Máy Đo Chuyên Dụng

HOTLINE:

0904 810 817, hoặc 0979 244 335
Sản Phẩm
Đang Bán Chạy

Tìm hiểu về Phong Kế - Máy Đo Gió dạng Wild

(04/09/2014) Để quan trắc tốc độ gió và hướng gió thổi người ta đùng máy đo gió. Máy đo gió có nhiều loại: máy gió cầm tay, máy gió điện, máy gió tự ghi, máy gió Wild ...

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm về Máy đo tốc độ gió kiểu Wild

Máy đo gió Vild là thiết bị dự phòng trường hợp các máy đo gió tự động bị hỏng. Bao gồm các bộ phận chính là: trục thẳng đứng, phong tiêu chỉ hướng và bộ phận chỉ tốc độ gió.
Tốc độ gió được xác định theo vị trí nghiêng của bản gió trên cung răng gió. Kích thước của bản là 15x30cm2, trọng lượng của bản là 200 gam (máy gió Vild bản nhẹ) hoặc 800 gam (máy gió Vild bản nặng).

 máy đo gió wild

Phong kế đo gió Wild (hình vẽ) gồm một trụ bằng lảm loại phần dưới có ren răng ốc. Trên trụ đó có lồng một ống bằng kim loại (1), quay tự do xung quanh trụ. Đầu dưới của ống có gắn hai cánh (2) hợp với nhau thành một góc 20o và một phong tiêu mang đối trọng (3).

Người ta đặt phong tiêu sao cho dưới tác dụng của gió nó quay được tự do và vị trí của đối trọng (3) chỉ hướng từ đó gió thổi tới.

Phần cố định ở dưới máy gió có lắp một vòng đai gắn 8 thanh sắt (4 thanh dài, 4 thanh ngắn) chỉ về các phương trời, trong đó thanh chỉ hướng bắc có gắn chữ N, bằng sắt.

Bộ phận chỉ tốc độ gió đặt ở phần trên óng ken loại (l) và gồm một bảng (5), một khung (6) mang vành cung (7) có tám răng.

Bảng (5) có thể dao động tự do xung quanh trục nằm ngang (8) và di chuyển dọc theo vành cung, trong khi đó bộ phận chỉ tốc độ gió được đặt sao cho trục quay của bảng luôn luôn thẳng góc với hướng gió. Phụ thuộc vào tốc độ gió bảng lệch với vị trí thẳng đứng một góc nào đó, góc càng lớn khi tốc độ gió càng cao.

Máy gió Wild dùng 2 loại bảng: máy gió bảng nhẹ khoảng 200g đo tốc độ gió từ 0 đến l0m/s. Máy gió bảng nặng 800g dùng để đo tốc độ từ 10 đến 40m/s. Chiều dài bảng là 30cm, chiều rộng 1à 15cm. Bảng sơn đen, Trên vườn quan trắc có hai máy gió Wild (một máy bảng nặng và một máy bảng nhẹ) đặt trên 2 cột riêng biệt ở cùng một mực cao (l0 hay 12m).

Tham khảo thêm về các dòng Máy đo vận tốc gió tại web http://maydochuyendung.com/may-do-toc-do-gio