyện tẩy rửa các thiết bị có cấu tạo phức tạp, nhiều lỗ rãnh đã trở lên đơn giản và dễ dàng hơn. Tại sao bể rửa siêu âm lại mang lại sự hiệu quả đến vậy? Chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu về cách thức hoạt động của loại máy này.

Bể rửa siêu âm giúp làm sạch mẫu vật nhanh chóng, dễ dàng

Bể rửa siêu âm giúp làm sạch mẫu vật nhanh chóng, dễ dàng

Nguyên lý làm sạch vật thể của bể rửa siêu âm như thế nào?

Với bất kì một chi tiết, hay một dụng cụ y tế nào cần làm sạch, bạn chỉ cần nhúng những chi tiết cần phải làm sạch vào bể chứa dung dịch tẩy rửa (như nước xà phòng, xăng…) sau đó đưa sóng siêu âm vào dung dịch rửa, chỉ trong chốc lát các chi tiết đã sạch sẽ. Dưới tác dụng của sóng siêu âm, dung dịch rửa lúc thì bị ép lại đặc hơn, lúc thì bị dãn ra loãng hơn. Do dung dịch chịu không nổi lực kéo nên khi bị kéo ra loãng hơn đã tạo thành những chỗ trống, sinh ra rất nhiều bọt không khí nhỏ. Những bọt này trong chớp mắt sẽ vỡ tan ra. Quá trình vỡ bọt sinh ra những luồng sóng xung kích nhỏ rất mạnh, được gọi là “hiện tượng tạo chân không”.

Tần số sóng âm sử dụng của bể rửa sóng siêu âm rất cao, những bọt không khí nhỏ luân phiên xuất hiện, mất đi vô cùng nhanh chóng. Sóng xung kích mà chúng sản ra giống như muôn nghìn chiếc “chổi nhỏ” vô hình rất nhanh và rất mạnh lan tới, chải quét mọi xó xỉnh của chi tiết. Vì thế, khi tẩy rửa đồng hồ đeo tay, nếu làm thủ công thì bạn phải tháo rời từng bộ phận, hiệu suất rất thấp, nhưng nếu rửa bằng sóng siêu âm thì chỉ cần nhúng toàn bộ phần máy vào trong xăng, mấy phút sau bạn đã có chiếc đồng hồ như mới!

Sự hiệu quả cao trong việc sử dụng để tẩy rửa các chi tiết phức tạp, bể rửa sóng siêu âm đã nhận được sự ưa chuộng và sử dụng thường xuyên của nhiều người. Mọi ý kiến thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với maydochuyendung.com để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật trong thời gian sớm nhất.

Tags:
Tin liên quan
Những lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âmNhững lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âm

Biết được các lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, biết cách vệ sinh và bảo quan để gia tăng độ bền cho bể

Bể rửa sóng siêu âm - rửa sạch mọi vết bẩnBể rửa sóng siêu âm - rửa sạch mọi vết bẩn

Bể rửa sóng siêu âm phát ra một nguồn sóng siêu âm tần số cao để đi vào tận sâu mọi ngõ ngách giú tẩy rửa mọi vết bẩn an toàn hiệu quả.

Bể rửa siêu âm thuận tiện sử dụng trong gia đìnhBể rửa siêu âm thuận tiện sử dụng trong gia đình

Bể rửa siêu âm đã không còn là một thiết bị xa lạ với nhiều người, nhiều gia đình hiện nay với những tính năng hữu dụng thiết thực với cuộc sống. Cùng tìm hiểu thêm ứng dụng của thiết bị này để có thể tin tưởng lựa chọn sử dụng.

So sánh bể tẩy rửa siêu âm với các phương pháp tẩy rửa khácSo sánh bể tẩy rửa siêu âm với các phương pháp tẩy rửa khác

Bể tẩy rửa siêu âm đang là thiết bị được người dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay với mục đích rửa các thiết bị chi tiết công nghiệp nhỏ hay thực phẩm trong gia đình.

Bể rửa siêu âm là gì? Tìm hiểu các loại bể rửa phổ biến hiện nayBể rửa siêu âm là gì? Tìm hiểu các loại bể rửa phổ biến hiện nay

Cùng maydochuyendung.com tìm hiểu thêm thông tin về bể rửa siêu âm để lựa chọn, sử dụng, vận hành thiết bị này tốt nhất nhé!

Những ứng dụng của bể rửa sóng siêu âmNhững ứng dụng của bể rửa sóng siêu âm

Bể rửa sóng siêu âm là thiết bị hữu dụng dùng để tẩy rửa những thiết bị có kích thước nhỏ khó rửa sạch bằng cách rửa thông thường. Dưới đây là một số ứng dụng của dòng sản phẩm này, cùng theo dõi thêm nhé! em điền hết 3 trường này đúng ko c

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan Bosch  Máy khoan Dewalt  Máy mài Bosch Máy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa Bosch Máy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy khoan bê tông Máy khoan động lực Máy bắt vít Máy rửa xe Máy khoan makita Máy rửa xe cao áp Máy khoan pin
Zalo